"แม่สามี" วิ่งโร่เข้าไปกอด "ลูกสะใภ้" ที่เพิ่งออกจากห้องคลอดด้วยความเป็นห่วง จนลืมหลานไปเลย

LIEKR:

ยกให้เป็นภาพอบอุ่นหัวใจแห่งปี ท่ามกลางความวุ่นวาย ก็ยังมีความอบอุ่นหัวใจให้ได้เห็นกัน

        ปัญหาเรื่องแม่สามีกับลูกสะใภ้เป็นเรื่องที่เห็นกันได้บ่อยมาก นั่นก็อาจเป็นเพราะคนสองคนที่เติบโตมาในสิ่งแวดล้อมที่แตกต่างกัน ต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน ก็มีบ้างที่จะมีความคิดเห็นที่ขัดแย้งกัน แต่เรื่องราวในวันนี้กลับตรงกันข้าม สื่อนอกเผยภาพแม่สามีที่วิ่งโร่เข้าไปห่มผ้าและสวมกอดลูกสะใภ้แทนที่จะไปดูความน่ารักของหลานที่เพิ่งคลอด จนกลายเป็นภาพไวรัลที่ผู้คนพูดถึงกันมาก 

        นี่คือภาพที่ลูกสะใภ้เพิ่งออกจากห้องคลอด โดยมีสามีช่วยเข็นออกมา แต่ทันทีที่พยาบาลเปิดประตู ผู้เป็นแม่สามีก็รีบวิ่งเข้าไปห่มผ้าให้ลูกสะใภ้ พร้อมกับสวมกอดด้วยความห่วงใย เธอเข้าใจความรู้สึกนี้ดี เพราะเธอเองก็เคยอยู่ในฐานะลูกสะใภ้เช่นกัน จึงอยากขอบคุณที่มีหลานให้ และคอยดูแลลูกชายอย่างดี

 

Sponsored Ad

 

        แม่สามีคนนี้รู้ดีว่า ต่อจากนี้ไปเธอจะต้องทำหน้าที่ภรรยาที่ดี ลูกสะใภ้ที่ดี และแม่ที่ดีของลูก ซึ่งมันยากและลำบากมาก จนมีผู้หญิงไม่น้อยที่สุดท้ายก็เดินไปไม่ถึงฝั่ง เธอจึงอยากเป็นกำลังใจให้ลูกสะใภ้คนนี้

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งแม่สามีและลูกสะใภ้ก็สวมกอดกัน ยิ้มอย่างมีความสุข ช่างเป็นภาพที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจเหลือเกิน โชคดีมากที่สะใภ้บ้านนี้เจอแม่สามีที่เข้าใจ ด้านลูกสะใภ้ก็เปิดเผยว่า “ตอนแรกที่เข้าห้องคลอดก็แอบรู้สึกกลัว ๆ แต่พอออกมาจากห้องคลอด เห็นการต้อนรับของพ่อแม่สามีที่ดีและอบอุ่นก็หายกลัวเป็นปลิดทิ้ง และรู้สึกว่าตนเองโชคดีมากที่ได้แต่งเข้ามาในครอบครัวนี้”

        เชื่อว่าทั้งครอบครัวรู้บทบาทหน้าที่ของตนเอง และทุกคนทำหน้าที่ของตนเองได้ดีมาก จึงทำให้เกิดภาพที่อบอุ่นหัวใจได้ขนาดนี้ อยากจะใช้ภาพนี้ฝากถึงหลายครอบครัวที่มีปัญหาระหว่างความสัมพันธ์ภายในครอบครัว อยากให้เอาใจเขามาใส่ใจเราบ้าง ถ้าทุกคนคิดได้แบบนี้ก็คงจะมีเรื่องขัดเคืองใจน้อยลง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ที่จริงสามีก็เป็นอีกบทบาทที่สำคัญมาก จะไม่เบี่ยงแบนไปเข้าข้างใครจนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกน้อยใจ เป็นกำลังใจให้ทุกครอบครัวนะคะ

ที่มา : whitecherry2019 | เรียบเรียงโดย thousandreason

บทความที่คุณอาจสนใจ