เปิดใจ "แป้น ปิยะนุช" หลังมีประเด็นใส่สีขาวแพ้ตลอด เผยไม่อยากให้ทุกคนคิดแบบนั้น

LIEKR:

"ปีที่แล้วก็เห็นดราม่ากันนิดนึง ว่าพวกเราใส่สีขาวแล้วแพ้ตลอด ไม่อยากให้ทุกคนคิดแบบนั้นนะคะ" #ปิยะนุชแป้นน้อย กัปตันวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยกล่าว#วอลเลย์บอลหญิง #VNL2023 #Volleyballworld #BePartOfTheGame

        เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 

        ซึ่งขณะนี้ "ทัพลูกยางสาวไทย" ได้อยู่ระหว่างการแข่งขันในสัปดาห์แรก ซึ่งสาว ๆ ทีมชาติไทยได้แข่งไปแล้วทั้งหมด 3 แมตช์ โดยผลการแข่งขันที่ผ่านมา ชนะ 1 และ แพ้ 2 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทางด้าน แกรนด์สปอร์ต ก็ได้ออกมาเปิดตัวชุดแข่งขันวอลเลย์บอลทีมชาติไทยปี 2023 ภายใต้แนวคิด THE PHENOMENON ลวดลายของชุดได้รับแรงบันดาลใจจากปรากฏการณ์ธรรมชาติมารวมตัวกันเป็นลายกราฟิกที่สื่อถึงความแข็งแกร่งและทรงพลังของธรรมชาติ

 

Sponsored Ad

 

        โดยชุดดังกล่าวมีทั้งหมด 4 สี ประกอบไปด้วย สีน้ำเงิน, สีแดง, สีขาว และสีดำ

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

        โดยท่ีผ่านมาแฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยมักจะไม่อยากให้ลูกยางสาวไทยสวมใส่ชุด "สีขาว" ลงแข่งขัน เนื่องจากทุกครั้งที่ทัพลูกยางสาวไทยสวมใส่ชุดสีขาวลงสนามก็มักจะแพ้เสมอ

 

Sponsored Ad

 

        และล่าสุดลิเบอโร่และกัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยอย่าง "ปิยะนุช แป้นน้อย" หรือที่แฟน ๆ วอลเลย์บอลคุ้นเคยกันในชื่อ "แป้น" หรือ "ปลาวาฬ" ก็ได้ออกมาเผยถึงสาเหตุที่ทัพลูกยางสาวไทยต้องใส่ชุดสีขาว

        โดยกัปตันสาวได้เผยว่า "เป็นกฎของทาง FIVB ที่ทุกทีมต้องมีสีขาวค่ะ ปีที่แล้วก็เห็นดราม่ากันนิดนึง ว่าพวกเราใส่สีขาวแล้วแพ้ตลอด ไม่อยากให้ทุกคนคิดแบบนั้นนะคะ อยากให้ทุกคนโฟกัสเรื่องการแข่งขันมากกว่า" 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้กัปตันสาวก็ยังได้เผยอีกว่า ไม่ว่าจะใส่สีไหน ทัพลูกยางสาวไทยก็เล่นเต็มที่เหมือนกัน พร้อมกับได้ฝากให้แฟน ๆ วอลเลย์บอลชาวไทยช่วยกันส่งกำลังใจให้นักกีฬาอีกด้วยเพราะในปีนี้มีการแข่งขันหลายรายการ 

ที่มา : grandsport1961

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ