“สุนัขแก่” เร่ร่อนใกล้ทางรถไฟ ถูกเจ้าของปฏิเสธ ไล่ให้คนอื่นรับเลี้ยง

LIEKR:

ทำไมถึงใจร้ายกับน้องได้ลงคอ

    เรื่องราวของเจ้าสุนัขที่เร่ร่อนอยู่ใกล้รางรถไฟอย่างน่าสงสาร แม้ว่ามันจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักละภักดีที่สุดในโลก แต่น่าเศร้าที่มนุษย์กลับมีเงื่อนไขมากมายสำหรับเพื่อนผู้ซื่อสัตย์เช่นนี้

    และนี่ก็คงเป็นเหตุผลว่าทำไมสุนัขสีขาวตัวนี้ถึงเร่ร่อนอยู่ใกล้รางรถไฟ คนใจดีพยายามช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ และได้ถ่ายคลิปในระยะเพื่อเฝ้าติดตามมัน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พวกเขาไม่เข้าใกล้มากเกินไป เพราะกลัวว่ามันจะตกใจกลัว ซึ่งหลังจากที่เฝ้าติดตามเจ้าตูบมานาน มันก็เริ่มคุ้นชินกับพวกเขา เริ่มเชื่อ และยอมเดินเข้าไปใกล้พวกเขามากกว่าที่เคย

 

Sponsored Ad

 

    อาจเพราะเริ่มไว้ใจว่าพวกเขาไม่ได้มีเจตตาที่ไม่ดี มันจึงเดินเข้าไปใกล้ขึ้นเรื่อยๆ จนพวกเขาสามารถแตะตัวมันได้ แน่นอนว่าทันทีที่สัมผัสตัวมัน พวกเขาได้เอาอาหารมากมายให้มันกิน เพราะรู้ว่ามันคงทนหิวมานาน

    ขณะเดียวกัน พวกเขาสังเกตเห็นว่ามันเดินกะเผลก ซึ่งดูเหมือนมันจะ บ า ด เ จ็ บ ตาซ้ายหรือไม่ก็แถวๆ บริเวณนั้น หลังจากพวกเขาได้นำเชือกมาคล้องคออย่างระมัดระวัง จากนั้นพาพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากได้ตรวจร่างกาย พบว่า เจ้าตูบมีไมโครชิป พวกเขาจึงติดต่อไปยังเจ้าของตามที่ระบุไว้ เพื่อตามว่าสุนัขของพวกเขาได้หายไปหรือไม่ แต่เมื่อเจ้าของรับโทรศัพท์ เขาบอกว่าไม่ต้องการเจ้าตูบตัวนี้แล้ว และควรให้คนอื่นรับมันไปเลี้ยง

 

Sponsored Ad

 

    ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรกับเจ้าตูบและครอบครัวของมันก่อนหน้านี้ แต่ดูเหมือนมันจะถูกทิ้ง หรือไม่มันก็หนีออกจากบ้าน ซึ่งจุดที่พบมันนั้น ห่างจากบ้านเจ้าของเดิมประมาณ 16 กิโลเมตร หลังจากได้คุยกับเจ้าของแล้ว พวกเขาจึงได้รู้ว่ามันชื่อ Bobi 

     Bobi อายุ 9 ขวบ ตาซ้ายของมันบอด แต่ไม่ว่ายังไง กลุ่มที่เจอมันได้ช่วยกันอาบน้ำให้มัน ทำความสะอาดตัวให้มัน และให้มันอยู่ในที่ปลอดภัย ระหว่างที่รอคนรับเลี้ยง เนื่องจากก่อนหน้านี้ Bobi มันมีเจ้าของ มันจึงมีไมโครชิป ได้ทำหมัน และฉีดวัคซีน กลุ่มช่วยเหลือจึงไม่ต้องทำอะไรกับมากสำหรับการเตรียมตัวหาบ้านใหม่

 

Sponsored Ad

 

     แม้ Bobi ยังรู้สึกเศร้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่มันก็มีความขี้เล่นและไร้เดียงสา ทั้งๆ ที่อยู่ในวัยชราแล้ว และเนื่องจากมันอายุมากแล้ว ทาง Howl of a Dog จึงรับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล เพื่อหาบ้านที่มันสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในช่วงเวลาที่เหลือ และแล้วเมื่อคลิปวิดีโอของมันถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนใจดีขอรับเลี้ยงมันจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

     Bobi ถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวหนึ่งในโรมาเนีย แม้จะอยู่ไกลมาก แต่พวกเขาก็ยินดีจะมอบความรักให้สุนัขถูกทิ้งตัวนี้ และแม้จะรู้ว่ามันอายุมากแล้ว พวกเขาก็อยากให้มันมีความสุขจนวินาทีสุดท้าย

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก animalchannelcatdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ