"2 พี่น้อง" ปูเสื่อทำการบ้านคอยพ่อ ขายของหาเงินที่ทางเท้า เพราะอยู่ที่ไหนก็เรียนรู้ได้!

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้เด็กขยันค่ะ น้องๆ อนาคตไกลแน่นอน

        เพราะแต่ละคนเลือกเกิดไม่ได้ ต่างคนต่างก็ต้องดิ้นรนหาทางดำเนินชีวิตต่อไป ยิ่งถ้ามีครอบครัวแล้ว ก็ต้องยิ่งสู้ชีวิต ทำงานหาเงินเพื่อให้ครอบครัวมีชีวิตที่ดีขึ้น ทว่าเรื่องราวต่อไปนี้ อาจเป็นตัวอย่างดีๆ ให้ใครหลายคนรู้ว่า การตั้งใจทำงานหาเงินเป็นเรื่องที่ดี เพราะยังมีอีกหลายคนที่รอเราอยู่ข้างหลัง

        ภาพดังกล่าวแทนคำพูดหลายล้านคำ และเป็นภาพที่ชาวโซเชียลกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก หลังสมาชิกอินสตาแกรมคนหนึ่ง ได้เผยเรื่องราวระหว่างที่เขากำลังเดินทางกลับบ้านไว้ว่า เขาเห็นเด็กสองคนใส่ชุดนักเรียน นอนปูเสื่อทำการบ้านที่ทางเดินเท้าเข้าห้างสรรพสินค้า ข้างกันนั้นมีชายคนหนึ่งกำลังย่างไส้กรอกอยู่บนรถเข็นเล็กๆ

 

Sponsored Ad

 

        "โรงเรียนชีวิต… แต่ละคนก็จะได้เรียนรู้ โรงเรียนชีวิตแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น เด็ก 2 คนนี้ ได้มาปูเสื่อ นอนทำการบ้าน ที่หลังรถเข็นของผู้ปกครอง อยู่บริเวณทางเท้า เข้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางกรุง

        อย่ามองว่าดู ด ร า ม่ า แต่ให้มองสิ่งที่น่าสนใจ คือ การใฝ่เรียนของเด็กมันเป็นภาพนึงที่แสดงให้เห็นว่า… “อยู่ที่ไหนก็เรียนรู้ได้” ป.ล.โทรศัพท์ดีเป็นแบบนี้นี่เอง

 

Sponsored Ad

 

.

        นอกจากนี้ ข้างๆ รถเข็นขายของของผู้เป็นพ่อ ก็มีเด็กน้อยที่คาดว่าน่าจะเป็นลูก ยืนอยู่ในรถเข็นของห้าง มองมาทางพ่ออยู่ด้วย สร้างความประทับใจและซาบซึ้งใจให้แก่ชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        ภาพและเรื่องราวดังกล่าว บ่งบอกเรื่องราวชีวิตคนเมืองได้เป็นอย่างดี เพราะในทุกวินาทีของชีวิต ที่ต้องดิ้นรนหาเช้ากินค่ำ แต่ก็ต้องคอยเลี้ยงดูลูกน้อยวัยกำลังเรียนหนังสือไปด้วย เนื่องจากไม่อาจปล่อยให้ลูกอยู่บ้านเพียงลำพังเพราะกลัว อั น ต ร า ย จาก ภั ย สังคมในทุกวันนี้ที่มากันหลายรูปแบบ

View this post on Instagram

โรงเรียนชีวิต... แต่ละคนก็จะได้เรียนรู้ โรงเรียนชีวิตแตกต่างกันออกไป อย่างเช่น เด็ก 2 คนนี้ ได้มาปูเสื่อ นอนทำการบ้าน ที่หลังรถเข็นของผู้ปกครอง อยู่บริเวณทางเท้า เข้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งกลางกรุง อย่ามองว่าดูดราม่า แต่ให้มองสิ่งที่น่าสนใจ คือ การใฝ่เรียนของเด็ก มันเป็นภาพนึงที่แสดงให้เห็นว่า... "อยู่ที่ไหนก็เรียนรู้ได้" ป.ล.โทรศัพท์ดีเป็นแบบนี้นิเอง #FEELPHOTO #Photojournalist #อำพลทองเมืองหลวง

A post shared by feelphoto3 (@feelphoto3) on

ข้อมูลและภาพจาก feelphoto3

บทความที่คุณอาจสนใจ