"BBครีม" กับ "ครีมกันแดด" ควรลงอะไรก่อน สาวๆห้ามพลาด รู้ก่อนผิวต้องคล้ำเสียจากแดด!

LIEKR:

แชร์ให้เพื่อนสาวอ่านกันนะคะ

        สาวๆ เคยสงสัยไหมว่าบีบีครีมกับครีมกันแดดจำเป็นต้องลงคู่กันหรือไม่ หากจำเป็นต้องลงแล้วเราควรจะลงครีมกันแดดหรือบีบีครีมก่อน

        วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกัน และยังมีเคล็ดไม่ลับที่จะช่วยให้สาวๆ มีผิวสวยสู้แดดไม่ต้องกลัวผิวคล้ำเสียอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 


        ความจริงแล้วคุณสมบัติหลักของบีบีครีมนั้นก็คือเป็นครีมปรับสภาพผิวและช่วยสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน พร้อมก่อนการลงเมคอัพนั่นเอง


 

Sponsored Ad

 

        บีบีครีมจะมีเนื้อครีมที่มีคุณสมบัติในการกระจายแสงและปรับสีผิวให้ดูสว่างและไม่หมองคล้ำ บางประเภทยังมีคุณสมบัติช่วยปกป้องแสงแดดได้อีกด้วย

        ทำให้หลายๆ คนสงสัยว่าถ้าในบีบีครีมผสมสารป้องกันแสงแดดแล้วเรายังจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอีกหรือไม่

        คำตอบก็คือถึงแม้ว่าบีบีครีมจะมีสารกันแดดอยู่ แต่เรายังต้องทาครีมกันแดดก่อนลงบีบีครีมอีกครั้ง เหตุผลก็คือสารป้องกันแสงแดดในบีบีครีมนั้นจะป้องกันแสงแดดได้เพียงระยะเวลาสั้น นั่นก็หมายความว่าหากคุณทาบีบีครีมตั้งแต่เช้าออกนอกบ้าน ช่วงสายๆใบหน้าของคุณก็อาจจะหมองคล้ำจากแสงแดดได้

 

Sponsored Ad

 

ขั้นตอนการเตรียมผิวหน้าก่อน make up ที่ถูกต้อง

        ขั้นตอนที่ 1 : ล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย

        ขั้นตอนที่ 2 : ลงครีมบำรุงเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหรือจะมาร์คหน้าเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก่อนก็ได้เช่นกัน

 

Sponsored Ad

 


        ขั้นตอนที่ 3 : ลงครีมกันแดด

        ขั้นตอนที่ 4 : เมื่อเนื้อครีมกันแดดซึมเข้าสู่ผิวดีแล้วสาวๆ จึงค่อยลง BB cream ให้ทั่วใบหน้าเพื่อปราบสภาพและสีผิวให้สม่ำเสมอเรียบเนียน

 

Sponsored Ad

 

        ข้อแนะนำสาวๆควรเลือก BB ครีมที่มีเนื้อครีมบางเบา ไม่หนาและหนักหน้าจนเกินไป โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนผิวหน้าของเราอาจจะมีการขับน้ำมันมากกว่าปกติ อาจทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน

        ขั้นตอนที่ 5 : ลงคอนซีลเลอร์ 


        เพื่อปกปิดรอยดำหรือรอยสิว เนื้อของคอนซีลเลอร์จะมีลักษณะหนาและปกปิดมากกว่า BB cream ฉะนั้นจึงควรระวังในการลงเนื้อคอนซีลเลอร์อย่างเบามือ

 

Sponsored Ad

 

        ขั้นตอนที่ 6 : ลงแป้งฝุ่นนี่ถือเป็นขั้นตอนสุดท้าย ใช้แป้งฝุ่นที่มีลักษณะบางเบา แต่สำหรับคนที่มีผิวมันมากอาจจะใช้แป้งฝุ่นที่มีคุณสมบัติควบคุมความมันก็ได้เช่นกัน


Sponsored Ad

        การใช้แป้งฝุ่นลงหลังจากขั้นตอนทั้งหมดถือเป็นการเซตผิวหน้า ให้ใบหน้าดูสดใสได้ตลอดวัน ทำให้บีบีครีมและครีมกันแดดที่เราลงไว้ติดผิวหน้าและไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน

        ขั้นตอนสุดท้ายของวันก็คือการล้างเครื่องสำอางด้วย makeup remover 

        ขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดเลยก็ว่าได้ ก่อนเข้านอนควรจะล้างทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหารูขุมขนอุดตันก่อให้เกิดสิว


        การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าก็ควรเลือกให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่เราใช้ เพื่อให้การทำความสะอาดผิวหน้าได้สะอาดหมดจด

        อ่านจบแล้วอย่าลืมนำไปลองใช้ดูนะคะ รับรองว่าผิวสวยไม่คล้ำเสียจากแดดแน่นอนค่ะ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR