เปิดใจ "ฝรั่งชาวรัสเซีย" เที่ยวเมืองไทย 9 ปี อยากตอบแทน ประทับใจความงดงาม

LIEKR:

เอาจริงๆ เขาไม่ใช่เจ้าบ้านด้วยซ้ำ แต่เขาก็ยังช่วยทำขนาดนี้ ขอบคุณมากจริง ๆ ค่ะ

    จากกรณีที่โลกโซเชียลแห่ชื่นชม ชาวต่างชาติ ชายหญิง ที่กำลังเก็บขยะอยู่ชายหาดบนเกาะสมุย ขยะที่ถูกคลื่นซัดมากองบนชายหาด จนทำเอาชาวเน็ตอดชื่นชมไม่ได้...

    ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียและครอบครัว เดินเก็บขยะบนชายหาดใส่ถุงกระสอบ พร้อมเปิดเผยว่า อดไม่ได้  ที่เห็นชายหาดสกปรก เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำและเดินบนชายหาดอย่างปลอดภัย  อยากให้ชายหาดสวยงาม และประทับใจเกาะสมุยมาก  

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากครอบครัวนักท่องเที่ยวรัสเซียรายนี้ ก็ยังมีนักท่องเที่ยวรายอื่นที่ออกมาพักผ่อนริมชายหาด ก็ได้ช่วยเก็บขยะและทำความสะอาดบริเวณชายหาดแห่งให้ดูสะอาด และสวยงามขึ้น และยังเป็นภาพที่น่าประทับใจที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ออกมาช่วยกันทำความสะอาดชายหาดหลังคลื่นสงบลง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศโดยทั่วไปในอำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี สถานการณ์คลื่นลมแรง ได้กลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้งหนึ่งแล้ว โดยบริเวณชายหาดบ้านแม่น้ำ หมู่ 4 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย นักท่องเที่ยวได้ออกจากที่พัก ออกมาเดินออกกำลังกาย และ พาครอบครัว มานอนอาบแดดบนชายหาด และลงเล่นน้ำทะเล 

    โดยพบว่าบริเวณชายหาด มีขยะจำนวนมาก เช่นขวดพลาสติก ขวดแก้ว และสาหร่ายทะเล ถูกคลื่นซัดมาเกยกองเป็นจำนวนมากในช่วงที่ทะเลมีคลื่นลมแรง หลังคืนสงบลง ก็มีกลุ่มนักท่องเที่ยว ชาวรัสเซีย ที่ออกมาพักพักผ่อน ได้นำกระสอบ และช่วยกันเก็บขยะ ใส่กระสอบ และช่วยกันกวาดขยะทำความสะอาดชาหาดแห่งนี้ให้กลับมาสวยงาม     

 

Sponsored Ad

 

    จากสอบถาม นักท่องเที่ยวรายดังกล่าว ทราบชื่อ MR.ไมก์ มิเกล สัญชาติรัสเซีย เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยครอบครัว เดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย ติดต่อกันมา 9 ปีแล้ว และเกิดประทับใจชาวเกาะสมุย และชอบบรรยากาศชายหาดของเกาะสมุย ในวันนี้ หลังจากที่เกิดพายุคลื่นแรงนำขยะ พัดมาตกค้างบนชายหาด ที่เคยสวยงาม และ สะอาด ทำให้ชายหาดสกปรก  

 

Sponsored Ad

 

    จึงอดไม่ได้ ที่จะเก็บขยะออกจากชายหาด เพราะขยะทำให้ชายหาดสกปรกและไม่สวยงาม ทำลายทัศนียภาพ อยากให้ชายหาดกลับมาสวยงามและศิวิไลซ์ เหมือนเดิม จึงได้ชวนครอบครัวเดินเก็บ เพื่อให้นักท่องเที่ยว ได้เดินและลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย และจะชวนเพื่อนๆมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุยเยอะๆ

    ขณะที่ทางด้าน นายภูมิน นาคเพ็ชรพูล ซึ่งเป็นผู้ประกอบการบังกะโล อนงค์ วิลล่า ที่ตั้งอยู่ริมชายหาด ก็ได้ช่วยกันเก็บขยะทำความสะอาดชายหาดร่วมกับนักท่องเที่ยว ก่อนนำขยะไปใส่ถุงดำเพื่อนำไปให้กับทางรถเก็บขยะของทางเทศบาลนครเกาะสมุย นำไปทำทิ้งต่อไป

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TNN Online

บทความแนะนำ More +