แม่หมาวิ่งนำทางสาวให้ไปช่วยลูกน้อยหลบอยู่ในโพรงหญ้า สุดดีใจมื้อนี้แม่มีข้าวให้ลูกกินแล้ว

LIEKR:

เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่

    เรื่องราวของแม่หมาตัวหนึ่งที่วิ่งนำทางสาว พาไปหาลูกน้อยที่กำลังนอนหลบอยู่ในโพรงหญ้า ก่อนที่เธอจะรับเลี้ยงพวกมันจนสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น

    คุณ Kanokpon Onjunprasert ได้เผยเรื่องราวนี้ผ่านทางเฟซบุ๊กโดยระบุข้อความไว้ว่า... "หลายคนคงพอจำกันได้ สองแม่ลูกที่เขารอเรารอข้าวตอนเย็นทุกวัน ครั้งเมื่อเราลงคลิปสร้างความประทับใจแก่ผู้พบเห็น น้องวิ่งนำหน้า นำทางไปหาลูก ด้วยความดีใจที่ข้าวมื้อนี้มีให้ลูกกินแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    คนดูคลิปก็มีทั้งดีใจ เศร้าใจ น้ำตาไหล ซาบซึ้งในความรักที่เขามีให้ลูกน้อย ก่อนหน้าแม่หมามีลูก 5 ตัว แต่หายหมด ไม่อยากจะคิดตามว่าน้องเป็นอย่างไรบ้าง สงสาร ปกติน้องจะกินนอนในป่ารกอันตรายมาก

 

Sponsored Ad

 

    เคยโพสต์หาบ้านให้ก็ไม่มีใครสนใจรับเลี้ยงเลย วันนี้เราลองต้อนจับลูกหมาดู ปรากฏว่าจับน้องได้ เรารีบจับใส่กระเป๋าดำในทันที

    แม่หมาเอาไปไม่ได้ ข้าวหมาจรก็ยังให้ไม่เสร็จ เราเลยบอกแม่เขาว่า "รออยู่นี่นะ เดี๋ยวแม่มารับนะลูก" เราขี่รถวนให้ข้าวหมาจรจนครบทุกจุด และย้อนกลับมารับแม่หมา อุ้มน้องซ้อนรถให้เขาเอาขาเหยียบไว้ ลูกก็อยู่ในกระเป๋าแขวนที่แฮนด์รถอยู่ข้างๆ

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนขี่รถกลับเรายกมือไหว้ครูบาอาจารย์ที่เคารพนับถือ ขอให้เอาน้องซ้อนรถกลับได้ ขอให้หมาไม่ดิ้น และเดินทางปลอดภัย พอมาถึงบ้านสมาชิกที่บ้านรุมล้อมดมกันใหญ่ แม่หมาเดินวนสำรวจแป๊ปนึง เราเอาผ้าปูให้เขานอนกันในกรง ( ไม่ได้ขัง เปิดประตูไว้ ) กลางคืนให้นอนในนี้เดี๋ยวจุดยากันยุง เปิดพัดลมตัวจิ๋วให้

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้าสมาชิกที่บ้านป่วยจนต้องจากไป สมาชิกที่มาใหม่ไม่เพิ่มขึ้นจำนวนเท่าเดิม หนูสิ้นสุดไม่มีแล้วนะความลำบาก ทุกข์ยาก เคยอด เคยนอนยุงกัด ฝนตกก็ต้องเปียก ยามนอนก็ระแวงอันตรายเพราะรอบตัวมีแต่ป่า ต่อจากนี้หนูมีบ้านที่ถาวร มีบ้านที่ปลอดภัย บ้านที่มีแต่ความรัก ความอบอุ่น มีแม่ใจดี มีเพื่อนเยอะแยะ

ชมคลิป 

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ครอบครัวเราหลายชีวิต หนูอยู่กันแบบแบ่งปัน มีน้ำใจกันและกัน บั้นปลายชีวิตหนูกับลูกจะมีความสุขตลอดไปนะลูก
    “ วันนี้เราทำบุญ ทำทาน เราให้โอกาสเขา เราให้ชีวิตใหม่กับ 2 ชีวิตแม่ลูก เป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่เสมอ หัวใจพองโต ยิ้มทั้งน้ำตา ปลื้มปริ่ม ตื้นตันใจมาก เรานี้มีความสุขที่สุดเลย “

ข้อมูลและภาพจาก Kanokpon Onjunprasert

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ