"เบิร์ด ธงไชย" เปิดบ้านเพื่อนสนิท 30 ปี จาก "แม่ค้ายากจน" วันนี้เป็นเศรษฐีนี บ้านยังกับวัง!

LIEKR:

สุดยอดเลยค่ะ!

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

        ฉายาซุปตาร์อมตะคงจะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจาก "เบิร์ด ธงไชย" ซึ่งได้ออกมาเผยคู่ซี้ระดับเศรษฐี ที่สู้ชีวิตจากแม่ค้าไม่มีอะไร สู่การเป็นเจ้าของกาแฟดัง "มาดามเหลื่อง ลิดดัง" หรือ "แม่ดาว" ในรายการ เหย้าเยือนเพื่อนกัน 

        โดยบุกกันไปถึง สปป.ลาว เจอกับเจ้าของแบรนด์กาแฟดัง โดยเบิร์ด บอกว่า เป็นคู่ซี้กับแก เพราะรักและเคารพในการต่อสู้ของแก เพราะเราก็ต่อสู้ของเรามา แต่ของแกต่อสู้แบบยิบตาเลย แกเติบโตมาจากครอบครัวที่ไม่มีอะไรเลย แกเป็นแม่ค้า แต่ไม่มีแผง ต้องรอแผงขายเสร็จก่อน ถึงจะเอาไปขายได้ อาศัยแผงเขา ขายของ

 

Sponsored Ad

 

        โดยเบิร์ด พาไปดูบ้านหลังใหญ่ยังกับวังของแม่ดาว เรียกว่าเป็นอาณาจักร เบิร์ด เล่าว่า แกต่อสู้ทำมาตลอด แล้วแบ่งให้คนอื่นๆ ด้วย วันนี้มาถึงบ้าน แม่ดาวทำอาหารอร่อยด้วย แม่มีลูก 4 คน คนสุดท้องเป็นหมอเหมือนพ่อ กำลังจะทำคลินิกรักษาฟรีอีก เวลามาบ้านแม่ดาว จะมากินข้าว เขาทำเองหมด อาหารเวียดนามก็มี บ้านหรู แต่กินมือ จกข้าวเหนียว แจ่วบอง เขาก็จะชอบเล่าเรื่องราวชีวิตให้ฟัง แม่ดาว มีสามีเป็นหมอ

 

Sponsored Ad

 

        ด้าน แม่ดาว เผยว่า ไม่รู้ว่าสนิทกันมานานเท่าไหร่ แต่เห็นพี่เบิร์ดแล้วรู้สึกรัก เหมือนคนในครอบครัวตั้งแต่ชาติก่อน เบิร์ดบอกว่า 20-30 ปี เนอะแม่เนอะ แม่ใจดีมาก ด้วยความเป็นคนสู้ชีวิตเหมือนกัน เป็นคนดีเจริญได้ เริ่มจากดินสู่ดาวจริงๆ

        แม่ดาว ย้อนอดีตว่า ตอนอายุ 23-24 ปี เป็นแม่ค้าขายเนื้อ ไม่มีเงินเช่าแผงขาย ต้องเช่ากับเพื่อนสองคน ขายไม่ดี เลิกขาย ส่วนสามีเป็นหมอ อายุห่างกัน 10 ปี เราเห็นตั้งแต่สมัยเรียน เราก็บอกว่า หล่อแค่ไหนจะไปจีบ พอไปเจอทำไมผอมแบบนี้ เลยบอกไม่มีคนดูแลหรือ จะช่วยดูแล

 

Sponsored Ad

 

    คู่ซี้พี่เบิร์ด บอกด้วยว่า ตอนแรกทำบริษัท นำสินค้าประเทศไทยมาขายที่สปป.ลาว เงินสดไม่พอ ไปยืมเพื่อนมา 5 ล้านบาท แล้วมาปลูกกาแฟ จนไปเจอลูกเห็บหมอกลง ต า ย หมด แล้วมาปลูกใหม่

        เบิร์ด บอกว่า ชีวิตเหมือนแม่เรา จนแล้วสู้ชีวิต เราโตมาจากสลัม ถึงวันนี้แม่ดาวก็ยังทำไม่หยุด

 

Sponsored Ad

 

        แม่ดาว บอกว่า พ่อช่วยรักษาชาวบ้าน เห็นคนจน ก็ไม่เก็บเงิน ลูกสาวสุดท้อง เป็นหมอ เหมือนพ่อ ตอนแรกขอสร้างบ้านเด็ก กำ พ ร้ า แต่ต่อมาขอทำโรงพยาบาล รักษาคนจนฟรี เพราะมีเพื่อนอยู่ฝรั่งเศสเยอะ พร้อมจะมาช่วย

 

Sponsored Ad

 

        แม่ดาว บอกด้วยว่า ตอนสาวๆ ใครมีงานจะไปช่วยหมด เราไม่มีเงิน เราก็ช่วยแรง เราต้องไม่เลือกงาน สำหรับคนที่ชีวิตลำบาก ต้องมีเพื่อนให้กำลังใจ เราต้องรักเขาก่อน ดีกับเขาก่อน แล้วเขาจะรักเรา ดีกับเรา

บ้าน มาดามเหลื้อง เพื่อนสนิท เบิร์ด ธงไชย อย่างกับวัง

หรูหรามาก 

 

Sponsored Ad

 

ใหญ่โตมาก 

ระยิบระยับเลย 

ชีวิตจากแม่ค้าธรรมดา 

วันนี้รวยเศรษฐินี

เพื่อนสนิทกับพี่เบิร์ดกว่า 30 ปี

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก ข่าวสดออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ