"ต้า สรอรรถ" สุดถ่อมตัว เปิดใจหลังคว้าเหรียญทอง รับดีใจไม่สุด เพราะต้องมาเห็น "บิว" เต็งแชมป์เจ็บ

LIEKR:

อยากให้ทุกคนใจดีและเข้าไปให้กำลังใจ #ต้าสรอรรถ กันเยอะ ๆ เพราะอ่านจากบทสัมภาษณ์ เจ้าตัวดูไม่ได้ภูมิใจเท่าไรกับการคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ครั้งนี้ เพราะได้มาจากการที่ #บิวภูริพล บาดเจ็บ

    การแข่งขันวิ่ง 200 เมตร ชาย รอบชิงชนะเลิศ ซีเกมส์ครั้งที่ 32 ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา ผลออกมาปรากฎว่า "ต้า สรอรรถ" สามารถคว้าเหรียญทองให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ ส่วน "บิว ภูริพล" ได้รับบาดเจ็บขณะแข่งขัน ชวดเหรียญ หมดลุ้นเหรียญวิ่ง 100 เมตรชาย และวิ่งผลัด 4x100 เมตรชาย

    ซึ่งหลังวิ่งเข้าเส้นชัย "ต้า" ก็ได้รีบวิ่งไปดูอาการบิวทันที โดยไม่มีอาการดีใจเลยสักนิด เห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าตัวกังวลและเป็นห่วง "บิว" เป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    โดยภายหลัง "ต้า" ได้เปิดใจให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกหลังคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จว่า "ดีใจในระดับหนึ่งที่สามารถคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ แต่มันก็ดีใจไม่สุด และยังไม่ค่อยภูมิใจสักเท่าไหร่ เพราะเต็งหนึ่งอย่างน้องบิวเขาเจ็บ ทันทีที่วิ่งจบก็รีบเข้าไปดูอาการทันที ซึ่งได้บอกกับน้องว่าไม่เป็นไร ส่วนตัวไม่ได้หวังว่าจะเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ซึ่งถ้าน้องไม่เจ็บก็คงเป็นน้องที่จะคว้าเหรียญทอง"

 

Sponsored Ad

 

    หลังเห็นว่าบิวล้มลงไป ใจนึงเป็นห่วงน้องมาก แต่ก็ต้องสปีดวิ่งเข้าเส้นชัยและรีบวิ่งกลับมาดูอาการน้อง เพราะว่าตนใช้ชีวิตอยู่กับบิวตลอดเกือบจะ 24 ชม. สนิทกันมาก กินด้วยกัน นอนด้วยกัน ซ้อมด้วยกัน และตนก็ไม่ได้หวังว่าตัวเองจะได้ที่ 1 อยู่แล้ว เพราะคิดว่ายังไงบิวก็ได้ที่ 1 อยู่แล้ว

    สำหรับตนความดีใจเก็บเอาไว้ที่หลังก็ได้ น้องที่เรารักและเอ็นดู น้องที่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันสำคัญกว่า ที่จะวิ่งไปดีใจ โดยไม่สนใจทีม ไม่สนใจน้อง

    ส่วนอีก 2 รายการที่จะต้องลงแข่ง ทั้ง 100 เมตร และวิ่งผลัด 4×100 เมตร ต้องวิ่งโดยที่ไม่มีบิว ยอมรับว่ามีปัญหา โดยเฉพาะ 4×100 เมตร ก็ต้องดูว่าโค้ชวางแผนยังไงต่อไป จะให้ใครเข้ามาแทนบิว หรือ ตนต้องไปแทนบิวแล้วคนอื่นมาแทนที่ตน ก็ต้องแล้วแต่โค้ชว่าสุดท้ายจะตัดสินใจยังไง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อถามถึงเหตุการณ์ตอนที่ "ต้า" วิ่งเข้าไปดูอาการ "บิว" ที่นอนเจ็บอยู่ว่ามีทีมแพทย์สแตนบายอยู่บริเวณนั้นหรือไม่ ซึ่ง "ต้า" เผยว่า ผมไม่เห็นเลย ผมพยายามเรียก พยายามชูมือเพื่อจะให้เขาเข้ามาดูอาการน้อง แต่ก็ไม่มีใครเข้ามา มีแต่โค้ชที่เข้ามา ผมก็ไม่รู้ว่ามันผิดพลาดตรงไหน ช้าอะไรยังไง ตนนี้ผมก็ไม่ทราบ แต่หลังจากนั้นก็คนเข้ามา ฉีดยา พ่นสเปรย์ให้น้อง

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ "ต้า" ก็ได้ฝากถึงแฟน ๆ ที่เข้ามาแสดงความยินดีและรอให้กำลังใจในรายการที่เหลือว่า "ขอบคุณมากครับ ขอบคุณที่ตามเชียร์ผมและน้อง แล้วก็ทีม 4x100 แล้วก็ทีมกรีฑาคนอื่น ๆ ขอบคุณมาก ๆ ครับ กำลังใจจากคนไทยสำคัญที่สุดครับ ไม่รู้เหมือนกันครับเป็นห่วงน้องมากกว่า เพราะไม่คิดว่าน้องจะบาดเจ็บ รู้สึกเสียใจครับ เพราะว่าที่ 1 ที่ผมได้รับมันไม่สมกับที่ต้องได้ มันเป็นอุบัติเหตุของน้อง แล้วอีกอย่างหนึ่ง น้องเต็ง 1 อยู่แล้ว ทุกคนในประเทศรู้ อันนี้ว่าไม่ได้ครับ" 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในตอนท้าย "ต้า" ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด วิ่งให้เต็มที่ ทำเพื่อน้องบิว ทำเพื่อแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน

    สุดท้ายนี้แอดมินอยากจะส่งกำลังใจ อยากให้ต้ารู้ว่า พวกเราภูมิใจในตัวต้ามาก ๆ และต้าก็เป็นนักวิ่งที่เก่งไม่แพ้บิวเลย และเราทุกคนก็ดีใจและขอบคุณที่คว้าเหรียญทองมาฝากคนไทยทุกคน

ที่มา : Main Stand

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ