"ดีโด้" อดีตหมาเน่า "คุ้ยขยะ-เศษอาหารกิน" ตอนนี้มีชีวิตใหม่แล้ว ยิ่งกว่าเกิดใหม่ !

LIEKR:

โห! จำแทบไม่ได้เลย ขอบคุณมากๆค่ะ ที่ยื่นมือเข้าไปช่วยน้อง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปข่าวเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    วันนี้เราจะพาเพื่อนๆไปพบกับสิ่งมีชีวิตเล็กๆที่ไม่มีใครสนใจ นั่นก็คือเจ้าสุนัขนั่นเอง โดยเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่จากเพจ น้องดีโด้ หมาน้อยผู้อาภัพ โดย สมพงษ์ ปัญญาวงค์ ได้แชร์เรื่องราวของสุนัขที่ชื่อว่าดีโด้ ครบ3ปีจากหมาจรกลายเป็นหมาหิม จากวันนั้นจนถึงวันนี้ โดยเจ้าของเพจน้องดีโด้ หมาน้อยผู้อาภัพ โดย ..สมพงษ์ ปัญญาวงค์ได้ถ่ายทอดเรื่องราวนี้ระบุข้อความว่า...

ครบ 3 ปีจากหมาเน่ากลายเป็นหมาหิมะ

 

Sponsored Ad

 

    "เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2559 ผมได้มีโอกาสไปเที่ยวงานบุญแห่งหนึ่ง จ.กาฬสินธุ์ ในงานมีผู้คนนับพันคน ทั้งกินทั้งร้อง ทั้งเต้นกันอย่างเมามัน

    แต่มีสิ่งเล็กๆที่มีชีวิตได้เดินเซไปเซมา จะล้มก็ไม่ล้ม ยืนเอนไปมาขอเศษอาหารจากคนในงานเพื่อประทังความหิว แต่ไม่มีใครสนใจ มีแต่คนเอาตีนเขี่ย เอาไม้ไล่ตี บางคนเอาน้ำสาดใส่ และไล่ให้ไปไกลๆ

    เพราะดีโด้..เหม็นมากๆๆๆ..ดีโด้..ล้มลง ยังคนเอาตีนมาเขี่ยดู..ว่าตายหรือยัง ทั้งที่แรงเดินดีโด้แทบไม่มี บังเอิญเหลือเกิน ที่สายตาเหลือบไปเห็นพอดี ผมรีบวิ่งไปอุ้มดีโด้ไว้ในอ้อมกอดโดยไม่ได้สนใจว่าดีโด้จะเหม็น..สายตาผู้คนที่มองมาหาผม..ทุกคนเขาหาว่าผมบ้า สายตาที่มองมามีแต่คนขยะแขยงผม รังเกียจผม

 

Sponsored Ad

 

ไม่มีใครอยากอยู่ไกล้เพราะผมตัวเหม็นมาก

    ผมจึงได้ถามคนแถวนั้นจะมีใครพาไปรักษาไหม..คำตอบคือไม่...มีแต่บอกว่าปล่อยไว้ตรงนั้น..เดี๋ยวก็ตายเอง...แต่สำหรับผมไม่ได้คิดตรงนั้น..วินาทีนั้น..ดีโด้..ต้องไม่ตาย!

    คืนนั้น..ผมตัดสินใจอุ้ม..ดีโด้..กับมารักษาที่กทม ตลอดการเดินทางมีเพื่อนร่วมเดินทาง ทุกคนไม่มีการพูดคุย เพราะกลิ่นดีโด้เหม็นเข้าปาก กระจกทุกบาน ต้องเปิดหมดให้ลมเข้า แวะชื้อน้ำหอมมาฉีดยังไม่กลบกลิ่นเหม็นได้ ตลอดการเดินทางต้องจอดแวะทุกจังหวัด..กลัวดีโด้จะไม่รอด...โชดดีเหลือเกินดีโด้..อดทนจนถึงกทม.

 

Sponsored Ad

 

เดินทางจากกาฬสิน มุ่งหน้าสู่ กทม.

    ตลอดเวลาหลายปี..ดีโด้..อดทนมานานแสนนานทั้งที่แสนจะทรมาน..ทนหิว..ทนเจ็บปวดแสนสาหัส..อดทนคุ้ยขยะหาเศษอาหาร...อดทนกับการโดนหมาใหญ่กัด..อดทนกับการโดนคนตี.....


 

Sponsored Ad

 


ขนแทบไม่มี รักษาอยู่นาน เพราะขาดสารอาหาร

ดีโด้ใจสู้มาก

 กว่าขนจะขึ้นใช้เวลานานมาก

 

Sponsored Ad

 

เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงของดีโด้ เริ่มแข็งแรง ร่าเริง

วันนี้ดีโด้ลืมสิ้น อดีตที่กาฬสินธุ์

 

Sponsored Ad

 


นี่ไงจำผมได้ไหม ดีโด้เองครับ


ขอบคุณพ่อนะครับที่ดูแลผมผมอ้วนไหมครับ

Sponsored Ad


ทุกวันนี้มีแต่คนอยากอุ้มผมจบแล้วครับเรื่องราวของผม

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก น้องดีโด้ หมาน้อยผู้อาภัพ โดย สมพงษ์ ปัญญาวงค์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ