สาวกลุ้มใจ เจอรถมาจอดติดรั้วบ้าน พ้อซื้อบ้านผิดชีวิตเปลี่ยน ชาวเน็ตแนะต้นมะม่วงช่วยได้

LIEKR:

"ทุกวันนี้เราเลยเข้าใจทำไมตอนนั้นถึงมีข่าวคุณป้าทุบรถ" เธอกล่าว

        ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัญหาต้น ๆ ที่ทำให้คนบ้านใกล้เรือนเคียงต้องมีปัญหากันคงหนีไม่พ้นปัญหาของเรื่องการจอดรถ เช่นเดียวกับที่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้สมาชิกเว็บไซต์พันทิปท่านหนึ่งได้ออกมาตั้งกระทู้เพื่อขอคำปรึกษาจากชาวเน็ตถึงวิธีแก้เกี่ยวกับปัญหาดังกล่าว 

        โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยสมาชิกท่านดังกล่าวได้ตั้งหัวข้อกระทู้ว่า "รั้วบ้านหลังริม หากมีปัญหา ใครต้องรับผิดชอบคะ" โดยเจ้าของกระทู้ได้โพสต์ภาพพร้อมกับระบุข้อความว่า รั้วบ้านหลังริมมีรถอื่นมาจอดชิดแบบนี้ หากวันหนึ่งมีปัญหาขึ้นมา ใครต้องรับผิดชอบคะ ระหว่างเจ้าของบ้านหรือนิติหมู่บ้าน เพราะหลังจากที่สอบถามทางนิติก็บอกว่าถ้ารั้วเสียหายทางเจ้าของบ้านต้องซ่อมเอง ส่วนเรื่องรถภายในหมู่บ้านก็ควบคุมไม่ได้ ไปจอดขวางหน้าบ้านคนอื่นก็จัดการไม่ได้ เนื่องจากใครขับเข้ามาได้หมด ลูกบ้านมีรถหลายคน 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้เจ้าของกระทู้ก็ได้เผยอีกว่า เข้าใจเลยทำไมตอนนั้นถึงมีข่าวคุณป้าทุบรถ ซื้อบ้านมาก็แพง สภาพทุกวันนี้เหมือน.. พร้อมทิ้งท้ายว่า "ซื้อบ้านผิดชีวิตเปลี่ยนจริง ๆ ค่ะ"

โพสต์จากเจ้าของกระทู้

        ซึ่งหลังจากที่กระทู้ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก โดยมีทั้งชาวเน็ตที่มองว่านิติถูกที่บอกว่าเรื่องรั้วบ้านเป็นความรับผิดชอบของเจ้าของบ้าน ส่วนเรื่องของถนนส่วนกลาง ถ้าทางหมู่บ้านไม่มีกฎห้ามจอดรถออกมาก็ไม่สามารถว่าอะไรได้เพราะบ้านของเจ้าของกระทู้สิ้นสุดแค่รั้วบ้าน

 

Sponsored Ad

 

ภาพประกอบจาก พลังเกษตร

        นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้เข้าไปแนะนำวิธีแก้ปัญหาว่าให้หาต้นมะม่วงปลูกในรั้วบ้านเพราะยางจากมะม่วงหากร่วงใส่รถแล้วค่อนข้างที่จะทำความสะอาดยากเลยทีเดียว

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

.

.

.

ที่มา : pantip.com

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ