"ฮารุ" ตอบคำถาม ทำไมบ้านเราทำไมชอบพาลูกไปลำบาก ชาวเน็ตเมนต์ชม เลี้ยงลูกได้ดีมาก

LIEKR:

ป็นคนรุ่นใหม่ที่เลี้ยงลูกได้ดีมาก มีเวลาให้ลูก 100%

    หากหลายคนที่ติดตามก็จะรู้กันดีว่าครอบครัวของ กาย รัชชานนท์ และ ฮารุ สุประกอบ ชอบพาลูก ๆ ออกเดินทางไปผจญภัยในพื้นที่ต่าง ๆ บุกป่าลุยโคลน เป็นครอบครัวสายลุยและติดดินมาก ๆ 


    ล่าสุด "ฮารุ" ได้โพสต์ภาพครอบครัวทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการซักเสื้อผ้าในแม่น้ำลำธาร การพาลูก ๆ เข้าป่า ทั้งการเดินทางและการกินอยู่ที่ไม่ได้สะดวกสบายอะไรมากนัก


    พร้อมกับตอบคำถามยอดฮิตที่หลายคนมักจะถามเข้ามาว่า "ทำไมถึงชอบพาลูก&ตัวเองไปลำบาก?" ฮารุ บอกว่า คำถามนี้เป็นคำถามยอดฮิตที่หลายคนชอบถามบ้านเรา พร้อมกับให้เหตุผลว่า...

 

Sponsored Ad

 

    เพราะการออกไปลำบากทำให้เรา "คาดหวังน้อยลง" และ "ยินดีกับสิ่งที่มีมากขึ้น"

    เพราะความลำบากทำให้เรา "ใส่ความพยายาม" ในการเอาชนะขีดจำกัดเข้าไปสุดแรง 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะความลำบากทำให้รู้ว่า "พลังใจ" สำคัญที่สุดหากต้องการทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จ

    เพราะการฝึกที่จะยอมความลำบากคือการ "ตั้งโจทย์ยากให้กับตัวเอง"เพื่อที่จะพบตัวตนที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น 

    การหาภูเขาลูกใหญ่ให้ชีวิตก้าวข้าม คือการสร้างเป้าหมายสำคัญเพื่อตัวเองและทีมที่ต้องรีดเค้นศักยภาพและความมุ่งมั่นตั้งใจของเราออกมาให้หมด

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีแฟน ๆ เข้ามาชื่นชมวิธีการเลี้ยงเลี้ยงของบ้านนี้เป็นจำนวนมาก เช่น เป็นคนรุ่นใหม่ที่เลี้ยงลูกได้ดีมาก เราชอบที่คุณมีเวลาให้ลูก 100%, การเรียนรู้ คือประสบการณ์ที่ดีที่สุด, สนุกดีนะ เป็นการฝึกการเอาตัวรอด, เด็กๆใช้ชีวิตคุ้มกว่าผู้ใหญ่บางคนอีก ใช้ชีวิตให้สนุกและมีความสุขครับ, ชื่นชมในการเลี้ยงลูกมากคุณพ่อคุณแม่ มาถูกทางแล้ว ในหัองเรียนไม่มีสอนค่ะ, 

.


.


.

ที่มา : harusuprakob

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ