"สุนัข" เห่าร้องขอให้มนุษย์ "ช่วยชีวิตแม่วัว" ที่ตกลงไปในหลุมลึก สุดห่วงคอยเฝ้าดูไม่ยอมห่าง

LIEKR:

ดูแล้วลุ้นไปพร้อมๆ กับมันเลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ทุกชีวิตในโลกใบนี้ล้วนต้องพึ่งพาอาศัยกัน การมีเมตตา ช่วยเหลือเกื้อกูลกันนับเป็นสิ่งที่จะทำให้โลกใบนี้งดงามและน่าอยู่ยิ่งขึ้น เหมือนอย่างเรื่องราวดังต่อไปนี้...

        สำนักข่าวต่างประเทศ dailymail ได้เปิดเผยนาทีภารกิจการช่วยชีวิตแม่วัวที่ตกลงไปในหลุมท่อระบายน้ำ ในเมืองอาดานา ประเทศตุรกี และไม่สามารถหาทางขึ้นมาเองได้

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายฝ่ายรีบรุดเข้าไปช่วยเหลือเมื่อได้รับแจ้งจากชาวบ้านในบริเวณนั้นทันที และเมื่อสอบถามว่าใครคือผู้พบเห็นแม่วัวเป็นคนแรก กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น "สุนัข" ตัวหนึ่งที่ยืนอยู่ใกล้ๆ หลุมที่แม่วัวตกลงไปนั่นเอง

        เจ้าสุนัขตัวนี้คอยเห่าเสียงดังอยู่นานเพื่อเรียกให้ชาวบ้านที่สัญจรไปมาเข้ามาหา และเพื่อที่จะขอความช่วยเหลือแทนแม่วันที่ตกลงไปในหลุม มันยังคงยืนอยู่ใกล้ๆ ปากหลุมจนกระทั่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจุดเกิดเหตุ

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากปากหลุมของท่อระบายน้ำที่แม่วัวตกลงไปมีขนาดเล็กมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องช่วยกันขุดปากหลุมให้กว้างขึ้นอย่างระมัดระวัง เพื่อไม่ให้แม่วัวบาดเจ็บ

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าสุนัขเองก็ไม่ยอมหนีไปไหน คอยให้กำลังใจเจ้าหน้าที่และแม่วัวอยู่ใกล้ๆ อย่างใจจดใจจ่อ

        เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้เวลาขุดเปิกปากหลุมท่อระบายน้ำอยู่นานหลายชั่วโมง จนในที่สุดก็มีขนาดกว้างพอที่จะพาตัวแม่วัวออกมาได้

        เจ้าหน้าที่คนหนึ่งลงไปในหลุมและผูกเชือกเข้ากับตัวของแม่วัวเพื่อให้สามารถดึงตัวมันขึ้นมาได้ 

 

Sponsored Ad

 

.

        พวกเขาใช้รถเครนขนาดใหญ่ในการดึงตัวแม่วัวขึ้นมาจากหลุมได้ในที่สุด ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็คอยประคองตัวแม่วัวไม่ให้ได้รับอันตราย

 

Sponsored Ad

 

        ในที่สุด เจ้าหน้าที่กู้ภัยก็สามารถนำตัวแม่วัวออกมาจากหลุมได้อย่างปลอดภัย มันเองก็ดูดีใจมาก และพยายามสลัดตัวให้หลุดออกจากเชือกที่มัดมันไว้อยู่

        ขณะที่ข้างๆ กันนั้น เจ้าสุนัขเองก็ดูดีใจไม่แพ้กัน ท่ามกลางใบหน้าเปื้อนยิ้มด้วยความยินดีของชาวบ้านที่เป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาอันน่าประทับใจนี้

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา lookerpets

แปลและเรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ