เพื่อนบ้านไม่เข้าใจ หนุ่มซื้อท่อน้ำไซซ์ยักษ์ราคากว่า 3 แสน มาวางไว้รอบบ้าน แต่มันทำให้บ้านไม่มีปัญหาเรื่องน้ำท่วมอีกเลย

LIEKR:

เป็นไงล่ะ คนที่โดนหาว่าบ้า กลับเป็นคนที่ฉลาดที่สุด! ส่วนคนอื่น ๆ ที่ว่าเขาก็ต้องพากันหนีออกไปอาศัยอยู่ที่อื่น

    เชื่อว่าหลาย ๆ คนจดจำเหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ เมื่อปี 54  ซึ่งเป็นปัญหาที่หนักหนาสาหัสมาก แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องของภัยธรรมชาติที่เราหนีไม่พ้น แต่วันนี้จะพาไปชมบ้านสุดเทพจากรัฐเท็กซัส สหรัฐฯ ที่หมดปัญหาจากภัยน้ำท่วมไปเลยเมื่อมีท่อน้ำไซซ์ยักษ์นี้ขึ้นมา

    ในปี 2016 ณ บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านโรชารอน ในรัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ดูเหมือนว่าบ้านหลังนี้จะไม่เดือดร้อนกับปัญหาน้ำท่วมสักเท่าไหร่ ในขณะที่เพื่อนบ้านละแวกเดียวกันกลับต้องมาเจอกับปัญหาน้ำท่วม ที่มีระดับน้ำสูงกว่า 70 เซนติเมตร

 

Sponsored Ad

 

    และนี่คือ Randy Wagner ชายผู้ที่ได้ตัดสินใจซื้อท่อกันน้ำไซซ์ยักษ์ ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาจากพลาสติกและผ้า โดยมีขนาด 120 เมตร สูง 75 เซนติเมตร มาจากเว็บไซต์ AQuadam เพื่อที่จะเอาไว้ใช้ป้องกันภัยเวลาน้ำท่วม

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจากที่เขาได้ซื้อเจ้าท่อกันน้ำมา Randy ต้องใช้เวลาในการเติมน้ำเข้าไปหลายชั่วโมงเลยทีเดียว เนื่องจากท่อดังกล่าวมีขนาดใหญ่มากนั่นเอง

    การทำงานของมันคือจะมีน้ำอยู่ภายใน ช่วยรับแรงกดดันของน้ำที่อยู่ภายนอก ขณะที่วัสดุอย่างพอลิโพรไพลีน ก็ทำให้มันสามารถคงรูปสนิทกับพื้นดินรอบบ้าน โดยไม่มีน้ำซึมเข้ามา

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถึงคราวที่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาน้ำท่วมของจริง บ้านหลาย ๆ หลังถูกน้ำท่วมอย่างหนัก ผู้คนจึงต้องพากันหนีออกไปอาศัยอยู่ที่อื่น แต่สำหรับ Randy เขาก็ยังคงอาศัยอยู่ที่เดิมเพราะบ้านของเขากลับไม่มีการรั่วไหลของน้ำเข้ามาเลย  มันแห้งสนิทเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเจ้าท่อยักษ์ช่วยไว้แท้ ๆ

 

Sponsored Ad

 


    Randy เผยว่า มีแต่คนมองว่าเขาเป็นบ้าหลังจากที่ซื้อท่อยักษ์มา ทุกคนพากันหัวเราะเยาะเย้ยเขา แต่ในตอนนี้พวกเขารู้สึกประทับใจเจ้าท่อยักษ์ AQuadam เป็นอย่างมาก

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


    ถ้าหากได้ไม่เจ้า ท่อยักษ์ อันนี้ช่วยไว้ Randy อาจจะต้องสูญเงินไปกับ อุทกภัย ครั้งนี้ตีเป็นเงินไทยกว่า 500,000 บาท กันเลยทีเดียว

.

ที่มา: AQuadamdailymail

บทความที่คุณอาจสนใจ