ลูกค้า "โทรสั่งแตงโม" แต่ปิดเครื่องหนี ทำคุณตาวัย 80 ปีร้อนใจ จะทำไงดี

LIEKR:

โธ่ น่าสงสาร คนพวกนี้ก็กระไร โทรมาสั่งแล้วเท มันไม่สนุกเลยนะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ในโลกแห่งความเป็นจริง สังคมมีทั้งคนดีและคนแล้งน้ำใจปะปนกันมากมาย แต่เราจะเห็นว่าสังคมไทยนั้นน้ำใจล้นหลาม แต่ไม่เพียงแค่สังคมไทยเท่านั้นที่มีความอบอุ่น เมื่อไม่นานมานี้เอง ที่ไต้หวันก็ได้เกิดเรื่องน่าประทับใจขึ้นเช่นกัน

    มีชายชราวัย 78 ปีคนหนึ่ง แซ่จง เป็นชาวสวนอาศัยอยู่กับภรรยาวัย 80 ปี พวกเขายึดอาชีพปลูกแตงโมขาย เดิมทีมีลูกค้าโทรตรงมาสั่งแตงโมกับพวกเขา 4,000 ลูก และแจ้งว่าในวันที่เก็บผลผลิตพวกเขาจะมาขนแตงโมเองในตอนนั้นสองตายายรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ว่าการเก็บผลผลิตในครั้งนี้จะขายออกทันทีกว่า 4,000 ลูก แต่สุดท้ายลูกค้าคนนั้นกลับหนีหาย

 

Sponsored Ad

 

    สองตายายทันทีที่ได้รับสายก็รีบไปดูแตงโมที่สวน ดูว่ามีแตงโมกี่ลูกที่สุกพอจะเก็บได้แล้วบ้าง นั่งนับวันรอเพื่อเก็บแตงโม จนกระทั่งวันนั้นก็มาถึงพวกเขาก็ช่วยกันเก็บแตงโมจนครบตามที่ลูกค้าต้องการ แต่ทว่าเมื่อโทรกลับไปหาปลายทางกลับปิดเครื่อง ติดต่อไม่ได้ รอแล้วรอเล่าก็ไม่มีการติดต่อกลับมาจากลูกค้ารายนั้น ทำให้ทราบว่าคงถูกเทแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    คุณยาจงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก และร้อนใจมากเช่นกัน เนื่องจากแตงโมเหล่านี้ที่เก็บมาแล้วไม่สามารถทิ้งไว้ได้นาน หากโดนฝนหรือน้ำจะทำให้แตงโมเสื่อมคุณภาพไม่หวานอร่อย 


    เมื่อชาวบ้านที่รู้ข่าวก็นำเรื่องราวของพวกเขาโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อช่วยกระจายข่าว ในความเป็นจริงสองตายายฐานะลำบาก ยังต้องเลี้ยงดูหลานอีก 2 คน เนื่องจากลูกชายของพวกเขาได้จากโลกนี้ไปนานแล้ว ส่วนลูกสะใภ้ก็หนีออกจากบ้านไป ทิ้งหลานทั้งสองคนไว้กับพวกเขา แม้จะลำบากแค่ไหน สองตายายก็ไม่เคยคิดที่จะทอดทิ้งหลานสองคน คนโตเรียนชั้นมัธยมต้น ส่วนคนเล็กเรียนประถมปลาย 

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีวันที่ถูกหลอก เมื่อส.ส.ในเขตเมืองที่เขาอยู่รับทราบข่าวของสองตายายก็เข้ามาช่วยเหลือ รีบติดต่อให้สมาคมการเกษตรกรชุมชนมาซื้อแตงโมต่อจากสองตายายทันที 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณตาจงก็บอกว่าจะขอขายในราคาเท่าทุน 7 กิโลกรัม ราคา 50 บาท หลังจากที่ชาวบ้านได้ยินข่าวก็ต่างพากันมาช่วยซื้อไปหลายร้อยลูก คุณตาจงบอกว่ารู้สึกเกร็งใจมาก ที่ต้องให้ถูกคนลำบากเพราะพวกเขาเก็บมาหลายวันแล้ว เกรงว่าบางลูกจะไม่อร่อย หวานฉ่ำ แต่ก็มีชาวบ้านจำนวนมากรู้สึกไม่ติดใจเรื่องนี้เลย 

    เชื่อหรือไม่ว่า หลังจากที่ได้รับความช่วยเหลือ แตงโมของคุณตาจงก็ขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาไม่ถึง 1 วัน ฟังแล้วรู้สึกอบอุ่นหัวใจมากๆ...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : lookforward | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ