เจ้าตูบยืนรอข้าว จากคุณครูที่เคยให้ข้าวกินอยู่หน้าห้อง โดยไม่รู้ว่าประตูไม่มีวันเปิดให้แล้ว

LIEKR:

ข้าว 1 มื้อ กตัญญูตลอดชีวิต...

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เราเคยได้ยินเรื่องราวความซื่อสัตย์และจงรักภักดีของสุนัขมามากมาย และไม่มีครั้งไหนเลยที่มันจะไม่ทำให้เรารู้สึกซาบซึ้งใจ เพราะเจ้าของหรือคนให้อาหารแม้เพียงครั้งเดียว ก็ถือเป็นผู้มีพระคุณในสายตาเจ้าตูบแล้ว แต่หากเขาคนนั้นไม่สามารถลุกมาให้อาหารมันได้อีกต่อไป มันจะยังรักเขาอยู่ไหม?

      เรื่องราวต่อไปนี้ ถูกเผยแพร่โดยนักศึกษาที่ Mabalacat City College ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งนักเรียนคนหนึ่ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอของเจ้าตูบจรจัดที่มักจะเดินมาที่มหาวิทยาลัยบ่อยๆ เพื่อเฝ้ารออาจารย์หนุ่มที่มักจะเอาอาหารมาให้มัน แต่อาจารย์คนนั้นเพิ่งเสียชีวิตไปด้วยโรคหลอดเลือดสมอง

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบมีชื่อว่า "บูบอย (Buboy)" ในคลิปมันกำลังนั่งอยู่หน้าห้องเรียน และมันพยายามใช้อุ้งเท้าเปิดประตู เพื่อรอการต้อนรับจากศาสตราจารย์ที่มักจะให้ข้าวและน้ำกับมันมาเสมอ โดยที่ไม่รู้ว่าเขาไม่อยู่แล้ว

 

 

Sponsored Ad

 

        ตามรายงานระบุว่า ศาสตราจารย์คนนี้กลายเป็นเพื่อนกับเจ้าบูบอยมากกว่าสองปีมาแล้ว โดยเจ้าตูบจะมาหาเขาที่ห้องเรียนในช่วงเช้า และตอนเที่ยงเพื่อกินอาหาร จากนั้นมันก็จะอยู่รอบๆ มหาวิทยาลัยและเฝ้าอาคารในตอนกลางคืน

        ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเจ้าบูบอย สุนัขที่ซื่อสัตย์จะมาถึงห้องเรียนทุกเช้าเพื่อรอศาสตราจารย์ ซึ่งการกระทำของเจ้าตูบทำให้นักศึกษาสัมผัสได้ถึงความรัก ความผูกพันของมันที่มีต่อศาสตราจารย์ ซึ่งทำให้เหล่านักศึกษาตัดสินใจพามันไปที่งานศพ เพื่อให้มันได้เจอและอำลาศาสตราจารย์เป็นครั้งสุดท้าย

 

Sponsored Ad

 

        ในงานศพ เมื่อถึงช่วงที่เปิดโลง เจ้าบูบอยก็ส่งเสียงร้องครวญครางขณะที่มองร่างกายศาสตราจารย์ จากนั้นมันก็ลงไปนอนที่พื้นด้านหน้าของโลงศพ ซึ่งนักศึกษารายหนึ่งได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ได้ ก่อนโพสต์ในโซเชียลมีเดีย พร้อมคำบรรยายภาพว่า "'สุนัขเป็นสิ่งเดียวบนโลกที่รักคุณมากกว่าที่เขารักตัวเอง"

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับชีวิตต่อไปของเจ้าบูบอยนั้น มันได้รับอาหารและน้ำจากนักศึกษาและอาจารย์ หลังจากนี้ก็จะหาบ้านใหม่ที่อบอุ่นเพื่อให้มันมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นต่อไป

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thedodo

บทความที่คุณอาจสนใจ