ลูกค้าสาวไปกินชาบู โดนปรับ 1,000 โพสต์ประจานร้าน แต่ชาวเน็ตบอกว่า เจ้าของร้านทำถูกแล้ว

LIEKR:

ลูกค้าสาวโพสต์ถูกร้านชาบูปรับแพง หลังตักอาหารในหม้อไปชั่ง ชี้เหมือนจ้องแต่จะปรับ ก่อนเจอร้านสวนกลับพร้อมหลักฐานหงายเงิบ....

    กำลังเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์ที่ถูกพูดถึง กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความร่ายยาวคล้ายไม่พอใจ หลังถูกร้านชาบูปรับเงิน 1,000 บาท เหตุสั่งอาหารมาแล้วกินไม่หมด แต่เจ้าของร้านก็ได้ออกมาชี้แจงความจริง

    ผู้โพสต์หรือลูกค้ามองว่าร้านทำเกินไป เพราะถึงขั้นตักเศษอาหารในหม้อและถ้วยไปชั่งน้ำหนักเพื่อปรับเงิน เหมือนร้านจ้องที่จะปรับเงินอย่างเดียว พร้อมกับบอกว่า ที่กินไม่หมดเพราะหมูเหนียวจนกลืนไม่ลง ก่อนทิ้งท้ายว่าไปกินร้านอื่นไม่เคยถูกกระทำแบบนี้มาก่อน

 

Sponsored Ad

 

    หลังโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็มีคนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก ซึ่งก็มีทั้งที่ตำหนิ และมองว่าทางร้านอาจทำเกินไปจริง แต่ก็มีหลายความเห็นที่เห็นใจร้าน พร้อมชี้ว่าทางลูกค้าผิดที่สั่งอาหารมาแต่กินไม่หมดจนเหลือถึง 2 กิโลกรัม ทำให้ร้านเสียหาย เพราะต้องเข้าใจด้วยว่าทุกอย่างมันมีต้นทุน ถ้าเหลือแบบนี้ก็ต้องทิ้ง ไม่สามารถเอาไปขายต่อได้

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าของร้านได้โพสต์ข้อความชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Daw Thunyawan เป็นข้อ ๆ ระบุว่า ดาวเป็นเจ้าของร้านชาบูตัวดีเอง ขอโชว์หลักฐานและชี้แจง ดังนี้…

    1. กฎของทางร้านพนักงานจะแจ้งทุกครั้งก่อนรับประทานว่า อาหารสามารถสั่งได้ตลอด ไม่อั้น แต่ถ้ากินไม่หมดขอปรับขีดละ 50 บาท

    2. ของที่ชั่งจะชั่งแต่เนื้อ ๆ ไม่มีน้ำและผัก ที่เห็นในรูปข้าวโพดอ่อน 2 ชิ้น คือแถมให้เพราะเหลือจากคอนโดลูกค้า

    3. ของในหม้อมีประมาณ 3 ขีด (เนื้อล้วน ๆ ไม่มีเศษหมูแน่นอนตามวิดีโอและไม่มีน้ำ) ส่วนในคอนโด 1.7 กิโลกรัม ขอให้เข้าใจทางร้านด้วยว่าทุกอย่างคือต้นทุน ทางเราไม่ห้ามลูกค้าจะทานเยอะเท่าไรก็ได้ สั่งมาทานไม่หมดทางร้านก็ต้องปรับตามกฎ

 

Sponsored Ad

 

    4. กฎที่ร้านเขียนชัดเจนว่าอาหารมาไม่ถูกต้อง สามารถคืนได้ภายใน 5 นาที กรณีหมี่หยกมาเกิน แต่ทางร้านเสิร์ฟผิดต้องขออภัยด้วยเช่นกัน

    เจ้าของร้านยังบอกอีกว่า หากถามว่าทำไมต้องปรับของในหม้อด้วยนั้น เพราะว่าเคยมีลูกค้าเอาลงไปต้มและหมกลงในหม้อ ดังนั้น ของในหม้อก็คือจะถูกปรับไปด้วยแต่จะเอาแค่เนื้อ ๆ จริง ๆ ไม่มีเศษอาหารหรือน้ำ พร้อมเผยภาพจากวงจรปิดที่จับภาพคอนโดถาดอาหาที่สั่งแล้วเหลือรวมแล้วหลายสิบถาด 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมกับทิ้งท้ายว่า ทางร้านยืนยันว่า จะมีการแจ้งความดำเนินคดีกับลูกค้าที่เอาเรื่องไปโพสต์จนทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดและคงจะไม่ยอมจบง่าย ๆ แน่นอน ด้านชาวเน็ตเองก็บอกว่า ถ้าเหลือเยอะขนาดนั้นก็สมควรแล้วที่จะโดนปรับ... แล้วคุณล่ะคิดเห็นกับประเด็นนี้อย่างไรบ้าง

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : เฟซบุ๊ก Daw Thunyawan

บทความแนะนำ More +