เปิดโฉมหน้า ลูกๆทั้ง4คน อดีตพระเอกดังในตำนาน "สรพงษ์ ชาตรี" แต่ละคนถอดแบบพ่อมาเป๊ะๆ!

LIEKR:

สวย หล่อ ได้พ่อมาจริงๆค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่ง อดีตพระเอกยอดนิยมอันดับ 1 ที่มีความสามารถมากๆ สำหรับ "สรพงษ์ ชาตรี" ผู้ได้รับการเชิดชูเกียรติเป็นศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง ในปี 2551 หลายคนต่างก็เอ่ยถึงในความประพฤติดีในชีวิต ทั้งเรื่องวินัย การตรงต่อเวลา ความใจกว้าง  ความกตัญญูกตเวที แม้ตอนนี้ดังแค่ไหนแต่ก็ยังติดดิน ถ่อมตัวอยู่เสมอ

     โดย "สรพงษ์ ชาตรี" เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรกเมื่อปี 2512 เป็นตัวประกอบ และเป็นเด็กยกของในกองถ่ายละครเรื่อง "นางไพรตานี" ฉายทางช่อง 7 และเล่นเป็นตัวประกอบในละคร “ห้องสีชมพู” และ “หมอผี” ซึ่ง”หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล” เป็นผู้กำกับหลังจากเดินทางกลับจากเรียนต่อที่สหรัฐอเมริกา

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น “สรพงษ์ ชาตรี” มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกเป็นตัวประกอบในภาพยนตร์เรื่อง “สอยดาว สาวเดือน” เมื่อปี 2512 ต่อมาในภาพยนตร์เรื่องที่ 2 คือเรื่อง “ฟ้าคะนอง” เมื่อปี2513 จนได้รับบทพระเอกเต็มตัวครั้งแรก ในภาพยนตร์เรื่องที่ 3 คือเรื่อง “มันมากับความมืด” ปี2514 และเป็นผู้ช่วยผู้กำกับในบางครั้ง มีผลงานแสดงกว่า 500 เรื่อง ได้รางวัลตุ๊กตาทองครั้งแรกจากเรื่อง “ชีวิตบัดซบ” และ “สัตว์มนุษย์ สองปีติดต่อกัน” และมีชื่อเสียงในต่างประเทศจากเรื่อง “แผลเก่า” ปี 2520

 

Sponsored Ad

 

    โดยในชีวิตคู่ “สรพงษ์ ชาตรี” มีแฟนอยู่ก่อนแล้วคือ "แอ๊ด พิมพจันทร์ ใจวงศ์" พบรักในกองถ่ายหนังเรื่อง ฝนแสนห่า งานชิ้นแรกของ "ยุทธนา มุกดาสนิท" (หนังถ่ายไม่จบ ถูกแบนเพราะเรื่องการเมือง ) แล้ว”คุณพิมพ์จันทร์” เป็นแอร์บินตลอดปี ไม่ค่อยได้เจอกับ”สรพงษ์ ชาตรี” ในขณะที่ “สรพงษ์ ชาตรี” ถ่ายหนังทั้งวันทั้งคืนตลอดปี ก็เจอแต่ “โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา”

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับเรื่องนี้คิดว่าเป็นเรื่องของความรัก ความใกล้ชิด ความรู้สึกดีดีที่คนต่างเพศจะมีให้กัน และครอบครัวทั้ง 2 ก็อยู่อย่างสงบ ไม่เคยมีเรื่องกัน “สรพงษ์ ชาตรี” ก็ส่งเสียเลี้ยงดูลูกทุกคนเป็นอย่างดี

    โดยขณะกำลังฮอตสุดสุด เขายังกล้าจูงมือ “โย ทัศน์วรรณ” ไปแถลงข่าวบอกผู้สื่อข่าวเลยว่า “โย ทัศน์วรรณ” ท้องกับเขา ได้ 2 เดือนแล้วไม่กลัวว่า เสี่ยงตัวเองจะตก แต่กลับกลายเป็นว่า “สรพงษ์ ชาตรี”ยังดังอันดับ 1 อยู่มาได้อีกเป็น 10 ปีเลยเพราะความประพฤติ ที่เป็นที่ประทับใจของผู้สร้าง,ผู้กำกับ นอกจากฝีมือการแสดงที่การันตีอยู่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นปัจจุบัน “สรพงษ์ ชาตรี” ก็มีภรรยาคนเดียวคือ “คุณดวงเดือน จิไธสงค์” รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิล์ด  2529 และ รองอันดับ 1 นางสาวไทย 2530 อีกทั้งยังเป็นนักแสดงผู้มากความสามารถ  มีผลงานสร้างชื่อมากมาย

 

Sponsored Ad

 

.

    โดย “ดวงเดือน จิไธสงค์” ยังคงสวยและรูปร่างงามผอมสูงเหมือนที่เคยเป็น และจะพบเธอได้ที่ วัดโนนกุ่ม อ.สีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา หรือที่เรียกกันอย่างลำลองว่า “วัดสรพงษ์” โดยเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ เธอจะช่วยคู่ชีวิต”สรพงษ์ ชาตรี”  รอรับญาติโยมที่มาทำบุญที่วัดโนนกุ่มตั้งแต่เช้าจรดค่ำเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

“สรพงษ์ ชาตรี”และ “คุณดวงเดือน จิไธสงค์”

    ทั้งนี้ “สรพงษ์ ชาตรี” มีบุตรทั้งหมด 4 คน คือ “ขวัญ พิมพ์อัปสร”, “เอิง พิศุทธินี”, “เอม พิศรุตม์” (ไม่เปิอดเผยออกสื่อ) และ” อั้ม พิทธกฤต เทียมเศวต” ซึ่ง “ขวัญ พิมพ์อัปสร” คนแรกเกิดแต่ “โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์” ส่วนบุตรคนที่สองถึงสี่เกิดแต่ “แอ๊ด พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์”

ขวัญ พิมพ์อัปสร ลูกสาวคนแรกเกิดแต่ “โย ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์”

Sponsored Ad

.

บุตรคนที่สองถึงสี่ เกิดแต่ “แอ๊ด พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์”

เอิง พิศุทธินี

.

.

ลูกชายคนสุดท้อง “อั้ม พิทธกฤต เทียมเศวต”

.

.

อ่านบทความเพิ่มเติม : เปิดใจ "โย ทัศน์วรรณ" ถึงอดีตรักแรกที่เป็นรักสุดท้าย เผยเหตุเลิกรากับ "สรพงษ์ ชาตรี"

ที่มา : Sorapong Chatree Club- สรพงศ์ ชาตรี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ