เผยภาพ "Bahati" สิงโต ต้นแบบเจ้าสิงโตตัวน้อย “ซิมบ้า” ใน THE LION KING 2019

LIEKR:

ว่าในหนังน่ารักแล้ว ตัวจริงต้นแบบในหนังก็น่ารักไม่แพ้กัน

    เชื่อว่าใครก็เคยเห็นตัวอย่างภาพยนตร์ดังอย่าง Lion King กันแล้วแน่นอน ซึ่งหลายคนคงติดตาติดใจในความน่ารักของสิงโตน้อยในภาพยนต์อย่างแน่นอน ซึ่งการจะสร้างภาพยนตร์ในแบบ Live action ให้ออกมาสมจริงได้นั้น ต้องอาศัยต้นแบบในชีวิตจริงเข้ามาช่วยเสมอ เช่นเดียวกับตัวละครซิมบ้า ลูกสิงโตเจ้าป่าในภาพยนตร์เรื่อง Lion King ก็มาจากลูกสิงโตตัวเป็นๆ เช่นเดียวกัน

    วันนี้เราจึงจะพาไปชมภาพความน่ารักของลูกสิงโตเพศเมีย ที่ทั้งน่ารักน่ากอดและยังมีชื่อเสียงโด่งดังอีกด้วย เพราะมันก็คือลูกสิงโตที่ถูกนำมาใช้เป็นต้นแบบในการสร้าง “ซิมบ้า” ตัวละครเอกของภาพยนตร์ดังอย่าง Lion King นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    Bahati คือลูกสิงโตเพศเมียที่อาศัยอยู่ในสวนสัตว์ Dallas Zoo ในเมืองแดลลัส รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งความพิเศษของ Bahati นอกจากความน่ารักน่าเอ็นดูของมันแล้ว ก็คือการที่มันได้เป็นแบบให้กับดิสนีย์

    ทางสวนสัตว์แดลลัสได้โพสต์วิดีโอพร้อมข้อความลงบนเฟซบุ๊กว่า เจ้า Bahati ลูกสิงโตในสวนสัตว์ของพวกเขา ก็คือสิงโตที่เป็นต้นแบบในการเคลื่อนไหวให้กับ ซิมบ้า ไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน หรือการวิ่งเล่นและคำราม

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ของทางสวนสัตว์

    เจ้าหน้าที่สวนสัตว์แดลลัสได้ทำการส่งวิดีโอของ Bahati ไปให้กับทางทีมงานของดิสนีย์ตั้งแต่ตอนที่มันอายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น ซึ่งทางดิสนีย์ก็ได้ใช้ Bahati เป็นต้นแบบในการสร้างตัวละครซิมบ้าในหลายๆ ฉากด้วย

เจ้า Simba ในภาพยนตร์


 

Sponsored Ad

 


.

    ซิมบ้าในภาพยนตร์นั้นมีความน่ารักและสมจริงมาก เนื่องจากมีต้นแบบมาจากลูกสิงโตตัวเป็นๆ อย่างเช่น Bahati นั่นเอง ทำให้มันมีใบหน้า รูปร่าง และกิริยาท่าทางที่ไม่ต่างจากสิงโตตัวจริงเลย

เจ้า Bahati จากสวนสัตว์ Dallas Zoo

 

Sponsored Ad

 

    ลูกสิงโตอย่าง Bahati และซิมบ้าอาจจะดูน่ารักน่ากอด แต่พวกมันโตเร็วมาก จึงควรที่จะได้รับการดูแลจากผู้เชี่ยวชาญ และเติบโตขึ้นมาในธรรมชาติหรือในสวนสัตว์ที่มีพื้นที่กว้างขวางมากพอ

 

Sponsored Ad

 

    สิงโตตัวเมียกินเนื้อมากถึง 5 กิโลกรัมต่อวัน ส่วนตัวผู้นั้นกินมากถึง 7 กิโลกรัม และตัวเมียนั้นทำหน้าที่ออกล่าหาอาหาร ส่วนตัวผู้นั้นควบคุมฝูงและรักษาตำแหน่งของตัวเองในฝูง

    สิงโตฝูงหนึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกมากถึง 10-15 ตัวด้วยกัน และสิงโตแต่ละตัวนั้นก็มีอายุราว 12-16 ซึ่งถ้าหากได้รับการเลี้ยงดูอย่างดีในสวนสัตว์ก็อาจอายุยืนได้ถึง 25 ปี ซึ่ง Bahati เองก็อาจอายุยืนถึง 20 กว่าปีได้

 

Sponsored Ad

 

    Bahati ถูกส่งตัวมาที่ส่วนสัตว์แห่งนี้ตั้งแต่อายุเพียง 1 เดือนเท่านั้น แต่มันก็เจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ทำให้ดูแตกต่างจากภาพในวิดีโอหรือซิมบ้าในภาพยนตร์

Sponsored Ad

    อย่างไรก็ตามมันก็เป็นลูกสิงโตที่ยังน่ารักน่ากอด และได้โชว์ความน่ารักไปทั่วโลกในภาพยนตร์ Lion King นั่นเอง

.

เจ้า Bahati ขณะยังเป็นลูกสิงโตน้อย

คลิปวิดีโอของ Bahati ในปัจจุบัน

ข้อมูลและภาพจาก DallasZoo9gagcatdumbkidjarak

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ