พ่อเป็นอิสลาม ห้ามโดนตัวหมา แต่กลับมีใจเมตตาคอยให้ข้าวหมาจรในทุกๆวัน

LIEKR:

เพราะทุกศาสนาสอนให้ทุกคนหมั่นทำความดี คอยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่

    การให้อาหารสุนัขจรจัดก็คงเป็นเรื่องทั่วไปที่เห็นกันได้ในสังคมและมันอาจจะดูไม่แปลกหากผู้ชายท่านนี้นับถือศาสนาพุทธหรือศาสนาคริสต์ แต่พ่อของสาวรายนี้นับถือศาสนาอิสลาม ซึ่งเคร่งต่อศาสนามากๆ และแน่นอนศาสนาอิสลามไม่สามารถโดนตัวน้องหมาได้ เพราะกลัวจะไปโดนน้ำลายของหมา

    คุณ Jascy Usfanieโพสต์เล่าเรื่องราวความน่ารักของคุณพ่อผ่านทางเฟซบุ๊กว่า... ถึงแม้ว่าคุณพ่อของเธอจะนับถือศาสนาอิสลาม และปฏิบัติอย่างเคร่งครัดนั้น เขายังคงมีจิตใจเอื้อเฟื้อต่อสัตว์ คอยช่วยเหลือให้ข้าวให้น้ำในทุกๆวัน

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้เธอยังได้ระบุข้อความไว้ว่า “ขอพื้นที่อวดพ่อหน่อยนะคะ ในรูปอาจจะเหมือนก็แค่ผู้ชายคนนึงกำลังคลุกข้าวให้หมาจร แต่ใครจะรู้ผู้ชายคนนี้คืออิสลามที่ละหมาดครบ 5 เวลาและเคร่งในศาสนาของเขามาก พ่อทำแบบนี้ทุกวัน พอเวลา 3 ทุ่มน้องหมาตัวนี้ก็จะมารอพ่อตรงนี้ทุกวันเลย

 

Sponsored Ad

 

    แต่พ่อจะไม่เคยโดนตัวน้องและน้องก็ไม่มาโดนตัวพ่อแต่จะทำตัวน่ารักอ้อนเก่งมาก อยากขอให้อิสลามทุกคนเมตตาน้องแบบนี้บ้างจัง น้องไม่ได้น่ากลัวเลยนะคะ น้องน่ารักและน่าสงสาร แค่เราไม่โดนตัวน้องแค่นั้นเอง ถ้าเลี้ยงได้จะเอามาเลี้ยงกับน้องแมวที่บ้าน 5 ตัวเลยนะเนี่ยเจ้าตูบ ”

    หลังได้รับชมเรื่องราวชาวเน็ตหลายคนเต่างพากันยิ้มไม่หุบ และบอกว่าไม่เคยเห็นคนที่นับถือศาสนาอิสลามทำกับน้องแบบนี้มาก่อน เห็นแล้วมันทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นเลยนะ เพราะทุกศาสนาสอนให้ทุกคนหมั่นทำความดีคอยเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เหมือนกับพ่อของสาวผู้โพสต์ที่กำลังทำอยู่ เห็นแล้วปลื้มใจแทนจริงๆเลย

 ข้อมูลและภาพจาก Jascy Usfanietamtid

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ