ลูกค้า สั่งแบล็คคอฟฟี่น้ำผึ้งมะนาว "ไม่หวาน" เจ้าของร้าน จัดแยกทุกอย่างให้ไปชงเอง

LIEKR:

ก็หวานเรามันไม่เท่ากัน ดังนั้น เอาไปชงเองค่ะ...

    ปัจจุบันเป็นยุคที่หลายคนเริ่มให้ความสำคัญกับสุขภาพ เริ่มงดแป้ง งดหวานกันมากขึ้น ทำให้การสั่งเครื่องดื่มเองก็ต้องการหวานน้อยเช่นกัน จนบางครั้งทำเอาบาริสต้าหรือเหล่าพ่อค้าแม่ค้าถึงกับปวดหัว

    เมื่อไม่นานมานี้ ชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ออกมาแชร์เรื่องราวที่ตนพบเจอผ่านทางกลุ่มเฟซบุ๊ก ร้านขายน้ำ โดยมีลูกค้าได้ทำการกดสั่งเครื่องดื่มผ่านทางบริการเดลิเวอรี่

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งลูกค้าได้สั่งเมนู อเมริกาโน่ และอีกเมนูหนึ่งก็คือ แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ้งมะนาว พร้อมระบุหมายเหตุ ว่า “ไม่หวาน” และนั่นทำให้เจ้าของร้านไม่สามารถทำตามสูตรที่ทางคิดค้นขึ้นมาได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ทางร้านไม่รู้จะทำยังไง เพราะเมนู แบล็คคอฟฟี่น้ำผึ้งมะนาว นั้นน้ำผึ้งมีรสชาติหวานตามธรรมชาติ หากลดปริมาณลงอาจจะทำให้เสียรสชาติ จึงแก้ปัญหาด้วยการแยกส่วนผสมทุกอย่าง ทั้งน้ำแข็ง กาแฟ น้ำผึ้ง และมะนาว ให้ลูกค้าไปชงเองเสียเลย

    เจ้าของโพสต์ได้ออกมาโพสต์ว่า “ก็แยกไปเลยสิคะ ผสมเอาเด้อ #หัวจะปวด“ นั่นทำให้โพสต์นี้กลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้ามากดไลก์มากกว่า 1,100 ครั้ง แชร์ไปแล้วเกือบ 1,000 ครั้ง และมีคนเข้ามาคอมเมนต์ขำขันกันมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ในขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่เข้ามาคอมเมนต์ถึงประสบการณ์ที่เคยเจอร้านทำอเมริกาโน่หวาน หรือไม่ก็ใส่น้ำตาลเพิ่มลงไปยังเครื่องดื่ม ซึ่งลูกค้าอาจจะมีประสบการณ์แบบนั้นเลยหมายเหตุมาอย่างที่เราเห็นก็ได้ ถ้าคุณเป็นพ่อค้าคุณจะแก้ปัญหานี้ยังไง

ที่มา : ร้านขายน้ำ 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ