หนุ่มช่วย "ฮัสกี้ถูกทิ้ง" จากตูบผอมโซ ร่อแร่เกือบไม่รอด ได้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง ! (คลิป)

LIEKR:

ขอบคุณจากใจเลยค่ะ ที่ไม่ทิ้งมัน แววตาเจ้าฮัสกี้เปลี่ยนไปมากเลย

    สุดซื้งเมื่อหนุ่มพบตูบฮัสกี้ถูกทิ้ง สภาพร่อแร่ ผอมโซเหลือแต่กระดูก ตัดสินใจเอากลับไปดูแล ให้ชีวิตใหม่กับมันอีกครั้ง จนเปลี่ยนแปลงไป ไม่เหลือเค้าเดิมเลยสักนิด

    ย้อนกลับไปเมื่อปี 2560 ริโก้ ซูเกียร์โต ชายหนุ่มผู้อาศัยอยู่ในจังหวัดเดนปาซาร์ บนเกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ได้พบเห็นสุนัขขี้เรื้อนตัวหนึ่งโดยบังเอิญ มันถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้ สภาพของมันเลวร้ายมาก ผอมแห้งเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ผิวหนังเป็นแผลเกรอะกรังหลายส่วน ขนก็ร่วงแทบจะโกร๋นหมดทั้งตัว และมันก็แทบจะไม่มีเรี่ยวแรงขยับตัวแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ริโก้รู้สึกสงสารมันจับใจ เขาเห็นว่าถ้าปล่อยมันไว้แบบนี้ ไม่นานมันก็คงขาดใจตาย เขาจึงตัดสินใจพามันกลับไปดูแลที่บ้าน และเมื่อเวลาผ่านไป เจ้าตูบน่าเวทนาตัวนี้ก็ได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างน่าทึ่ง ราวกับได้เกิดใหม่อีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เน็กซต์ชาร์ก โดยหลังจากที่ริโก้พาเจ้าตูบน่าสงสารกลับมาบ้าน เขาก็จัดการอาบน้ำทำความสะอาดตัวให้มัน หาข้าวหาอาหารให้กิน ทำแผลและทายากำจัดเห็บหมัดให้ รวมทั้งพาไปหาหาสัตวแพทย์ เพื่อทำการฉีดวัคซีนและรักษาอาการบาดเจ็บต่าง ๆ ของมัน

.

 

Sponsored Ad

 

    เคราะห์ดีที่มันไม่ได้ล้มป่วยด้วยโรคร้ายแรง หรือมีอาการบาดเจ็บหนักที่น่าเป็นห่วง มันแค่ถูกทอดทิ้งจนขาดสารอาหารเท่านั้น และเมื่อเวลาผ่านไป เจ้าฮัสกี้ที่ผอมเกรนจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูกก็เริ่มมีเนื้อมีหนังมากขึ้น ขนที่หลุดร่วงลงไปก็เริ่มงอกกลับขึ้นมาทีละเล็ก ทีละน้อย จนในที่สุด รูปร่างหน้าตาที่แท้จริงตามสายพันธุ์ของมันก็ปรากฏให้เห็น จากเจ้าตูบผอมเกร็งที่น่าสงสาร และนอนรอความตาย กลับกลายเป็นเจ้าฮัสกี้ผู้แข็งแรง ร่าเริง และขี้เล่นอย่างที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    จากวันที่ริโก้พบเจ้าฮัสกี้เป็นครั้งแรกจนถึงวันนี้ เวลาก็ผ่านไปกว่า 10 เดือนแล้ว เขาได้โพสต์เล่าเรื่องราวพร้อมกับแชร์ภาพความเปลี่ยนแปลงของมันลงบนเฟซบุ๊ก และยังได้โพสต์คลิปน่ารัก ๆ ขณะที่เขากำลังนั่งเล่นกับเจ้าฮัสกี้ ซึ่งเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมจนแทบจำไม่ได้ ไม่เหลือเค้าตูบผอมแห้งอีกต่อไปแล้ว แถมยังอ้อนให้เกาตัวมันตลอดเวลาอีกด้วย น่ารักน่าหยิกมาก ๆ เลยทีเดียว แถมหล่ออีกต่างหาก ซึ่งโพสต์นี้ได้ถูกแชร์ไปทั่งสังคมออนไลน์ของอินโดนีเซีย มีคนกดไลค์มากกว่า 57,000 ครั้ง และมีคนกดเข้าไปดูคลิปกว่า 2 ล้านครั้งเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดก็คือน้ำใจของริโก้ ที่หยิบยื่นให้กับตูบน่าสงสารตัวนี้ เขารับมันได้ดูแลอย่างดี โดยไม่รังเกียจ เขาใส่ใจในตัวมัน และมอบความรักให้ จนมันได้มีชีวิตใหม่ในที่สุด และความเปลี่ยนแปลงอีกอย่างที่ทุกคนน่าจะเห็นเหมือนกันก็คือ แววตาที่สดใส และมีความสุขของมันนั่นเอง

.

.

.

ชมคลิป

ข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Rico Soegiarto

บทความที่คุณอาจสนใจ