ดวงเกิดมารวย หนุ่มถูกลักพาตัว 25 ปี ขายต่อเจ้าสัวพันล้าน ก่อนพบว่าพ่อแม่แท้ ๆ ก็เป็นเศรษฐีเหมือนกัน

LIEKR:

ท้ายที่สุดหนุ่มคนนี้เลือกที่จะอยู่กับใครระหว่างพ่อแม่แท้ ๆ หรือพ่อแม่บุญธรรม

    ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร เรื่องราวของหนุ่มชาวจีนรายหนึ่งที่ถูกลักพาตัวไปขายให้เศรษฐีพันล้าน นาน 25 ปี ก่อนจะพบความจริงว่าพ่อแม่แท้ ๆ ของตนเองก็เป็นมหาเศรษฐีเช่นเดียวกัน

    ตลอดหลายปีที่ผ่านมาประเทศจีนมีการลุยปฏิบัติการต่อต้านมนุษย์อย่างจริงจัง ทำให้เด็กที่ถูกลักพาตัวในจีนแผ่นดินใหญ่ได้กลับมาหาพ่อแม่มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับ เหม่ย จือเฉียง ชายหนุ่มวัย 25 ปี ที่เพิ่งทราบความจริงว่า ตนเองคือหนึ่งในเด็กที่ถูกลักพาตัวไปขายให้มหาเศรษฐีในฐานะลูกชายบุญธรรม และยังพบอีกว่าครอบครัวที่แท้จริงของเขาก็เป็นเศรษฐีเช่นกัน ซึ่งพวกเขาก็พยายามตามหาเขามาโดยตลอด

 

Sponsored Ad

 

    สื่อได้นำเสนอเรื่องราวของนายเหม่ย พร้อมกับบอกว่า พ่อแม่แท้ ๆ ของชายหนุ่มมีฐานะไม่ธรรมดา เป็นถึงมหาเศรษฐีแห่งเมืองคุนหมิง แต่ครอบครัวปัจจุบันที่เขาเติบโตมาก็มั่งคั่งไม่แพ้กัน เรียกว่ารวยระดับพันล้านเลยทีเดียว

    ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นร้อนในหมู่ชาวเน็ตว่า สุดท้ายแล้วนายเหม่ย จะเลือกไปอยู่กับใคร ระหว่างพ่อแม่แท้ ๆ กับพ่อแม่บุญธรรม

 

Sponsored Ad

 

    ด้านเว็บไซต์ ETtoday เผยว่า เหม่ย จือเฉียง หายตัวไปขณะที่อายุเพียง 2 ขวบ 4 เดือน โดยเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2540 ขณะที่เขากำลังเล่นอยู่นอกบ้านในเมืองคุนหมิง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน จากนั้นครอบครัวแท้ ๆ ของเขาไม่เคยหยุดตามหาลูกชายเลยหลังจากที่หายตัวไป และด้วยความช่วยเหลือของผู้คนมากมาย ในที่สุดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2565 ญาติก็พบตัว เหม่ย จือเฉียง ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองผูเถียน มณฑลฝูเจี้ยน

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาในวันที่ 16 มิ.ย. นายเหม่ย จื้อเฉียง ก็ได้พบกับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิดอีกครั้งในเมืองผู่เถียน มณฑลฝูเจี้ยน ซึ่งทั้งสามคนต่างกอดกันร้องไห้ด้วยความดีใจ โดยในที่สุดวันที่ 19 มิ.ย. นายเหม่ย ได้เปิดเผยว่า เขาตัดสินใจกลับไปอยู่กับพ่อแม่ผู้ให้กำเนิด

    ด้านพ่อของนายเหม่ยกล่าวว่า "ไม่ว่าพวกเขาจะมีเงินเท่าไหร่ ผมไม่ต้องการสิ่งของของพวกเขา ผมแค่ต้องการเหม่ย จื้อเฉียงของผมคืน ครอบครัวของเรามีความสุขมากกว่าการกลับมาพบกันอีกครั้ง"

    พร้อมกับบอกอีกว่า ในวันที่ 19 มิ.ย. ซึ่งเป็นวันพ่อ ตนได้รับรู้ถึงการตัดสินใจของลูกชายว่า จะกลับมาอยู่กับครอบครัว ส่งช่อดอกไม้มาให้และยังเรียกตนว่า 'พ่อ' ทำให้ตนน้ำตาไหลทันที พร้อมกล่าวว่า "นี่คือของขวัญที่ดีที่สุดที่ผมได้รับในวันพ่อ"

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน น้องสาวของนายเหม่ย เผยว่า "พี่ชายรู้ว่าพ่อแม่ออกตามหาเขาอย่างไร และรับรู้ถึงความพยายามของพวกเรา เขาเป็นคนมีเหตุผลและนิสัยดี ดังนั้นเขาเลยกลับมาหาเรา"

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่านายเหม่ยจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับผู้คนและสิ่งแวดล้อมใหม่ แต่เขาก็เข้ากันได้ดีกับครอบครัว โดยเฉพาะน้องชายที่ร่าเริงและครอบครัวยังวางแผนพานายเหม่ย กลับไปเยี่ยมปู่ย่าที่บ้านเกิดในฝูโจว มณฑลเจียงซี และพบปะญาติ ๆ ที่มีมากเกือบ 80 คน อีกด้วย พร้อมกับบอกว่า ในอนาคตครอบครัวของพวกเขาจะยังคงอาศัยอยู่ในคุนหมิงต่อไป

ที่มา : ettoday

บทความที่คุณอาจสนใจ