ครูสาวละปวดหัว เมื่อเด็กชายมาฟ้องว่า เกิบหาย โดยพูดไทยปนภาษาอีสาน ฟังแล้วน่ารัก

LIEKR:

เด็กช่างไร้เดียงสา น่ารักมากจริงๆ ถ้าโตมาคลิปเหล่านี้จะเป็นความทรงจำที่ดีให้กับเขาได้เลยนะคะ

    อาชีพครูจะว่าง่ายก็ไม่ใช่ จะว่ายากก็ไม่เชิง เนื่องจากครูต้องดูแลเด็กๆ จำนวนมาก ซึ่งก็อาจดูแลได้ไม่ทั่วถึงทุกคนหรอก และในแต่ละวันก็ต้องเจอกับเรื่องปวดหัวของเด็กๆ เสมอ เหมือนเช่นเรื่องราวของเด็กชายคนนี้ที่ทำเอาคุณครูและชาวเน็ตฮากระจาย 

    เด็กนักเรียนชายคนนี้ชื่อ ลูกชิ้น ได้เดินมาบอกคุณครูว่า รองเท้าที่ถอดไว้หน้าห้องหายไปหนึ่งข้าง แต่ด้วยความเป็นเด็กน้อยอีสาน พูดภาษาไทยกับครู ไม่คล่อง พูดอีสานคำ ภาษากลางคำ ทำเอาครูถึงกับปวดหัวทั้งฮากันเลยทีเดียว 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเด็กชายลูกชิ้นก็เล่าแบบที่ว่าทำคุณครูละปวดหัว เพราะไม่รู้ว่าตกลงเรื่องราวมันเป็นอย่างไรกันแน่ จนคุณครูต้องย้ำถามอีกรอบ ในตอนแรกเด็กชายลูกชิ้นเดินมาบอกว่า “เกิบหาย แคนเสี่ยงเกิบผมครับ” ซึ่งแปลได้ว่า “แคนซึ่งเป็นเพื่อนเอารองเท้าไปซ่อน” 

 

Sponsored Ad

 

    เพื่อนก็ตะโกนมาบอกว่า "ไม่ได้เอาไปซ่อน" ครูจึงถามเด็กชายลูกชิ้นไปอีกว่า “หนูเอาไปไว้ที่ไหน” ... “ผมถอดเกิบไว้ ผมได้ยินเสียงตีกะแล่ง วิ่งกลับมาเห็นเกิบเหลือข้างเดียว หาไม่เจอ” 

    

    ครูถามต่อไปว่า "วางไว้ไม่เป็นระเบียบหมาคาบไปหรือเปล่า" เด็กชายลูกชิ้นก็ทำหน้าไม่แน่ใจซะงั้น  

 

Sponsored Ad

 

    งานนี้จะไม่ได้กินข้าวแน่ๆ คุณครูเลยบอกให้กินข้าวก่อน แล้วค่อยพาครูบอยไปช่วยกันหาอีกที เด็กชายลูกชิ้นก็เลยตักข้าวไปนั่งกินก่อน แล้วค่อยไปหาทีหลัง

Sponsored Ad

    ล่าสุดคุณครูก็ออกมาคอมเมนต์ใต้คลิปว่า "ทุกคน หาเจอแล้ว รองเท้าอีกข้างของเด็กชายลูกชิ้นอยู่ที่สนามเด็กเล่นนั่นเอง" เป็นอันว่า เรื่องรองเท้าหาย หรือ เกิบหายก็เป็นอันจบลงด้วยดี แต่ความน่ารักของเด็กชายลูกชิ้นจะไม่จบเพียงเท่านี้นะคะ เพราะยังมีอีกหลายคลิปที่คุณครูโพสต์ในเฟซบุ๊ก ไปหาดูกันได้ที่ เฟซบุ๊ก ครูคูลโมณีกา แล้วจะฮากระจายแน่ๆ สำหรับความน่ารักของเด็กชายลูกชิ้น

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ครูคูลโมณีกา 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ