ครูอุ้มแจงสาเหตุ หลังชาวเน็ตคาใจ "น้องเตย" ไม่สร้างบ้านใหม่ ทั้งที่มีเงินบริจาค 6 ล้าน

LIEKR:

#อัพเดทบ้านใหม่น้องเตย ครูอุ้มแจงสาเหตุ ไม่สร้างบ้านใหม่ ทั้งที่มีเงินบริจาค 6 ล้าน

    จากข่าวโด่งดังของ "น้องเตย" เด็กหญิงวัย 4 ขวบที่อาศัยอยู่กับคุณย่าตาบอดภายในบ้านทรุดโทรมเพลงลำพัง 2 คน ก่อนที่ครูอุ้มจะนำคลิปไปเยี่ยมบ้านน้องโพสต์ลงโซเชียล จนธารน้ำใจจากคนไทยทั้งประเทศหลั่งไหลมาช่วยเหลือบริจาคเงินกว่า 6 ล้าน

    ล่าสุดได้มีการเผยภาพบ้าน "น้องเตย" หลัง อบต. เข้าช่วยซ่อมแซมใกล้เสร็จ แต่กลับสร้างความสงสัยให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก แห่ถามสนั่น เงิน 6 ล้านทำไม่ไม่ซื้อใหม่ ซึ่ง ครูอุ้ม ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วความจริงเป็นอย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    ครูอุ้ม ได้อัปเดตผ่าน TikTok@askrooaoomaimpatc พาดูบรรยากาศขณะที่ทุกคนกำลังช่วยกันซ่อมแซมบ้าน ซึ่งมีความคืบหน้าไปค่อนข้างมากและใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว  

    แต่ทว่าหลังจากเรื่องราวถูกแชร์ออกไปก็มีหลายคนเข้ามาสอบถามด้วยความเป็นห่วง เนื่องจากบ้านที่อยู่ในขณะนี้อยู่บนที่ดินของคนอื่น กลัวว่าหลังซ่อมเสร็จเจ้าของที่จะมาทวงคืน สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับน้องเตยและคุณย่าจะดีกว่าหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านครูอุ้มก็ได้รีบออกมาชี้แจงให้ชาวเน็ตหลายคนหลายความสงสัยว่า ตามเจตจำนงของคุณย่าคืออยากซื้อบ้านใหม่เพราะที่ดินปัจจุบันเป็นของหลาน แต่ระหว่างการรอซื้อบ้าน เจ้าหน้าที่ก็กลัวน้องเตย และคุณย่าจะได้รับความลำบากเพราะตอนนี้เข้าหน้าฝนแล้ว จึงตกลงกันว่าจะช่วยซ่อมแซมบ้านหลังเดิมให้มิดชิดมากขึ้นระหว่างหาบ้านใหม่

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วทุกคนที่มา ก็ตั้งใจมาช่วยด้วยใจ ไม่ได้ค่าตอบแทน โดยมี อบต. เป็นหัวเรือใหญ่ในการดำเนินการซ่อมบ้านในครั้งนี้

    ด้านชาวเน็ตหลังจากคลายความสงสัยก็แห่เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณทุกภาคส่วนที่มีส่วนช่วยเหลือ

ชมคลิป

@askrooaoomaimpatc #อัพเดทบ้านใหม่น้องเตย #สู้ๆนะทุกคน #ครูอุ้ม #ครูอุ้มน้องเตย ♬ เสียงต้นฉบับ  - 💍📿ครูอุ้ม🙈

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : TikTok@askrooaoomaimpatc

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ