เจ้าของบ้านเข่าทรุด ผู้รับเหมาสร้างโครงหลังคา ทั้งที่ยังไม่ได้เทคอนกรีตเสา บอกได้มาตรฐานแล้ว

LIEKR:

"ไม่อยากจะเชื่อว่ามีจริงๆ ช่างเดี๋ยวนี้คิดอะไร!" ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว

    การมีบ้านสักหลังนั้น คงจะเป็นความฝันของใครหลายคน แต่ใช่ว่าแค่มีเงินแล้วจะได้บ้านอย่างที่ต้องการเสมอไป เพราะการสร้างบ้านนั้นต้องคอยดูแลตั้งแต่การวางแผนออกแบบ โครงสร้างของบ้าน รวมถึงการเลือกผู้รับเหมาด้วย

ภาพประกอบบทความ

 

Sponsored Ad

 

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phakkhathorn Aesomchit ได้เปิดเผยเรื่องราวของการก่อสร้างบ้านหลังหนึ่ง ที่เขาได้ไปช่วยเหลือให้คำแนะนำมา เพราะผู้รับเหมากำลังขึ้นโครงสร้างหลังคาแบบไม่ได้มาตรฐาน แม้เจ้าของบ้านจะทักท้วง แต่ทางผู้รับเหมาก็กลับยืนยันว่าได้มาตรฐานแล้ว

    โดยเจ้าของโพสต์ได้ระบุว่า ผู้รับเหมารายนี้สั่งให้ช่างเหล็กมาทำโครงหลังคาทั้งที่งานคอนกรีตเสริมเหล็กยังไม่เสร็จ ยังไม่ได้เทคอนกรีตเสา สภาพเลยเป็นแบบที่เห็น ตอนนี้เหล็กพวกนี้ต้องรับน้ำหนักโครงหลังคากว่า 5 จุด

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

    ชายหนุ่มกล่าวอีกว่า เหล็กแนวขวางที่เห็นเป็นเหล็กคานและครีบคอนกรีตเสริมเหล็ก แต่ผู้รับเหมากลับไม่ทำโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็กให้เสร็จก่อน หากไม่สั่งให้หยุด นานวันไปต้องเกิดปัญหาเหล็กรับน้ำหนักหลังคาจนทนไม่ไหวแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นตกใจกับการกระทำของผู้รับเหมารายนี้เป็นอย่างมาก บางคนแทบไม่เชื่อว่าจะยังมีผู้รับเหมาที่คิดแบบนี้อยู่จริงๆ

    บางความคิดเห็นยังได้ให้คำแนะนำว่า หากทำไปถึงขนาดนี้แล้ว ต้องรีบเทเสาเพื่อรับโครงหลังคา เพราะจะให้รื้อใหม่ก็คงเสียค่าใช้จ่ายสูงแน่นอน และผู้รับเหมาเองก็คงอยากเบิกเงินเร็วๆ

 

Sponsored Ad

 

    บางคนกล่าวอีกว่า งานบางอย่างไม่ควรเร่งรัดตัดขั้นตอน เพราะการสร้างบ้านไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และการลัดขั้นตอนเพราะความมักง่ายอาจส่งผลต่อโครงสร้างหลักได้เลย

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

    การสร้างบ้านสักหลังนั้น การเลือกผู้รับเหมาจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะหากได้ผู้รับเหมาดี ทำงานดีตรงตามขั้นตอน ก็ถือว่าโชคดียิ่งกว่าถูกหวย แต่หากได้ผู้รับเหมาที่ทำงานไม่ได้มาตรฐาน เจ้าของบ้านต้องทุกข์ใจไปตลอดแน่นอน

ที่มา : Phakkhathorn Aesomchit

บทความแนะนำ More +