"เศษทิชชู่" ติดเสื้อผ้า ไม่ต้องใช้เทปกาวใส เบาแรง แค่ใช้ฟองน้ำล้างจานก็พอแล้ว

LIEKR:

บ้านไหนกำลังเจอปัญหานี้ ลองดูนะคะ แอดทำแล้วได้ผลน่าพอใจค่ะ

    คุณเคยไปไหมที่ไม่ทันระวัง นำเสื้อผ้าที่มีกระดาษทิชชู่ติดลงไปซักในเครื่องซักผ้าด้วย พอซักเสร็จออกมา เสื้อผ้ามีแต่เศษทิชชู่ติดเต็มไปหมด ทีนี่จะทำไงดี ปัญหาใหญ่เลย แต่อย่าเพิ่งตกใจ แอดมินมีกำจัดเศษทิชชู่มาฝาก...

 

    เชื่อว่าหลายคนคงมีประสบการณ์ เช่นนี้เหมือนกัน แอดมินไลค์เกอร์จึงมีวิธีกำจัดแบบเบาแรงมาฝาก ก่อนอื่นเราต้องมีอุปกรณ์นะ อุปกรณ์นี้หาง่ายนั่นคือ “ฟองน้ำล้างจาน”

 

Sponsored Ad

 

 

    ให้ใช้ด้านที่เป็นฟองน้ำนุ่มๆ ถูลงไปบนเสื้อผ้าที่ติดเศษทิชชู่ ค่อยๆ ถูเป็นแนวดิ่งลงมาจากบนลงล่างเบาๆ แค่นี้ก็สามารถขจัดเศษทิชชู่ได้แล้ว แถมยังเป็นการถนอมผ้าอีกด้วย

 

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่หากเศษทิชชู่หนามาก ก็ให้ใช้ด้านที่เป็นใยขัดสีเขียวค่อยๆ ถูเศษทิชชู่ออก โดยถูจากบนลงล่างเช่นกัน  แค่นี้ก็สามารถขจัดเศษทิชชู่ออกจากเสื้อผ้าได้แล้ว 

 

 

Sponsored Ad

 

.

    เห็นไหมว่าวิธีนี้ง่ายและสะดวกมาก หากบ้านไหนเจอปัญหาเศษทิชชู่ติดเสื้อผ้าก็สามารถนำไปใช้ได้นะคะ 

      นอกจากนี้ฟองน้ำล้างจานยังมีประโยชน์อื่นๆ นอกจากล้างจานและขจัดเศษทิชชู่แล้ว ยังสามารถนำไปขัดถูล้างผัก ผลไม้ได้อีกด้วย โดยเลือกใช้ด้านที่เป็นใยขัดสีเขียว หรือหากเป็นแบบไม่มีใยขัดก็ไม่เป็นไรสามารถใช้ล้างเปลือกผัก ผลไม้ได้

 

Sponsored Ad

 

 

.

 

    ผลไม้ที่ใช้ฟองน้ำขัดถูล้างได้มีดังนี้ แอปเปิล, สาลี่, แตงกวาและอื่นๆ ให้สังเกตหากเป็นผลไม้เปลือกหนาให้ใช้ด้านที่เป็นใยขัด แต่ถ้าเป็นผลไม้เปลือกนุ่มหรือบาง แนะนำให้ใช้ด้านที่เป็นฟองน้ำนุ่มๆนะคะ

     ข้อแนะนำ ผัก ผลไม้ที่เพิ่งซื้อมาให้ล้างน้ำสะอาดสักครู่ จึงจะนำมาขัดถูด้วยฟองน้ำนะคะ และฟองน้ำที่ใช้ก็ต้องเป็นฟองน้ำที่ซื้อมาใหม่ด้วยนะคะ

 

Sponsored Ad

 

    นอกเหนือจากนี้แล้ว วันนี้แอดมินจะขอนำเสนอ วิธีกำจัดคราบในผ้าขาว หากใครมีเสื้อผ้าสีขาวที่มีคราบเหลือง ก็มีวิธีง่ายๆมาฝากนะคะ เทน้ำส้มสายชูลงในแก้ว 1 ใบ (ขนาด 20 ออน) ลงไปในเครื่องซักผ้า ใส่เสื้อผ้าสีขาวที่เปื้อนลงไปในเครื่อง กดปุ่มซัก 15 นาที จากนั้นก็นำไปซักแบบใส่ผงซักฟองทั่วไปซักอีกที แค่นี้เสื้อขาวก็จะขาวขึ้นแล้ว

 

 

Sponsored Ad

 

    เกลือ นอกจากจะใช้ปรุงอาหารแล้ว ยังสามารถนำมาขจัดคราบมันบนผัก ผลไม้ได้ และที่สำคัญยังสามารถขจัดคราบมันบนเสื้อผ้าได้อีกด้วย แค่นำเกลือถูไปมาบริเวณเสื้อผ้าที่มีคราบมัน เพราะเกลือสามารถดูดซับน้ำมันได้นั่นเอง

 

    เสื้อเลอะหมึก ปากกา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นได้กับทุกบ้าน เพราะฉะนั้นต้องเรียนรู้ไว้นะ ก่อนอื่นเตรียมนมสดที่เวฟหรือต้มจนร้อนแล้ว จากนั้นนำสำลีชุบนมสดแล้วเช็ดถูบริเวณที่เป็นรอยเปื้อนปากกา แล้วรอยเปื้อนปากกาก็จะค่อยๆจางหาย 

 

.

ที่มา : 17moveon | เรียบเรียงโดย LIEKR