ตูบขอดูแลในยามที่เธอเหนื่อย ช่วยห่มผ้าให้ตอนที่เผลอหลับ ทำด้วยความรักและเป็นห่วงจริงๆ

LIEKR:

ตูบขอดูแลในยามที่เธอเหนื่อย ช่วยห่มผ้าให้ตอนที่เผลอหลับ ทำด้วยความรักและเป็นห่วงจริงๆ

    หากพูดถึงเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ สิ่งแรกที่เรานึกถึงก็คงเป็นเจ้าสุนัขแสนรู้ ที่อยู่คู่มนุษย์เรามาช้านาน อีกทั้งยังขึ้นชื่อว่า รักเจ้าของที่สุด แม้พวกมันไม่สามารถพูดคุยกับมนุษย์ได้ แต่กลับสื่อสารเข้าใจมนุษย์เราได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังแสดงความห่วงใย ในยามที่เจ้าของรู้สึกเหนื่อยหรือเศร้า

    อย่างเช่นเจ้าสุนัขโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ ตัวนี้ที่ดูแลเจ้าของเป็นอย่างดี ตอบแทนที่เจ้าของดูแลมันเป็นอย่างดีมาโดยตลอด ภาพจากคลิปวิดีโอจะเห็นว่า เจ้าของเผลอหลับไปตอนที่เล่นมือถืออยู่ เห็นได้จากโทรศัพท์ที่คาอยู่ในมือของเธอ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ด้วยความแสนรู้ที่ไม่มีคาดถึงว่า เจ้าตูบจะใส่ใจและเป็นห่วงเจ้าของได้มากขนาดนี้ แม้ว่าเจ้าของจะหลับไปแล้ว แต่เจ้าตูบก็ยังคงเป็นห่วงอยู่ดี อยากให้เธอนอนให้สบายที่สุดเท่าที่จะทำได้ มันจึงช่วยคาบโทรศัพท์มือถือออกจากมือให้เธอ

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอ มันสังเกตเห็นว่าเจ้าของไม่ได้ห่มผ้าห่ม และรู้ว่าหากเจ้าของไม่ห่มผ้าให้เรียบร้อย ช่วงกลางดึกเธออาจจะรู้สึกหนาว หรือหนักกว่านั้นอาจทำให้เธอไม่สบายเป็นหวัดได้ 

    มันจึงใช้ปากคาบจัดแจงห่มผ้าเธอให้เรียบร้อย ลากปลายผ้าห่มซึ่งกองอยู่บริเวณขาของเธอ ขึ้นมาคลุมแขนและอกของเธอเอาไว้ เท่านี้มันก็มั่นใจได้ว่าเธอไม่รู้สึกหนาวกลางดึกแล้ว

    หากคุณคิดว่าเจ้าสุนัขตัวนี้ฉลาดแล้ว มันยังฉลาดได้มากกว่าที่คุณคิด เพราะนอกจากจะช่วยคาบของไปเก็บ และห่มผ้าให้เจ้าของแล้ว มันยังสามารถปิดไฟในห้องได้อีกและดูเหมือนว่ามันจะรู้ว่าสวิตช์ไฟในห้องอยู่ตรงไหน และก็รู้วิธีเปิดปิดสวิตช์ไฟ มันจึงยืน 2 ขาเพื่อดันสวิตช์ไฟให้ปิดได้อย่างง่ายดาย 

 

Sponsored Ad

 

    ไม่รู้ว่าเจ้าสุนัขตัวนี้อาจจะเป็นสุนัขถูกฝึกมาให้ดูแลเจ้าของ จึงสามารถดูแลเธอได้ดีมากๆแบบนี้ แต่ไม่ว่ามันจะถูกฝึกมาหรือไม่ เราก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิ่งที่มันทำให้เธอนั้น ทำด้วยความรักและเป็นห่วงจริงๆ และบางครั้งอาจจะมากกว่าที่มนุษย์อย่างเรามีให้กันด้วยซ้ำ 


ชมคลิป

It's nice to know that he takes care of me from r/aww

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก reddit

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ