หมอญี่ปุ่นเผย กลั้วปากด้วย "น้ำมันมะกอก" ทุกคืน ลดกลิ่นปากได้ เห็นผลชัดตั้งแต่สัปดาห์แรก

LIEKR:

หลังทดลองทุกคืน เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ออกมา พบว่า ทุกคนมีค่ากลิ่นปากที่ดีขึ้นมาก

        คำว่า "กลิ่นปากไม่ใช่เรื่องตลก" นั่นเคยได้ยินกันมาตลอด ซึ่งก็ไม่ตลกจริงๆ จะมีใครที่สามารถทนดมกลิ่นปากคนอื่นไหว 

        แต่ที่หนักใจยิ่งกว่าดมกลิ่นปากคนอื่นก็คือ เรากลายเป็นคนที่มีกลิ่นปากเสียเอง แล้วเราอยู่ในกลุ่มคนกลุ่มนั้นหรือไม่ ถ้าอยากรู้คำตอบ มาดูวิธีเช็กว่าตัวเองปากเหม็นหรือเปล่า และเคล็ดลับกลิ่นปากหายเกลี้ยง จากหมอญี่ปุ่นกันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        เชื่อว่าทุกคนคงคิดว่าตัวเองคงไม่มีปัญหากลิ่นปาก แต่อย่าเพิ่งมั่นใจไป ลองทดสอบด้วยวิธีนี้ดูก่อน โดยให้ชายวัย 50 คนนี้จะมาทดสอบให้เราเห็นจะๆ กันเลย โดยรายการได้ลองให้ชายวัย 50 เอาแปรงสีฟันเปล่าๆ ของตัวเอง มาถูลิ้น 2-3 ที แล้วลองดมดู (ถึงตรงนี้เราก็รู้สึกพะอืดพะอมแล้วใช่ไหม) ส่วนคำตอบของชายวัย 50 ก็สามารถดูได้จากสีหน้าของเขาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นทางรายการได้ลองทดสอบกับคนอื่นๆ ก่อนหน้านี้ไม่มีใครรู้สึกอะไรแต่หลังจากได้ทดสอบ สีหน้าของทุกคนก็ออกอาการอย่างเห็นได้ชัด

        โดยหลังจากการสุ่มดูในตัวอย่าง 5 คน เป็นที่หน้าประหลาดใจมาก เพราะพบว่าทั้ง 5 คน ประสบปัญหาเรื่องกลิ่นปากเหมือนกันกันทุกคน แล้วเราจะสามารถแก้ไขปัญหานี้กันได้อย่างไร ลองมาฟังทันตแพทย์หญิง โคบายาชิ ซึ่งเธอบอกว่าได้ผลแน่นอน โดยกิจวัตรประจำวันก่อนนอนทุกคืนของทันตแพทย์หญิง โคบายาชิ ก่อนนอน เธอจะไม่ลืมนำสิ่งนี้ขึ้นมากลั้วปาก เป็นเวลา 1 นาที เจ้าสิ่งนี้ก็คือ "น้ำมันมะกอก" 

 

Sponsored Ad

 

        ไม่น่าเชื่อว่าทำแบบนี้ทุกวันกลิ่นปากก็จะหายเรียบ ทันตแพทย์หญิง โคบายาชิ บอกว่าการที่เรามีกลิ่นปากหมายความว่าเราทำความสะอาดช่องปากไม่สะอาดเพียงพอ สิ่งสกปรกเหล่านี้จะแห้งคาอยู่ในช่องปาก จนเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ น้ำมันมะกอกจะช่วยชำระล้างสิ่งเหล่านี้ได้ดี

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้น ทางรายการได้เชิญนักแสดงตลกชื่อดังคนหนึ่งของญี่ปุ่นมาทดสอบวิธีนี้กัน โดยภรรยาของเค้าบ่นว่าเค้ามีปัญหากลิ่นปากแรงมาก ยืนห่างกันแต่ก็ยังได้กลิ่น 

        อันดับแรกทางรายการได้เช็กสภาพช่องปากของนักแสดงตลกท่านดังกล่าวโดยการส่องกล้องในช่องปาก และนำเศษอาหารที่ติดตามซอกฟันมาหาเชื้อแบคทีเรีย พบว่ามีจำนวนมากจนน่าตกใจ พอลองวัดค่าปากเหม็นก็พบว่านักแสดงท่านนี้มีค่าสูงถึง 2.63 เลยทีเดียว ในขณะที่คนทั่วไปอยู่ที่ 0.37 

 

Sponsored Ad

 

        และหลังจากกลั้วปากด้วยน้ำมันมะกอกทุกคืนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ ผลลัพธ์ที่ออกมา พบว่าทุกคนมีค่ากลิ่นปากที่ดีขึ้นมาก ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยที่ควรจะมีเสียอีก เชื้อแบคทีเรียก็เหลือน้อยลง ถือว่าการทดลองครั้งนี้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

        คำเตือน : อย่างไรก็ตามหากจะทำตามวิธีดังกล่าวต้องร ะ วั ง ให้ดี อย่าให้น้ำมันลงคอ เพราะจะเกิดอันตรายต่อปอดได้ กลั้วเสร็จ รีบบ้วนทิ้งเลย และที่สำคัญเช็กน้ำมันกันนิดนึงนะคะ ยี่ห้อไหนเป็นยังไง เพราะหลายอย่างที่ซื้อในประเทศไทยไม่เหมือนในประเทศญี่ปุ่น

        ถึงเวลาหรือยังที่เราต้องเช็กช่องปากของตัวเอง เราอาจจะกำลังประสบปัญหากลิ่นปากอยู่ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกลัว เพราะเรามีได้เคล็ดลับกำจัดกลิ่นจากหมอญี่ปุ่นแล้ว อย่าลืมนำไปใช้ตามกันนะคะ เพื่อความสุขของตัวเอง และคนใกล้ตัว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก JapanSalaryman สาระญี่ปุ่นกับคุณบูมNornor hoorne

บทความที่คุณอาจสนใจ