สาวเจ้าของที่ดิน โพสต์ อยากปลูกบ้านใหม่ แต่เสาไฟฟ้าอยู่ในที่ดิน อำเภอบอกต้องจ่าย 30,000 เพื่อย้าย

LIEKR:

แล้วเสาไฟไปตั้งอยู่ตรงนั้นได้ยังไงก่อน...

    หลายครั้งที่เรื่องราวของการที่เสาไฟฟ้า มักเป็นตัวปัญหาเพราะเข้าไปอยู่ในที่ดินของชาวบ้าน หากชาวบ้านต้องการใช้พื้นที่ก็ไม่สามารถทำได้ เพราะมีเสาไฟฟ้าเกะกะขวางทางอยู่ เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้

 

Sponsored Ad

 

    อีกหนึ่งเรื่องราวที่สาวเจ้าของที่ดินแห่งหนึ่งได้นำมาโพสต์ลงในกลุ่มชื่อดัง หลังจากเธอเข้ามาดูที่และพบว่ามีเสาไฟฟ้าที่รุกล้ำเข้ามาภายในที่ดินของเธอเอง ซึ่งเป็นที่ดินอขงเธอมีเอกสารสิทธิ์เป็นโฉนดอย่างถูกต้องตามกฏหมายและมีการรังวัดแล้วว่าเสาไฟฟ้า มันเข้ามาอยู่ในเขตพื้นที่ดินเธอย่างแน่นอน

    โดยเธอบอกว่าตอนนี้ต้องการจะเข้ามาสร้างบ้านอยู่ในบริเวณพื้นที่ดินดังกล่าว แต่ก็มาติดตรงมีเสาไฟฟ้าตั้งขวางอยู่กลางด้านหน้าที่ดินขนาดนี้ ซึ่งจากในภาพที่ดินของเธออยู่ทางด้านขวามือพอดี และก็มีเสาไฟพร้อมกับหม้อไฟฟ้ามาติดตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างทางเข้าที่ดิน

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่เธอต้องการก็คืออยากจะให้ทางหน่วยงานการไฟฟ้ามาย้ายเสาไฟออกไปให้ เธอจึงลองไปสอบถามที่กับทางอำเภอจังหวัด ซึ่งได้รับคำตอบมาว่าต้องจ่ายเงินประมาณ 30,000 บาท เพื่อเป็นค่าการดำเนินการที่จะย้ายเสาไฟฟ้าให้ และนั่นทำให้เธอรู้สึกแปลกใจว่าทำไมเธอถึงต้องจ่ายเงิน ทั้งๆที่เจ้าหน้าที่มาตั้งเสาไฟรุกล้ำอยู่ในที่ดินของเธอเอง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวเน็ต ได้มีการมาแสดงความคิดเห็น และก็มีอยู่ท่านหนึ่งได้ให้คำเสนอแนะเอาไว้อย่างน่าสนใจมาก โดยได้พูดและเล่าจากประสบการณ์ที่ตัวเองได้เคยผ่านมาก่อนแล้ว ซึ่งเขาได้บอกว่าหากเสาไฟฟ้าเข้ามาอยู่ในเขตพื้นที่ดินของเจ้าของอย่างชัดเจน โดยที่ดินนั้นจะต้องมีโฉนดอย่างถูกต้องและมีการรังวัดแล้วว่ามันรุกล้ำเข้ามาจริง ก็สามารถจะขอให้ทางการไฟฟ้ามาย้ายออกไปให้ได้ โดยเขาจะบอกว่าจะต้องมีการเตรียมเอกสารอะไรบ้าง โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

    แต่ในทางกลับกันอีกกรณีหนึ่งที่เสาไฟฟ้าไม่ได้รุกล้ำเข้ามาในที่ดินของตัวเอง แต่เพียงว่าตัวเจ้าของที่ต้องการจะให้ย้ายเพื่อเปิดทางให้มีทางเข้าออกของที่ดินตัวเอง จะได้เข้าไปทำการก่อสร้างหรือพัฒนาที่ดินต่อไปได้ อันนี้จะต้องมีค่าใช้จ่ายในการดำเนินการอย่างแน่นอน ซึ่งก็จะตกอยู่ราวๆ 30,000 บาทหรืออาจมากกว่านั้นแล้วแต่ความยากง่ายและระยะทางในการขยับเสาไฟฟ้า

.

.

ที่มา : Pen Nyberg

บทความแนะนำ More +