ความเกียจคร้าน ทำให้คุณไร้ค่า! เด็กหญิงเล่นเกมส์ทั้งวัน จนสุดท้ายกลับถูกแทนที่โดยไม่รู้ตัว

LIEKR:

ไม่มีใครได้ดีโดยไม่พยายาม.. รู้ตัวอีกทีก็สายไปแล้ว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        บนโลกนี้ไม่มีอะไรได้มาโดยไม่ต้องลงแรง และไม่มีอะไรที่สำเร็จได้โดยง่าย ไม่ว่าชีวิตจะยากลำบากแค่ไหนก็ต้องใช้ชีวิตให้ดี เดินไปข้างหน้าเพื่อทำความฝันให้เป็นจริง ถึงแม้ว่าการ์ตูนเรื่องนี้จะน่ากลัวไปสักหน่อย แต่ก็มีความหมายเป็นอย่างมาก มาลองเรียนรู้ไปด้วยกัน!

        ในคลิปจะเห็นว่าเด็กหญิงคนหนึ่งกำลังทำการบ้าน ทำไปทำมาก็หลับคาโต๊ะไปซะอย่างนั้น

 

Sponsored Ad

 

        แล้วตอนนั้นเอง ของเล่นบนโต๊ะก็ขยับได้ แล้วก็ไปหยิบปากกามาช่วยเด็กหญิงเขียนการบ้าน ฟ้าเริ่มสาง เด็กหญิงตื่นขึ้นมาเห็นของเล่นของตัวเองขยับได้ก็ตกใจ!

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อเธอเห็นว่าตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ ช่วยเธอทำการบ้านเสร็จแล้ว เธอก็ยื่นปากกาให้ตุ๊กตา พร้อมกล่าวขอบคุณคุณตุ๊กตาที่มาช่วยทำการบ้านให้

        หลังโรงเรียนเลิก เด็กหญิงรีบวิ่งกลับบ้านมาหาตุ๊กตาตัวเล็ก บอกว่าเธอได้คะแนนดีมาก นี่เป็นครั้งแรกที่เด็กหญิงได้คะแนนดีทำให้เธอดีใจมาก

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อจะได้รับคำชื่นชม เด็กหญิงก็เลยหอบสมุดการบ้านตั้งใหญ่มาให้ตุ๊กตาช่วยทำให้

 

Sponsored Ad

 

        แต่เด็กหญิงไม่ได้สังเกตว่า ตุ๊กตาตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ จากตอนแรกที่ตัวเท่าปากกา พอทำการบ้านเสร็จก็ตัวใหญ่ขึ้นเท่าตัว

        เด็กหญิงอาศัยความสามารถของตุ๊กตา จนตัวเองได้รับคำยกย่องชื่นชมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เด็กหญิงพึ่งพาตุ๊กตามากขึ้นเรื่อยๆ จนไม่อยากทำการบ้านเองอีก ทุกวันกลับบ้านมาก็เอาแต่เล่นเกมส์ การบ้านทั้งหมดก็ให้ตุ๊กตาทำให้ จนตอนนี้ตุ๊กตาตัวเท่าเด็กหญิงแล้ว!

 

Sponsored Ad

 

        วันหญิงเด็กหญิงตื่นขึ้นมา เห็นตุ๊กตาสะพายกระเป๋าของตนเตรียมออกจากบ้าน เธอคิดว่าตุ๊กตาอยากให้เธอพักผ่อนอยู่กับบ้าน เธอจึงรับเกมส์ที่ตุ๊กตายื่นให้ แล้วให้ตุ๊กตาไปโรงเรียนแทน

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากเด็กหญิงรับเกมส์มา เธอก็ค่อยๆ พบว่าร่างกายตัวเองเล็กลงเรื่อยๆ จนสุดท้ายก็มีขนาดเท่ากับตุ๊กตาตัวจิ๋ว ส่วนตุ๊กตาก็เปลี่ยนเป็นเด็กและไปโรงเรียนแทนเธอตามปกติ

    แม้ว่าจะดูน่ากลัวไปหน่อย แต่เรื่องนี้ก็สอนให้พวกเรารู้ว่า ในชีวิตไม่มีอะไรง่ายๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่ามันง่ายขึ้น แปลว่าชีวิตของคุณกำลังเดินลง และเนื่องจากการพึ่งพาคนอื่นที่มากเกินไปของคุณ คุณจะค่อยๆถูกแทนที่โดยผู้อื่น และไม่สามารถหาค่าของคุณเองได้! 

Sponsored Ad

    จำไว้ ทุกๆเช้า คุณต้องให้กำลังใจตัวเอง ไม่มีปาฏิหาริย์ มีแค่ความพยายามของคุณเท่านั้น ไม่มีโชคดี ไม่แค่การยืนยันอย่างกล้าหาญ ทุกๆความพยายามคือการสะสมความสำเร็จ เพียงแค่เชื่อมั่นในตัวเอง เซอร์ไพร์สเกิดขึ้นได้สม่ำเสมอ

มาดูไปพร้อมๆ กันเลย!

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

แปลและเรียบเรียง สารพันคนท้อง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ