"กะเพราพริกแห้ง" เผ็ดร้อนโดนใจ 20 บาท อิ่มท้อง! วิกฤติแค่ไหนก็ทำอะไรป้าไม่ได้!!

LIEKR:

แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้ว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ   

   "ผัดกะเพรา" นับว่าเป็นอาหารจานหลักที่ใครก็ชอบ แต่หลายๆคนคงเคยเจอกับปัญหา สั่งผัดกะเพราไป แต่ทำไมมีทั้งแครอท ถั่วฝักยาว หัวหอม ข้าวโพดอ่อน เยอะแยะเต็มไปหมด อีกทั้งยังมีตัวเลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อ หมู หมูกรอบ ทะเล กุ้ง ไก่ แค่ฟังก็ปวดหัวแล้ว!! 

    ไม่คิดว่าเมนูกะเพราง่ายๆ จะมีอะไรมากมายขนาดนี้ แต่ถ้าจะบอกว่า มีร้านกะเพราที่เน้นแต่กะเพราอย่างเดียว ไม่มีอย่างอื่นมาปะปนอยู่ด้วย แถมมีเมนูก็มีให้เลือกง่ายๆเพียง 4 อย่าง ที่เป็นยอดนิยมของคนทั่วไป นั่นคือ หมูกรอบ หมูชิ้น หมูสับ และไก่ อย่าง “ร้านกะเพราพริกแห้ง” ร้านรถเข็นเล็กๆ ที่ตั้งอยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

Sponsored Ad

 

 

                                                                           ร้านรถเข็นเล็กๆ แต่คุณภาพไม่เล็กตาม 

    ทุกๆ 4 โมงเย็น หน้าเซเว่นใต้หอพักเฟรชชี่ เลยประตูวิศวะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นไปทางกาแล จะพบกับร้านรถพ่วง ที่จะมาจอดขายข้าวราดกะเพรา พร้อมกับคนที่ยืนรอคิว ยาวไปถึงหน้าเซเว่น เป็นเครื่องหมายการค้าของร้านกะเพราพริกแห้ง โดยคิวหนึ่งจะใช้เวลาทำต่อกล่องประมาณ 3 นาที ซึ่งเมนูที่เตรียมมานั้น จะมีเมนูกะเพรา และคะน้าหมูเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

      คนมารอคิวตั้งแต่ก่อนร้านเปิด 

 

    ด้วยราคาที่เริ่มต้นเพียงกล่องละ 20 บาท สำหรับหมูชิ้น หมูสับและไก่ ถ้าหากเป็นหมูกรอบจะเริ่มที่กล่องละ 25 บาทเท่านั้น ป้าริดเจ้าของร้าน ได้บอกถึงเหตุผลที่ขายในราคานี้ เพราะต้องการจะขายให้นักศึกษา จึงไม่อยากขายแพงมาก แต่ให้ในปริมาณที่อิ่มท้อง  ป้าริดเว้าภาษาอีสานว่า “เจ้าอยู่ได้ ข้อยอยู่ได้ แค่นี้ก็พอแล้ว กินของข้อยเขาอิ่ม ตังค์เขาก็เหลือ” นี่คือสิ่งที่ป้าริด ยึดมั่นมาตลอด  

 

 

Sponsored Ad

 

                           เนื้อเน้นๆ เต็มๆคำให้เยอะจนคุ้ม

 

          เริ่มต้นกล่องละ 20 บาท พิเศษ 25 เพิ่มไข่ดาว 5 บาท แน่นเต็มกล่อง

 

Sponsored Ad

 

    ร้านกะเพราพริกแห้ง เปิดมาไม่ถึงปี โดยสูตรกะเพราป้าริดเป็นคนคิดค้นเอง โดยจะใส่เพียงแค่กระเทียม กะเพรา และเนื้อสัตว์ พร้อมเครื่องปรุงรสเท่านั้น โดยพริกที่ป้าริดใช้ จะเป็นพริกแห้ง จึงเพิ่มความหอม และความเผ็ดร้อนมากกว่าพริกสด อีกทั้งยังสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้อีกด้วย หากใครอยากเพิ่มไข่ดาว ก็สามารถคีบไข่ดาวที่ป้าริด ทอดวางไว้ให้แล้ว ใส่ภายในกล่องได้เลย โดยเพิ่มเงินอีกเพียง 5 บาท เท่านั้น

 

                                 พริกแห้งที่หอม เผ็ดร้อน 

 

Sponsored Ad

 

    ร้านกะเพราพริกแห้ง เปิดทุกวัน โดยป้าริดได้บอกว่า “จะหยุดแค่วันที่เหนื่อยเท่านั้น” ซึ่งรถพ่วงข้างคันนี้ จะมาถึงบริเวณหน้าเซเว่นประมาณ 4 โมงเย็นของทุกวัน และร้านจะเปิดถึงเวลา 22.00 น.

    

 

Sponsored Ad

 

     แต่ปกติถ้าคนเยอะ ของบางอย่าง อาทิ หมูกรอบ ก็จะหมดตั้งแต่ 20.00น. เรียกได้ว่า ช้าหมด อดนะ แต่ถ้ามารอคิว ก็รอซักนิด รับรองจะได้พบกับกะเพราในรสชาติที่ไม่เคยลืม กับกะเพราพริกแห้งป้าริด ร้านนี้อย่างแน่นอน.

.

Sponsored Ad

.

.

.

    รีวิวจากลูกค้า

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : chiangmailife

บทความแนะนำ More +