"ฟลุค เกริกพล" เปิดใจยกครอบครัวไปอเมริกา 5 เดือน หมดเงินไปกว่า 5-6 ล้าน

LIEKR:

ผิดแผนต้องนานอยู่นาน 5-6 เดือน แค่ค่าเช่ารถก็โดนไปวันละ 2 แสนแล้ว

    ฟลุค เกริกพล ออกมาเปิดใจครั้งแรกหลังจากยกครอบครัวไปใช้ชีวิตต่างแดนที่อเมริกานานกว่า 5 เดือน พร้อมกับเผยสายใยพี่น้องระหว่างน้องอชิ น้องนาตาชา

    โดย ฟลุค เปิดใจว่าสาเหตุที่หลายคนสงสัยว่า ทำไมคลอดลูกปั๊บ ตัดสินใจไปอเมริกาเลย ซึ่ง ฟลุค เผยว่า เนื่องจากคุณยายของน้องลีป่วยลุกจากเตียงไม่ค่อยได้ ซึ่งตอนนี้สถานการณ์โรคระบาดก็หนัก ซึ่งต้องบินจากกรุงเทพฯ ไปซานฟรานฯ เพื่อให้ยายได้เจอเหลน เราก็เดินทางไปที่  LA ไปอยู่บ้านพี่สาวของลีก่อน แล้วตั้งใจว่าช่วงคริสต์มาสจะไปหาคุณยาย คือเราไปถึงก็ไปฉีดวัคซีนก่อน เพื่อที่เราจะได้แข็งแรงและปลอดภัย แล้วค่อยไปหาคุณยาย ผลปรากฏว่าฉีดได้ 3 วัน น้องลี ก็ติดเลย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนก็งงมาก แจ็คพอตมาก ตอนมาเขาแทบไม่ไปไหนเลย แค่ออกไปทานข้าวด้วยกันข้างนอก แต่ส่วนใหญ่ทานร้าน Out door แต่มีร้านจีนอยู่ครั้งนึง ก็น่าจะร้านนั้น เดาเอา พอเขาติดมา อีกแค่ 2 วัน น้องนาตาชา ก็ติด แล้วอีก 2 วันจากนั้นพี่เลี้ยงก็ติด ผมก็เหลืออยู่คนเดียว

    พอลูกติดมันเป็นอะไรที่กังวลที่สุด ถ้าใครไม่มีลูกอาจจะไม่ทราบ คือเด็กต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่มียาอะไรเลย ยกเว้นยาแก้ไข้เท่านั้น หมายถึงว่าลูกมีน้ำมูก ลูกไอ แต่ไม่มียาให้ลูก เรามียาแก้ไอ ยาลดน้ำมูกของเรา อยากให้มากเลย ทำไงละลายน้ำให้เจือจางได้ไหม แต่ลีเขาห้ามให้ ทีนี้เราก็ไปหาสมุนไพรเอาไปให้ลูก ซึ่งตอนที่ลูกเป็นอยู่มันน่ากลัว เพราะว่าเราไม่รู้ว่าลูกจะเป็นอะไร หนักแค่ไหน ตนก็มาช่วยเลี้ยง พี่เลี้ยงเริ่มจะไม่ไหว ลีก็ป่วยอยู่ เราก็แข็งแรงอยู่ถ้าเราเล่นกับลูก ลูกไม่เข้าใจว่าเขาเป็นโควิด เราก็พยายามจะดูแลเขา เรารู้สึกว่าเราต้องอุ้ม ถ้าเราไม่อุ้ม เขาจะจ่อย เราก็เลยอุ้ม ทั้งๆ ที่รู้ว่ามันมีสิทธิ์ แต่เราก็ป้องกันตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งตนก็คิดว่ามีโอกาสติดจากลูกได้ แต่ว่าความรักลูกมันมากกว่าความกลัว สุดท้ายตนก็ไม่ติดและโชคดีที่บ้านมันใหญ่พอ ฝั่งนึงน้องลีกับพี่เลี้ยง ตนจะหนีออกจากบ้านเพื่อไปปกป้องตัวเอง ก็ไม่มีใครดูแลเขาอีกก็ต้องมาส่งข้าว ส่งน้ำอยู่ดี ตัดสินใจว่าอยู่บ้านเดียวกันแหละ ไม่เป็นไร

 

Sponsored Ad

 

    คือเราไม่สามารถฉีดวัคซีนให้ลูกได้ มันไม่มีวัคซีนเด็ก เราก็เลยรู้สึกว่าถ้าจะเที่ยวก็คือช่วงนี้คุณพ่อของน้องลีโทรมาบอกว่าต้องพานาตาชาไปเที่ยวแล้ว เราก็คิดว่าหรือมันจะเป็นดวง ว่าเขาอยากจะเป็นโดยที่อาการไม่หนัก เพื่อจะได้ออกไปสูดอากาศข้างนอกบ้าง เพราะก่อนหน้านี้นาตาชาได้ไปแค่สวนสาธารณะของหมู่บ้าน พอหลังเป็นปุ๊บเราก็ไปเลย ดิสนีย์ไม่ต้องพูดถึงไปทุกอาทิตย์เลย

    ตอนไปอยู่อเมริกา เราตั้งใจจะไปอยู่แค่เดือนครึ่งก่อน พอติดปุ๊บก็ทำให้ไปหาคุณยายไม่ทันอย่างแรกเราต้องเลื่อนไฟลท์ก่อน เลื่อนปั๊บมาก็ข้ามไปหลังปีใหม่พอสมควร ไม่งั้นมันไม่คุ้มที่เราจะเลื่อน ก็เลื่อนไปเกือบเดือน พอเลื่อนไป ทีแรกที่เราตั้งใจว่าเราเช่ารถอย่างเดียว อยู่ที่วันละร้อยต้น ๆ แต่ว่าค่าประกันของรถมันจะมี เราไม่ได้คิดว่าจะทำประกันรายปี เพราะเราคิดว่าอยู่หลักเดือน มันไม่คุ้ม เราก็เลยทำรายวันกับบริษัทรถ มันคิดอยู่ที่ 40% ของราคารถผมเลยโดนค่ารถเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 200 เหรียณต่อวัน อยู่มา 5 เดือนกว่า ก็เลยทำให้ต้องเสียเงินไป 5-6 ล้านเลยทีเดียว ถ้าเรารู้ว่าอยู่ 5 เดือน เราซื้อรถแน่นอน ค่าเช่าไม่รวมน้ำมันก็ 2 แสนกว่าบาท ถ้ารู้แบบนี้ยังไงก็ซื้อ ไม่ขาดทุนแน่นอน

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ