สองพี่น้องมี "ภรรยาคนเดียวกัน" หลายคนมองว่าเธอคงมีความสุข แต่ความเป็นจริงเธอทุกข์มาก

LIEKR:

หลายคนเรียกหมู่บ้านนี้ว่า "หมู่บ้านแห่งความสุขของผู้หญิง" แต่ใครจะไปรู้ความจริง...

    โลกนี้ช่างกว้างใหญ่มาก มีหลากหลายประเทศ หลากหลายประเพณีและวัฒนธรรมมากมายหลากหลายซึ่งบางคนอาจไม่เคยเห็นประเพณีบางอย่างมาก่อน เหมือนเช่น เรื่องราวในวันนี้ 

    สื่อนอกเผย แม้ว่าปัจจุบันโลกจะทันสมัยขึ้น ผู้ชายและผู้หญิงมีความเท่าเทียมกัน แต่ก็ยังมีบางมุมของโลกที่ยังนับถือและสืบทอดประเพณีโบราณบางอย่างอยู่ ซึ่งหมู่บ้านแห่งนี้ก็ตั้งอยู่ในเขตปกครองตนเองทิเบตนั่นเอง และประเพณีโบราณที่ว่านี้ก็คือ “การมีสามีหลายคน”

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนคิดว่าประเพณีโบราณนี้ ดูเหมือนผู้หญิงจะค่อนข้างมีความสุขมาก เพราะสามารถครองรักกับผู้ชายได้หลายคนในเวลาเดียวกัน หลายคนบอกว่า นี่คือสิ่งที่ผู้หญิงส่วนมากตั้งหน้าตั้งตารอคอยกันเลยทีเดียว แต่ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตของพวกเธอไม่ได้สุข สมหวัง ดั่งใจนึกหรอกนะ

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากผู้หญิงที่ต้องแต่งงานกับผู้ชายหลายคน ซึ่งก็เป็นพี่น้องกัน นั่นก็หมายความว่า พี่น้องมีภรรยาคนเดียวกัน ทำให้ชีวิตหลังแต่งงานพวกเขาต้องพบเผชิญหน้ากับความกดดันมากมาย 

    ยกตัวอย่างเช่น : การสืบทอดตระกูลจากรุ่นสู่รุ่น ในเรื่องนี้ยังคงต้องมีความสมดุล ในฐานะภรรยาจึงต้องคลอดบุตรชายให้กับทั้งสองพี่น้องได้มีลูกหลานสืบสกุล หากไม่เป็นเช่นนั้นก็อาจต้องพบกับข้อพิพาทได้ ในความคิดของคนในยุคนี้ ระบบการแต่งงานแบบนี้ค่อนข้างล้าหลัง แต่คนในหมู่บ้านนี้รู้สึกว่านี่เป็นประเพณีท้องถิ่นซึ่งสืบต่อกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษจนถึงปัจจุบันและไม่รู้สึกว่าเป็นเรื่องผิดที่จะทำเช่นนั้น

 

Sponsored Ad

 

 

    แม้ว่าคนในพื้นที่จะไม่รังเกียจประเพณีโบราณนี้ แต่คนในพื้นที่หลายคนบอกว่า ชีวิตหลังแต่งงานของพวกเขาน่าเศร้ามาก ไม่ได้มีความสุขและสมหวังอย่างที่คนนอกคิดเลย 

 

Sponsored Ad

 

    บางครั้งก็ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาในบางประเด็น ฝ่ายหญิงก็ต้องเป็นคนปรับความเข้าใจและคอยเป็นคนกลางช่วยให้พี่น้องยุติความขัดเคืองใจลง และเนื่องจากสามีเป็นพี่น้องกันจึงสามารถแก้ไขปัญหาต่างได้ รวดเร็วขึ้น แล้วคุณมีความคิดเห็นอย่างไรกับประเพณีโบราณนี้?

.

.

ที่มา : sosomind | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ