หาเงินส่งหลานเรียน คุณตาวัย 70 นั่งประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินขาย หวังหาเงินเลี้ยงหลาน

LIEKR:

งานฝีมือ ละเอียดมาก ​ แถมขายไม่แพงด้วยค่ะ

    คุณสุกัญญา สุมาลี ครูโรงเรียนชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ ได้แชร์เรื่องราวที่น่าประทับใจ ของคุณตาวัย 70 ปี ที่ประดิษฐ์บ้านกระปุกออมสินขาย หาเงินส่งหลานเรียน

    โดยเฟซบุ๊กของคุณครูสุกัญญา ได้ระบุไว้ว่า “วันนี้ออกเยี่ยมบ้านนักเรียนชั้นม.4 และ ม.5 ทำให้เราได้รู้ชีวิตความเป็นอยู่ว่าเขาใช้ชีวิตกันอย่างไร สิ่งหนึ่งที่เราพบคือ คุณตาซึ่งเป็นผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม. 5 ซึ่งอายุมากแล้วต้องดูแลหลานเล็กๆ แต่สิ่งหนึ่งที่ประทับใจที่สุดคือ คุณตาไม่ได้อยู่เฉยๆ พยายามหาเงินเลี้ยงหลาน โดยการประดิษฐ์บ้านออมสินขาย เป็นงานฝีมือค่ะ ขายไม่แพงด้วย ขนาดที่เราเห็นใหญ่มากใช่ไหมคะ”

 

Sponsored Ad

 

นอกจากนี้คุณครูยังบอกอีกว่า “คุณตาขายเพียงหลังละ 300 บาท ท่านใดสนใจสามารถสั่งทำได้นะคะ สอบถามมาที่เฟสนี้ได้เลยค่ะ ทัก INBOX. มาสอบถามกันได้นะคะ เงินทุกบาททุกสตางค์จะเป็นค่าใช้จ่ายของนักเรียนและครอบครัวค่ะ นร.เรียนอยู่ที่ รร.ชนแดนวิทยาคม อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ สนใจสอบถามมาที่ ทัก INBOX TEL.. 0624367585. ครูสุกัญญา“

 

Sponsored Ad

 

คุณตานักประดิษฐ์

สุดยอดเลยค่ะคุณตา

ขายส่งหลานเรียน

คุณตาฝีมือดี

ช่วยอุดหนุนด้วยนะคะ

 

Sponsored Ad

 

สวยมาก

    คุณตาฝีมือดี งานละเอียดมากๆ สำหรับใคร ที่อยากได้กระปุกออมสิน ฝีมือของคุณตา ก็ติดต่อขอซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ผ่านทางคุณครูนะคะ แต่อาจจะต้องรอหน่อยนะ เนื่องจากเป็นงานประดิษฐ์แฮนด์เมค และยังเป็นผู้สูงอายุและสายตาไม่ค่อยดี โดยคุณตาขอทำไปเรื่อยๆ ซึ่งมีหลานสาวช่วยเป็นลูกมือ ส่วนวัตถุหลักที่ใช้จะเป็นเศษไม้ไผ่ ด้านในเป็นกล่องกระดาษ ขนาดกระปุกออมสิน มีความสูงราว 10-12 นิ้ว ซึ่งครูที่โรงเรียนทุกคนต่างประทับใจคุณตาและเชื่อว่าเคสของคุณตาจะเป็นแรงบันดาลให้แก่ผู้สูงอายุรายอื่นๆ

ที่มา : สุกัญญา สุมาลี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ