เปิดภาพหายาก นาที "เหยี่ยวออสเปร" กำลังโฉบกินปลา ผ่านภาพโคโนโฟโตกราฟ มืออาชีพจริงๆ

LIEKR:

เปิดภาพหายาก นาที "เหยี่ยวออสเปร" กำลังโฉบกินปลา ผ่านภาพโคโนโฟโตกราฟ มืออาชีพจริงๆ

    การได้เห็นภาพหรือสัมผัสกับสัตว์นักล่าอย่างเหยี่ยว บินอยู่กลางอากาศอย่างสง่าผ่าเผย ต้องบอกว่าเป็นภาพที่เราไม่ได้เห็นง่ายๆเลย แต่งานนี้ต้องขอบคุณ Chen Chengguang ช่างภาพชาวไต้หวัน ที่ได้จับภาพ "เหยี่ยวออสเปร" ขณะล่าเหยื่อ มาให้ชาวเน็ตได้ชมกัน จะเจ๋งขนาดไหนตามไปดูพร้อมๆกันเลย

    หนึ่งในผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดของ Chen คือภาพการล่าเหยื่อของเหยี่ยวออสเปร โดยการทำเป็นภาพโคโนโฟโตกราฟ ซึ่งต้องใช้ทักษะขั้นสูง นำภาพถ่ายจากหลายๆ เฟรม มารวมเป็นภาพเดียวกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ภาพโคโนโฟโตกราฟที่ทำให้หลายคนตื่นตาตื่นใจคือ เหตุการณ์ที่เหยี่ยวออสเปรพุ่งตัวลงสู่ผิวน้ำ เพื่อจับเหยื่อ โดยภาพถูกถ่ายตั้งจังหวะแรกที่มันพุ่งตัวลง กระทั่งกรงเล็บสัมผัสกับเหยื่อ

 

Sponsored Ad

 

     Chen เผยว่าเขาหมกมุ่นกับการถ่ายภาพเป็นเวลานานมาก โดยมีเป้าหมายเพื่อให้ผู้คนได้เห็นถึงความงดงามที่สุดของการบินของนก

    เขายังบอกอีกว่า เวลาว่างของเขานั้นดูเหมือนจะไม่ว่าซะทีเดียว เพราะเขายังคงต้องทำงานหนักและพบกับความท้าทายมากมาย แต่ทั้งหมดนี้ เขารู้สึกว่ามันคุ้มค่า เพราะผลงานที่ออกมา ประสบความสำเร็จตามที่หวังไว้

 

Sponsored Ad

 

     ที่เห็นอยู่นี้เป็นเพียงผลงานส่วนหนึ่งของ Chen และหากใครอยากดูนอกเหนือจากนี้ สามารถติดตามได้ในอินสตาแกรม joinus12345 ซึ่งมีผู้ติดตามมากกว่า 200,000 คนแล้ว

 

Sponsored Ad

 

     Chen ไม่เพียงแค่ถ่ายรูปเหยี่ยวออสเปรเพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เขายังได้ศึกษาถึงลักษณะนิสัยของพวกมันด้วย

    เขาบอกว่าเหยี่ยวชนิดนี้จะอาศัยอยู่รอบๆ แหล่งน้ำที่มีอาหาร นั่นก็คือปลา นอกจากนี้ ร่างกายของพวกมันนั้น ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับการล่าปลา

 

Sponsored Ad

 

     พวกมันมีกรงเล็บที่แข็งแกร่ง และมีอุ้งเท้าที่กว้าง นั่นหมายความว่าเมื่อไหร่ที่ได้จับเหยื่อแล้ว เหยื่อจะมีโอกาสรอดน้อยมาก

 

Sponsored Ad

 

    ประชากรเหยี่ยวออสเปรในสหรัฐอเมริกาเคยตกอยู่ภาวะเสี่ยงสูญพันธุ์ในช่วงปี 1950 เนื่องจากแหล่งที่อยู่อาศัยของพวกมันปนเปื้อนสารเคมีที่เกิดจากกิจกรรมของมนุษย์

 

    โชคดีที่เหยี่ยวออสเปรสามารถเอาชนะความท้าทายในช่วงเวลานั้นมาได้ ส่งผลให้จำนวนของนักล่าชนิดนี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

Sponsored Ad

.

.

View this post on Instagram

Osprey

A post shared by 陳承光 (@joinus12345) on

ข้อมูลและภาพจาก boredpanda

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ