กู้ภัยรุดช่วย “แรคคูน” ส่งสายตาอ้อนวอน หลังตามใจปากจนพุงติดท่อระบายน้ำ

LIEKR:

ตามใจปากลำบากพุง วันหลังกินแล้วอย่าลืมออกกำลังกายด้วยนะ

    เรื่องราวชวนอมยิ้มเมื่อชาวเมืองคนหนึ่งออกไปปั่นจักรยาน ในเมืองนิวตัน รัฐแมสซาชูเสตส์ของสหรัฐ แล้วได้บังเอิญเห็นแรคคูนตัวหนึ่งหัวติดอยู่ตรงท่อระบายน้ำ จึงรีบโทรแจ้งหน่วยดับเพลิงประจำเมืองทันที

 

    เจ้าหน้าที่กู้ภัยจากหน่วยดับเพลิงนิวตันได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าแรคคูนตัวนี้กำลังพยายามดิ้นให้หลุดจากฝาท่อระบายน้ำแต่ก็ไม่หลุดเสียที ทางหน่วยจึงส่งเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญและอุปกรณ์ไปยังจุดเกิดเหตุทันที

 

Sponsored Ad

 

    (หน่วยดับเพลิงของต่างประเทศไม่ได้ทำหน้าที่แค่ดับเพลิงอย่างเดียว แต่ถูกฝึกมาให้ทำได้แทบทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งปฐมพยาบาล ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ คล้ายๆ กู้ภัยบ้านเรา)

    โดยทีมกู้ภัยใช้น้ำสบู่ราดตัวแรคคูนเพื่อให้ตัวมันลื่นและหลุดออกมาเอง ทว่าแผนแรกล้มเหลว นาทีนั้นมีรถพยาบาลผ่านมาพอดี เจ้าหน้าที่ในรถจึงลงมาช่วยอีกแรงด้วยการใช้ผ้าก๊อซพันแผลห่อตัวเจ้าแรคคูนเพื่อให้ตัวมันเล็กลงแล้วดึงออกมาตามช่องของฝาท่อ แต่ปรากฏว่าภารกิจล้มเหลวอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    พยายามกันอยู่ครู่ใหญ่ แต่งานยากกว่าที่คิด เลยโทรตามหน่วยกู้ภัยสัตว์จากศูนย์ควบคุมสัตว์วอลแธม ซึ่งมีอุปกรณ์สำหรับช่วยสัตว์เล็กมาสมทบอีกแรง

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยเจ้าแรคคูนตัวนี้ถูกวางยาเพื่อให้มันสงบลงเจ้าหน้าที่จึงดึงหัวของมันออกมาได้สำเร็จ เพราะระหว่างที่ใช้วิธีอื่นๆ แรคคูนตัวนี้พยายามต่อสู้เจ้าหน้าที่ตลอดเวลา จนไม่สามารถจับตัวมันได้

 

Sponsored Ad

 

    สรุปแล้วภารกิจช่วยเหลือแรคคูนตัวนี้ต้องใช้เจ้าหน้าที่ถึง 10 คน และกว่ามันจะเป็นอิสระก็ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมง แต่ถึงอย่างนั้นเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดีใจที่ได้ช่วยเจ้าแรคคูนออกมาได้อย่างปลอดภัย 

    อีกทั้งยังพบว่าน้องยังแข็งแรงดีก็ปล่อยตัวไป น้องก็กระโจนขึ้นต้นไม้ไปทันที

 

Sponsored Ad

 

    ด้านหน่วยดับเพลิงกล่าวติดตลกหลังมิสชั่นคอมพลีทว่า “พวกเราพร้อมช่วยเหลือพลเมืองทุกคน ไม่ว่าจะตัวใหญ่หรือตัวเล็กก็ตาม”


ข้อมูลและภาพจาก posttodayPoetry of Bitch, @NewtonFireDept

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ