ไม่เข้าใจทำไมเล็บแฟนถึงเป็น "สีขาวขุ่น" แต่ของเราเป็นสีใสเลย ตกลงสีไหนผิดปกติกันแน่

LIEKR:

ไม่รู้ว่าเล็บแต่ละคนที่ยื่นออกมาเป็นสีอะไรกันบ้าง?

    ช่วงนี้ผู้คนหันมาให้ความสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น เนื่องจากการออกกำลังกายกำลังกลายเป็นไวรัลและเรื่องที่ผู้คนทั่วโลกกำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ และล่าสุดก็มีคนสงสัยเกี่ยวกับอวัยวะร่างกายของตนเองที่แตกต่างกับคนอื่นว่า 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวโดยระบุว่า "สอบถามหน่อยคะ เล็บเเฟนเป็นสีขาว ส่วนเราเป็นสีใสเเบบนี้ใครผิดปกติค่ะ (หาในกูเกิลเเล้วไม่ได้คำตามเลยค่ะ)"

 

Sponsored Ad

 

    และก็มีผู้รู้ในเฟซบุ๊กออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากว่า 

    เล็กขาวนั้นจะแข็งแรง ถ้าไม่หนาก็จะเปราะ ฉีกง่าย หรืออาจเป็นเพราะแฟนคุณทำงานหนักร่างกายเลยสร้างเล็บให้แข็งแรง ส่วนเล็บบางใส นุ่ม ยืดหยุนก็ไม่น่าเป็นห่วงนะ 

 

Sponsored Ad

 

    และก็มีคนโชว์นิ้วมือของตนเองพร้อมกับบอกว่า เล็บผมปกติอยู่คนเดียว

    ก็มีบางคอมเมนต์เอาความรู้ที่เขาเคยได้ยินมาเล่าสู่กันฟังว่า  "คนที่ช่วยตนเองบ่อยๆ เล็บจะใส และมันก็จริง แต่ไม่รู้ 100% ไหม เพราะเคยเจอบางกรณีเท่านั้นที่เกิดเพราะสาเหตุนี้"

 

Sponsored Ad

 

    คอมเมนต์นี้ดูมีหลักการมาก คนเล็บขาว อาจเป็นโรคตับ อาจหมายถึง โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ส่วนเล็บสีขาวแต่เนื้อสีเหลือง อาจเป็นโรคดีซ่าน อาจมีผลมาจากตับ แต่ถ้ามีสีขาวแถบขวางบนเล็บ เมื่อใช้มือกดสีก็จะจางลง แสดงว่า ขาดโปรตีน 

Sponsored Ad

    ส่วนคอมเมนต์นี้บอกว่า เล็บใสหรือขาวก็ถือว่าปกติทั้งคู่ ส่วนปลายเล็บที่ยื่นออกมาก็แล้วแต่กรรมพันธุ์ของแต่ละคน หากดูว่าเป็นโรคอะไรนั้นไม่ได้ดูจากเล็บที่ยื่นออกมาข้างบน แต่ดูจากเล็บที่อยู่บนเนื้อ ดังนั้น หากรู้สึกว่าผิดปกติ สามารถไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเพื่อขอคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญจะดีกว่านะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ป.ล. ในแต่ละคอมเมนต์โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

ที่มา : กลุ่ม กระทู้พันทิป

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ