ขาสวย ไม่ต้องพึ่งมือหมอ แค่วันละ 20 นาที 1 เดือน ปลื้มกับผลลัพธ์ที่ได้

LIEKR:

วันละ 20 นาทีสู่เรียวขานางแบบ ต้องสู้

    สำหรับผู้หญิงเรา ปัญหาเรื่องรูปร่าง นั้นมีอยู่มากมาย แต่ที่เห็นแล้วรู้สึกรำคาญ และ ยากที่จะแก้ไข นั้นคือ พวกเซลลูไลท์ที่อยู่บนต้นขาของคุณ จริงๆแล้วมันมีวิธีที่จะทำให้เรียวขาของเราไม่มีเซลลูไลท์ และ ดูน่าดึงดูดใจ ด้วยการออกกำลังกายแบบพิเศษที่เน้นจุดที่มีปัญหา โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมง แต่มันใช้เวลาเพียง 20 นาทีต่อวันเท่านั้น และ เราสามารถทำได้ทุกที่ สะดวกมากใช้ไหมล่ะ!

    นี่เป็นการออกกำลังกาย 10 ท่า ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้คุณมีรูปร่างที่สวยงามตามที่คุณต้องการ (แต่ละท่าต้องทำแบบค่อยเป็นค่อยไปและระมัดระวัง โปรดอ่านคำเตือนด้านล่าง)

 

Sponsored Ad

 

    1. ท่า Deadlift ขาเดียว


.

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: ยืนตรง แยกขาพอสมควร ถือดัมเบลล์ (ลองเริ่มต้นที่น้ำหนักน้อย ๆ ก่อน) ลงมาตรงๆ ที่ข้างลำตัว จากนั้น ค่อย ๆ งอเข่าและยกขาซ้ายเล็กน้อยพร้อมกับก้มตัวลง
    ค่อย ๆ เอนตัวไปข้างหน้า ทิ้งน้ำหนักตัวลงบนขาซ้ายพร้อมยืดขาขวา(ที่งออยู่)ไปด้านหลัง ตั้งขาขวาให้ตรง
    โน้มตัวไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเป็นรูปตัวที ห้อยแขนลงมา ค้างไว้ 10-15 วินาที หลังจากนี้ค่อยๆ ยกตัวขึ้นไปสู่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำทั้งหมด 3 นาทีโดยอย่าลืมสลับขาทั้งสองข้าง

 

Sponsored Ad

 

    2. Lateral lunge


.

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: ยืนตัวตรง ให้เท้าของคุณชิดกัน แล้วยกมือไว้ที่ระดับหน้าอก ใช้ขาซ้ายก้าวไปทางด้านข้าง งอเข่าขวาของคุณในมุม 90 องศาและลดตัวลงมาอยู่ในท่านี้ประมาณ 10 วินาทีแล้วลองเหยียดขาซ้าย คุณสามารถวางมือบนเข่าขวาเพื่อพักและช่วยให้ร่างกายของคุณยืดขึ้น ทิ้งน้ำหนักตัวไว้ที่ขาซ้าย ค่อย ๆ กลับมาที่ตำแหน่งเริ่มต้นและให้ทำสลับขาอีกข้างของคุณโดยที่ทำซ้ำเป็นเวลา 3 นาที

    3. Box jump

 

Sponsored Ad

 

.

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: ยืนด้านหน้าม้านั่ง (หรือกล่อง) แยกเท้า เข่างอเล็กน้อยและผ่อนคลาย
    แกว่งแขนและยืดอกขึ้น ขั้นต่อไปให้คุณกระโดดขึ้นไปบนม้านั่ง (หรือกล่อง) ด้วยเท้าทั้งสองข้าง หลังจากนี้ให้ยืนตรงและค่อยๆ ถอยลงไปที่พื้นแล้วกลับไปที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำ 1 นาที

    4. Traditional sumo squat

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: แยกเท้าของคุณออกจากกัน ให้กว้างกว่าสะโพก หันเท้าของคุณออกไปด้านนอกและออกไปด้านข้าง พักมือไว้บนสะโพก ย่อลงและสะโพกลงเข่างอเป็นมุม 90 องศา ลองนึกภาพว่าคุณกำลังพยายามนั่งบนเก้าอี้เตี้ยๆ มองไปข้างหน้าและอย่าขยับเท้า ยืดแขนไปข้างหน้า ดูให้แน่ใจว่าคุณตัวของคุณอยู่ตรงกลางและไม่ก้มหน้าลง เข่าของคุณไม่ควรเกินนิ้วเท้าของคุณ ค้างไว้เป็นเวลา 10-15 วินาทีและค่อยๆกลับสู่ท่าเริ่มต้นอย่างช้าๆ ทำซ้ำประมาณ 2 นาที

    5. ยกน่อง

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ต้องทำ: 

    ท่าเริ่มต้น: ยืนตรง ผ่อนคลาย หัวเข่างอเล็กน้อย ยืนขึ้นโดนใช้ปลายเท้าและยกส้นเท้าของคุณขึ้น ยืนบนปลายเท้าของคุณสักสองสามวินาทีแล้วทำท่าเดิม และทำซ้ำ

    6. ท่าถีบขาหลังพร้อมสายยาง

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: คุกเข่าและวางมือทั้ง 2 ลงบนเสื่อโยคะ วางปลายด้านหนึ่งของยางไว้ที่เท้าขวาของคุณแล้วถืออีกข้างด้วยมือของคุณเพื่อที่มันจะได้ไม่ขยับ เกร็งหน้าท้องและค่อย ๆ ถีบขาขวาไปด้านหลังจนขายืดตรงเมื่อยืดออกจนสุดแล้วค่อย ๆ ยกขาลงมาที่ตำแหน่งเริ่มต้น สลับขาของคุณ ทำซ้ำประมาณ 2 นาที

    7. นอนยกขาด้านข้าง

Sponsored Ad

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ตำแหน่งเริ่มต้น:
หาเสื่อโยคะแล้วนอนตะแคงขวา ยืดขาของคุณและจัดแนวร่างกายของคุณโดยวางเท้าของคุณซ้อนกัน งอศอกหรือนอนราบบนเสื่อโยคะโดยวางแขนไว้บนพื้นใต้ศรีษะของคุณค่อยๆ ยกขาซ้ายขึ้น จนต้นขาตรง เมื่อคุณรู้สึกว่ากล้ามเนื้อหลังส่วนล่างมีอาการเกร็งให้หยุด นี่เป็นตัวบ่งชี้ว่าคุณกำลังทำท่าถูกต้องแล้ว ยกขาขึ้นสักสองสามวินาทีแล้วค่อยๆ กลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำ ประมาณ 1 นาที

    8. ท่าสะพาน

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น:
นอนหงายแล้วตั้งเข่าขึ้น ประมาณ 45 องศา ทำให้เท้าของคุณอยู่ห่างกันพอดีกับสะโพก วางขาชิดและออกแรงดันส้นเท้าของคุณเพื่อยกสะโพกขึ้น บีบสะโพกของคุณ ค้างไว้ที่ตำแหน่งนี้เป็นเวลา 10 วินาทีจากนั้นค่อย ๆ กลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น ทำซ้ำประมาณ 2 นาที

    9. ยกน่อง Plié squat

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น:
วางขาในตำแหน่งเดียวกับท่าซูโม่ โดยวางเท้าของคุณให้กว้างกว่าสะโพก แยกเท้าออกจากกัน หันนิ้วเท้าของคุณออกไปด้านข้าง มือควรวางไว้บนสะโพกของคุณ ทำการแยกขาและ ค่อยค่อยลดขาลงมาจนกระทั่งต้นขาขนานกับพื้น ขณะเดียวกันพยายามยกส้นเท้าทั้งสองขึ้นจากพื้น ค้างไว้เป็นเวลาสองสามวินาทีจากนั้นค่อย ๆ ยกตัวขึ้นทำซ้ำ ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 1 นาที

    10. Curtsy lunge

    สิ่งที่ต้องทำ:
    ท่าเริ่มต้น: ยืนตรงโดยแยกขาออกจากกันประมาณความกว้างของสะโพกแล้ววางมือไว้ที่สะโพก
    ก้าวถอยหลัง งอเข่าด้วยมุม 90 องศา ให้ขาซ้ายของคุณอยู่ข้างหน้า ในขณะที่เข่างอให้ลดสะโพกลงเพื่อให้ต้นขาซ้ายขนานกับพื้น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณตั้งลำตัวตรงและค้างขาไขว้แบบนี้ 5-10 วินาที ค่อยๆลุกกลับมาในท่าเดิมช้าๆ ทำซ้ำประมาณ 2 นาที

    ป.ล. แต่ละท่าไม่ใช่ว่า ทุกคนจะสามารถทำได้ทันที ดังนั้นควรพิจารณาสมรรถภาพทางร่างกายของตัวเองและทำแบบค่อยเป็นค่อยไป ค่อยๆทำในทุกๆท่า ด้วยความระมัดระวัง. ปลอดภัยไว้ก่อนนะคะ

ที่มา : btwinmylife