จากที่เป็นแม่บ้านมาตลอดชีวิต พอสามีจากไปในวัย89ปี เธอก็ลุกขึ้นมาแต่งตัวสวยเพื่อตนเองอีกครั้ง

LIEKR:

ชีวิตผู้หญิงไม่มีคำว่า "หยุดสวย" และไม่มีวันแก่! ตราบใดที่ใจยังกระชุ่มกระชวย

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ผู้หญิงทั้งหลายหันมาดูทางนี้ ...ในยุคนี้ไม่มีอะไรมาหยุดความงามของผู้หญิงอย่างเราได้ อย่าให้ตัวเราโรยราไปตามกาลเวลานะ….ถ้าพวกเธอไม่ยินยอม!!

 

    เชื่อว่าสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนกลัวมากที่สุดคืออายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะมันจะมาพร้อมรอยตีนกาและผมที่หงอกขาว จนหมดความสวย แต่วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับนางแบบชาวฮ่องกง Alice Pang นางแบบที่แก่ที่สุดในเอเชีย 

 

Sponsored Ad

 

 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวความงามในแบบหญิงวัย 96 ปี อย่าง Alice Pang นางแบบชาวฮ่องกง ที่มาพร้อมกับความงามและสไตล์สุดเฟี้ยว ผู้ไม่เคยกลัวความแก่หรือคิดจะปกปิดอายุที่เพิ่มมากขึ้นแต่อย่างใด จนกลายผู้สร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงยุคใหม่ได้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง

    Alice Pang มักให้คำนิยามตัวเองว่าเป็น “นางแบบผมสีเงิน” เธอแตกต่างจากคนวัยเดียวกันอย่างเห็นได้ชัด ส่วนหนึ่งคือการลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง อาทิ การใส่เสื้อผ้าแฟชั่นที่ทันสมัย โดยไม่มีเรื่องอายุมาเกี่ยวข้อง และการมีทัศนคติที่ดีในการดำเนินชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่คุณยาย Alice จะได้เป็นนางแบบให้กับแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Gucci, Valentino และ Ellery

 

Sponsored Ad

 

 

    หลายคนอาจคิดว่าคุณยาย Alice เริ่มต้นเส้นทางนางแบบมาตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ความจริงคือ คุณยายพึ่งจะเป็นนางแบบเมื่อตอนอายุ 93 ปี เท่านั้นเอง!!! 

     “ฉันเริ่มต้นอาชีพนี้ตอนอายุ 93 ปี ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา ฉันได้ถ่ายทำโฆษณาเครื่องสำอาง กล้องถ่ายรูป และสินค้าอื่นๆ มากมาย ฉันรู้สึกดีมากที่ได้รับความชื่นชมขนาดนี้การได้เป็นนางแบบในวัยนี้ไม่ใช่สิ่งที่ฉันเคยนึกฝัน แต่เมื่อโอกาสมาถึง มันได้กลายเป็นหนึ่งในสิ่งที่ฉันชื่นชอบไปแล้ว” คูณยาย Alice เล่า

 

Sponsored Ad

 

 

   เธอเริ่มหันมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง ทั้งควบคุมอาหารอย่างเข้มงวดเนื่องจากอายุที่มากแล้ว และการทำงานในวงการนี้ทำให้เธอต้องดูแลตัวเองให้สุขภาพดีอยู่เสมอ

   แม้ว่าผู้คน็จำนวนมากจะชื่นชอบและชื่นชมในตัวคุณยายรวมถึงสไตล์การเเต่งตัวของเธอ แต่ก็มีคนบางกลุ่มที่ไม่ชอบใจจนวิจารณ์เกี่ยวกับการที่คุณยาย Alice มาเป็นนางแบบในวัยนี้ ทว่า เธอกลับไม่สนใจ เธอชอบที่จะให้ความสำคัญกับความชื่นชมมากกว่าจะเก็บเอาคำตำหนิเล็กน้อยมาใส่ใจ

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อถามถึงเรื่องราวส่วนตัวของเธอ Aliceก็เล่าว่า...

     Alice เกิดปี 1923 ในเกาะฮ่องกง เธอเกิดในครอบครัวคนมีฐานะ แม่ทำธุรกิจซื้อสินค้าจากต่างประเทศ ส่วนพ่อทำงานในบริษัท อังกฤษในฐานะเจ้าหน้าที่พลเรือน ตั้งแต่เล็กก็ได้รับการอบรมสั่งสอนอย่างดี และแม่ก็ได้แนะนำสอนให้รู้วิธีการใช้ชีวิต:ด้วยการแต่งหน้าให้สวยที่สุดและสวมใส่เสื้อผ้าแฟชั่นที่สวยที่สุด

 

 

Sponsored Ad

 

    เธอก็ได้เติบโตมาเป็นผู้หญิงที่รักสวยรักงามเหมือนแม่ของเธอ กลายเป็นเจ้าหญิงที่สง่างาม เธอยังเคยโดนภรรยาของนายไล่ออก เนื่องจากมีหน้าตาและรูปร่างที่สวยเกินไป กลัวสามีจะมาติดพันเธอ

 

    ทำให้เธอรู้สึกว่าความงดงามนี้เป็นเหมือนความผิดที่ติดมากับตัวเธอ ในช่วงอายุ 17-18ปี เธอทำงานในบริษัทของพี่ชายและเพื่อนๆของพี่ก็อาศัยในบ้านเดียวกับเธอ ทำให้พวกเขาทั้งสองเกิดความผูกพันธ์และคบหากันจนกระทั่งจูงมือเข้าประตูวิวาห์ด้วยกัน

 

Sponsored Ad

 

 

    ในตอนนั้นเธอถูกคนรอบข้างดูถูก หาว่าไม่เหมาะที่จะเป็นสะใภ้เนื่องจากเธอสวยและดูเหมือนจะทำอะไรไม่เป็น หลังแต่งงาน Alice ก็ลาออกจากงานที่ทำประจำกลับมาดูแลครอบครัว เป็นแม่บ้านเต็มเวลาและดูแลลูกอีก 2 คน และการใช้ชีวิตประจำวันของเธอก็กลายเป็นที่จับตามองคนรอบข้าง เพราะเธอแต่งหน้าทาปาก แต่งตัวสวยทุกวันเพื่อรอสามีกลับบ้าน แต่เรื่องหน้าที่ภายในบ้านเธอก็ไม่เคยบกพร่องเลย

 

Sponsored Ad

    Alice มีชีวิตคู่ที่มีความสุขมาก สามีก็รักเธอ เป็นชีวิตที่เธอใฝ่ฝันไว้ จนกระทั่งเมื่อเธออายุ 89 ปี จู่ๆ สามีก็นอนแล้วจากไปอย่างสงบ และนับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา ความฝันอันสวยงามของเธอก็เหมือนโดนตัดขาดไป ในตอนนั้นทำให้เธอเข้าใจว่า ที่แท้เธอเป็นเพียงส่วนหนึ่งของสามี: เป็นภรรยา เป็นแม่คน สิ่งเดียวที่ไม่มีก็คือ มีตัวตนของตนเอง

 

    ชีวิตรู้สึกสูญเสียสิ่งสำคัญในชีวิตไป ทำให้เธอไม่กล้าออกไปช็อปปิ้ง เธอไม่มีเพื่อนและไม่ดูสวยงามอีกต่อไป 4 ปีแห่งชีวิตที่เงียบเหงาหดหู่แบบนี้ผ่านไปเร็วมาก 

    วันหนึ่งเมื่อหลานสาวของเธอ เห็น Alice หน้าตาบูดบึ้งและไม่มีความสุข เธอจึงเริ่มชักชวนให้ Alice หางานทำและเพื่อค้นหาศักยภาพที่มีในตัวเธอ

 

    เส้นทางสู่การเป็นนางแบบ: เกิดจากหลานสาวที่ส่งภาพถ่ายของคุณยายไปให้องค์กรที่กำลังมองหานางแบบอาวุโสที่มีอายุ 65 ปีขึ้นไป ด้วยคาแรกเตอร์ที่โดดเด่นผสมความน่ารัก ก็ทำให้คุณยายได้รับงานนั้นไป ก่อนสร้างชื่อเสียงเรื่อยมา ก่อนประสบความเร็จอย่างสูงสุดในฐานะนางแบบที่มีอายุมากที่สุดของเอเชีย ในวัย 96 ปี

     ปัจจุบัน Alice หันมาดูแลตัวเองมากขึ้น แต่งตัวสวยทุกวัน เธอบอกว่า “หากวันไหนไม่ได้แต่งหน้า ชีวิตก็เหมือนขาดอะไรบางอย่างไป”

 

    เธอบอกว่า “ทุกคนมีโอกาสที่จะมีช่วงหนุ่มสาว แต่ไม่ใช่ทุกคนที่มีโอกาสเติบโตต่อไปจนแก่เฒ่า ในทำนองเดียวกัน ผู้คนมากมายในโลกใช้ชีวิตอย่างมีความพยายาม แต่มีเพียงไม่กี่คนที่มีชีวิตอยู่เพื่อตัวเอง”

    นี่คือเหตุผลที่ Alice ปัจจุบันอายุ 97 ปียึดมั่นในความฝันของเธอเป็นอย่างมาก

     หลังจาก Alice รับบัพติสมาแล้ว ก็รู้ว่าต้องการอะไร นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตที่เธอต้องการ

  

    เรียกได้ว่า "อายุไม่เป็นอุปสรรค" จริงๆ สำหรับคุณยาย Alice นางแบบวัยเกือบศตวรรษ ที่หุ่นเป๊ะ เซี๊ยะ ฟิต เปรี้ยวซ่า จนรุ่นลูกรุ่นหลานต้องอึ้ง 

    แถมยังมี Energy และ Passion ในการทำงานสูงมากๆ จนกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ ในยุคนี้หลายคนให้ลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง ทำทุกสิ่งอย่างเต็มที่ และมีความสุขในทุกโมเมนต์ของชีวิต นี่แหละหนา ไม่ว่าอายุจะอยู่ในเลขไหน ผู้หญิงทุกคนก็สวยและแซ่บได้เสมอ!

 

.

.

ชมคลิป

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป 2

 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา:lookforward,mthai

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ