เจ้าของบ้าน เปิดใจ ธนาคารยึดผิดหลัง อยู่มา 14 ปี รื้อของเกลี้ยง จ่ายจบดราม่า 2.2 ล้านบาท

LIEKR:

สาเหตุยึดบ้านผิดหลัง สุดท้ายก็ต้องจ่ายเพื่อจบดราม่า

    หลังจากเจ้าของบ้านร้องเรียน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ เจ้าของเพจทนายคู่ใจ ว่าธนาคารสีชมพูชื่อดังยึดบ้านผิดหลัง และได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาขนทรัพย์สินออกไปจนเกลี้ยง แล้วติดป้ายห้ามบุกรุก พร้อมแปะประกาศขายไว้หน้าบ้าน

    หลังจากกลายไปข่าวดัง ธนาคารออมสินออกมาชี้แจงว่า ผู้รับเหมาเข้าไปปรับปรุงบ้านที่เตรียมขายทอดตลาดผิดหลัง เพราะไม่มีป้ายบอกบ้านเลขที่ โดยได้หารือและเจรจากับเจ้าของบ้าน แต่เจ้าของบ้านบอกว่ายังตอนนี้เรื่องยังไม่คืบหน้าไปถึงไหน

 

Sponsored Ad

 

    และเมื่อวานนี้ เรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ธนาคารออมสิน ตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงอีกครั้ง พร้อมทนายรณณรงค์ และเจ้าของบ้านผู้เสียหาย ยอมรับผิดพร้อมคืนทรัพย์สินทั้งหมด และยินดีเยียวยาค่าเสียหาย 2.2 ล้านบาท ตามที่เจ้าของบ้านเรียกร้องมา

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังได้ชี้แจงถึงประเด็นเข้าปรับปรุงบ้านผิดหลัง เนื่องจากช่างส่งรูปผ่านไลน์ ซึ่งบ้านทั้งสองหลังมีลักษณะคล้ายกัน ช่างจึงมั่นใจว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านที่ต้องเข้าไปปรับปรุง อีกทั้งไม่มีผู้อาศัย และขณะปรับปรุงเป็นเวลา 4-5 วัน ไม่มีใครมาทักท้วง

    ทางธนาคารได้ตักเตือนผู้รับเหมา และสั่งพักงาน 6 เดือนเพื่อทบทวนตัวเอง ยืนยันบ้านหลังดังกล่าวมีป้ายบ้านเลขที่แต่ช่างไม่เห็น และหลังปรับปรุงบ้าน ป้ายบ้านเลขที่ได้หายไป

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ธนาคารยืนยันไม่ได้ยึดบ้าน แต่ซื้อต่อมาและเข้าไปรีโนเวทเพื่อให้เกิดความสวยงามและขายทอดตลอดอีกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นบทเรียนราคาแพง ด้านเจ้าของบ้าน ได้บอกว่า พอใจที่ธนาคารขอโทษและออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น รวมถึงรับผิดชอบเยียวยาตามที่ตกลงกัน ซึ่งตนพอใจไม่ติดใจเอาความ

.

.

ที่มา : เรื่องเล่าเช้านี้

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ