YG ค่ายลิซ่า เปิดตัว "แคนนี่ ชิกิต้า" สมาชิกชาวไทยวัย 13 ปี วง BABYMONSTER โชว์พลังเสียงร้อง

LIEKR:

ปกติ YG จะใช้เวลาฝึกเด็ก 4-5 ปีขึ้นไป แต่น้องแคนนี่ ใช้เวลาฝึกแค่ 1 ปี 6 เดือนเท่านั้น ยิ่งได้ฟังเสียงร้องของน้องก็รู้เลยว่า ความสามารถไม่ธรรมดาแน่นอน รอสนับสนุนเด็กไทยคนนี้ได้เลย

    มาแล้ว!!หลังเป็นกระแสมานานหลายปี สำหรับข่าวลือค่ายยักษ์ใหญ่ เกาหลีใต้อย่าง YG Entertainment ซึ่งเป็นค่ายที่ผลิตวงเคป๊อบชื่อดังอย่าง BIGBANG และ BLACKPINK ล่าสุดได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอเปิดตัว แคนนี่ Chiquita สาวไทยสมาชิก BABY MONSTER โชว์พลังเสียงร้องสุดแข็งแกร่งและไพเราะ จนทำเอาแฟน ๆ เคป๊อบชาวไทยต่างก็ตื่นเต้น อดใจรอวันเดบิวต์เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ไม่ไหว

    หลังจากที่ก่อนหน้านี้ค่ายวายจีเริ่มเปิดตัวด้วยวิดีโอโชว์ทักษะการร้องเพลงของ 2 สาว ฮารัม (Haram) และ อายอน (Ahyeon) และได้มีการปล่อยคลิปวิดีโอ ปล่อยวิดีโอ Dance Performance โชว์ทักษะการเต้นของสาว ๆ BABYMONSTER 

 

Sponsored Ad

 

    ล่าสุดก็ได้ฤกษ์เปิดตัว สมาชิกคนที่ 3 ซึ่งก็ไม่ใครที่ไหน แต่เป็นสาวไทยวัยเพียง 13 ปี บลิ๊งตัวน้อย แฟนคลับสาว ๆ BLACKPINK เดินตามฝัน จนได้เป็นศิลปินรุ่นน้องค่ายเดียวกับ BLACKPINK ในวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    สาวไทยวัยเพียง 13 ปี เธอมีชื่อว่า แคนนี่ ริรชา พรเดชาพิพัฒ หรือสเตจเนม Chiquita (ชิกิต้า) ที่แปลว่า สาวน้อยในภาษาสเปน เกิด 17 ก.พ. 2009 เป็นคนนครราชสีมา มีพี่ชายชื่อ คอปเปอร์ เดชาวัต พรเดชาพิพัฒ ที่เคยเป็นหนึ่งในผู้เข้าแข่งขัน The Star Idol ,เป็นนักร้อง-นักแสดงหนุ่มช่อง One และปัจจุบันเป็นหนึ่งในสมาชิก 789 Trainee เรียกได้ว่าเก่งทั้งพี่ทั้งน้องเลย

    โดยแคนนี่เข้าร่วมเป็นเด็กฝึก YG ตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 และใช้เวลาฝึกเพียง 1 ปี 6 เดือนเท่านั้น ซึ่งในคลิปเปิดตัวสมาชิก BABY MONSTER ของค่าย YG แคนนี่ได้โชว์พลังเสียงสุดไพเราะด้วยเพลง "Bedroom" ของ JJ Lin ซึ่งมียอดวิว 2.5 ล้านวิวภายใน 13 ชั่วโมง 

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    นอกจากเสียงร้องที่ไม่ธรรมดาและทักษะการเต้นของแคนนี่ก็ยังไม่ธรรมดาอีกด้วย เธอได้รับเสียงชื่นชมมากมายหลังมีแฟน ๆ นำคลิปพรีเดบิวต์ที่เผยให้เห็นไลน์เต้นที่แข็งแรงและสวยงาม เรียกได้ว่าอายุแค่นี้ แต่ความสามารถระดับ MONSTER อย่างที่ค่ายเคยลั่นไว้จริง ๆ

.

    นอกจากนี้แล้ว ลิซ่า Blackpink ยังเคยแย้มว่า ตนเองให้กำลังใจรุ่นน้องที่เป็นคนไทยอยู่เสมอ แฟน ๆ พากันลุ้นว่า นอกจากสาวแคนนี่แล้ว ยังมีสาวไทยอีกหนึ่งคนตามข่าวลือจริงหรือไม่ ก็คงต้องติดตามรอชมกันต่อไป

ที่มา : YG ENTERTAINMENT, @babymonfamilyTH, @allaboutmagurl

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ