สาวเปิด "ให้เช่าสินสอด" เผยรับเหนาะๆ 10 ล้านต่อปี เช่าได้หมด ตั้งแต่บ่าวสาวยันพ่อแม่

LIEKR:

"กายรับเหนาะๆ 10 ล้านต่อปี รายได้ดีจริงๆ มีเงินแค่ล้านเดียวไปให้เขาเช่าแค่ 3 ชั่วโมง ได้ 50,000 บาท กายเคยให้ได้สูงสุดสิบล้านบาท" เจ้าของธุรกิจกล่าว

        ต้องบอกเลยว่ามาแรงเลยทีเดียว สำหรับ "ธุรกิจให้เช่าสินสอด" ที่สร้างมาสนองความต้องการให้แก่คู่บ่าวสาว เพื่อเป็นหน้าเป็นตาและภาพลักษณ์ที่ดีในสังคม ทั้งนี้เจ้าของธุรกิจได้เปิดใจว่างานนี้มีให้เช่า เช่าได้หมด ยันพ่อแม่ เพื่อน แม้กระทั่งเจ้าสาวเจ้าบ่าว โกยเหนาะ ๆ 10 ล้านต่อปี! อย่างว่าคนไทย..เสียเงินไม่ว่าเสียหน้าไม่ได้!

        เนื่องจากสังคมไทยเราเองมักจะมีการเปรียบเทียบกันอยู่เสมอ และผู้หลักผู้ใหญ่มักจะถามติดปากกันว่า "ลูกสาว...ได้สินสอดเท่าไหร่" และเพื่อไม่เป็นการถูกนำไปนินทาลับหลังให้เป็นขี้ปากชาวบ้าน ธุรกิจนี้จึงผุดขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์เจ้าสาว-เจ้าบ่าวที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์

 

Sponsored Ad

 

        โดยบริษัทโรแมนทิส ซึ่งมี "ข้างกาย เอรียาสกุล" ชื่อเล่น "คุณกาย" คอยกุมบังเหียนและเป็นเจ้าของไอเดียนี้ ซึ่งธุรกิจลักษณะนี้ที่เป็นเจ้าแรกในเมืองไทย ก็ได้ผ่านการเสริมหน้าตาผ่านภาพลักษณ์ในงานแต่งงาน มานับร้อยงานมาแล้ว ซ้ำลูกค้าส่วนใหญ่เป็นเกรดระดับดูดี ไม่เว้นแม้แต่ดาราดังก็เคยเช่าสินสอดกับเธอมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้สาวข้างกายได้เปิดใจว่า งานแต่งงานทั่วไปก็มีคนรับจัดดอกไม้ ซึ่งไปที่ไหนก็เจอ แต่สินสอดยังไม่มีคนให้เช่านี่ กายก็เลยคิดว่าเอาเงินไปให้เขาเช่าดีกว่า เพราะเรารู้มาอยู่ตลอดแล้วว่า เจ้าบ่าวเจ้าสาว ส่วนใหญ่จะรู้เลยว่า เงินที่วางอยู่ตรงนั้น บางทีก็เงินของพ่อ ของแม่ ของพี่ป้าน้าอามาวาง เสร็จงานก็คืน หรือบางคนไปกู้ธนาคารมาซึ่งต้องจ่ายดอกเบี้ยอีก

        ในตอนแรกเธอก็กล้า ๆ กลัว ๆ ในการทำธุรกิจ "ไปบอกแม่ แม่หนูจะเอาเงินให้เขาเช่า แม่นี่ตะโกนด่าเลย อย่าไปทำนะ มันเสี่ยง แฟนก็ไม่เห็นด้วย ใครที่ไหนเขาจะมาเช่าเงิน ในใจก็คิดว่าก็ไม่รู้สิ แต่คนแปลก ๆ มันก็มีนะ"

 

Sponsored Ad

 

        กายก็เลยเปิดเพจ โพสต์และแชร์ไป ให้เช่าเงินเช่าทองไปวางเป็นสินสอดนะ ภายในระยะเวลาข้ามคืนที่กายโพสต์ เหมือนกับว่ามันเป็นไวรัลเลย สื่อก็เข้ามา มาสัมภาษณ์ สื่อก็เริ่มเชิญไปออกรายการ ก็เลยเป็นธุรกิจที่แปลก แต่ถามว่ามีคนใช้บริการมั้ย มี ถามว่า กายเอาลูกค้ามารีวิวได้มั้ย ไม่ได้! เพราะมันอยู่ในข้อสัญญา

 

Sponsored Ad

 

        ทุกอย่างจะเป็นความลับทั้งหมด จะไม่มีข้อมูลของลูกค้าที่รั่วไหลออกมา ฉะนั้นกายทำธุรกิจนี้โดยการที่ไม่มีการรีวิวใด ๆ ทั้งสิ้น ลูกค้าคนแรก ต่างคนต่างกลัวกัน ไอ้เราก็กลัวเขาปล้น

        แต่ก็ต้องไป ต้องลองดู ก็ขนเงินไป เขาก็กลัวเราไม่ไป เพราะจริง ๆ ลูกค้าต้องโอนมาให้ครบก่อน พอถึงงานวันจริงไป ไม่มีใครไป เขาก็เสียหน้าไง เขาก็เลยโทรจิก ๆ  เราก็กลัว เราจะโดนปล้นหรือเปล่า แต่ก็พยายามป้องกันทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสัญญาอะไร ครั้งแรกเช่าเงิน 500,000 บาท โซนอีสาน กายก็ได้มา 35,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

ราคาเท่าไหร่บ้าง

        จะมีสองเรท กรุงเทพฯ กับเชียงใหม่ โซนนี้จะเป็นพื้นที่ของกาย กายสามารถให้ราคาต่ำได้ แต่ถ้าต่างจังหวัด ไม่ว่าจะจังหวัดไหนก็แล้วแต่ กายบริการหมด แต่ว่าค่าบริการ จะเริ่มที่ 35,000 บาทขึ้นไป

        ฉะนั้นสำหรับต่างจังหวัด เช่าเงิน 500,000 จ่าย 35,000 บาท ถ้าทอง 10 บาท จ่าย 5,000 บาท แต่ถ้าในกรุงเทพฯ ปริมณฑล หรือเชียงใหม่ 500,000 จ่ายแค่ 20,000 บาท เพราะไม่ต้องเดินทางไกล ง่าย ๆ ใกล้ ๆ ถ้าต่างจังหวัด อีสาน ใต้ ค่าเดินทางก็จะเยอะ ส่วนจังหวัดไหนเยอะสุดเหรอ ภาคอีสานจะเยอะ เสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

        ตั้งแต่เริ่มทำธุรกิจมาจนถึงวันนี้ ไม่เคยมีเงินหาย ทองหาย มันเป็นอะไรที่น่าทึ่งเหมือนกัน เพราะว่าลูกค้ากลัวหน้าแตก เพราะกายระบุไว้ชัดเจนเลยว่า ถ้าหายจะเป็นเรื่อง และจะเป็นข่าวนะ

        หนึ่งสิ่งสำคัญที่เราต้องรู้ในการเช่าสินสอด จะต้องส่งภาพบัตรประชาชนเจ้าบ่าว เจ้าสาวมาด้วย และสองคนต้องเซ็นกำกับสำเนาถูกต้อง หมายความว่า ต้องรับรู้ทั้งสองฝ่าย ไม่ใช่ว่า ฝ่ายเดียวรับรู้ อีกฝ่ายไม่รับรู้ ทั้งสองฝ่ายต้องรู้ร่วมกันยันพ่อยันแม่ด้วย คุณต้องไปเคลียร์กับพ่อกับแม่คุณให้เรียบร้อย

Sponsored Ad

 

        นอกจากสินสอด ก็สามารถเช่าเจ้าบ่าว เจ้าสาวได้ เพราะบางเคสเขาเชื่อเรื่องดวง เรื่องโชคลาภ ตอนนั้นมีพี่ผู้หญิงคนหนึ่งเป็นนักธุรกิจ แล้วหมอดูทักเขาว่า ถ้าปีนี้ไม่แต่งงาน เขาจะจน เขาก็เลยเช่าเจ้าบ่าวมาแต่งงานแก้เคล็ด แต่แค่จัดงานแต่งเฉย ๆ แต่ไม่ได้ใช้นะ

        โดยงานนี้สามารถเลือกสเปก หน้าตาโดยคร่าว ๆ ได้ ว่าจะเอาแบบไหน เกรดของเราก็จะไม่ใช่ผู้ชายเกรดต่ำ ๆ มีคนหล่อ ๆ ให้เช่า ไม่ให้ขายขี้หน้าแต่ถ้างานด่วนจริง ๆ ก็ไม่สามารถเลือกได้ ส่วนราคานั้นเช่าเจ้าบ่าว 10,000 บาท ก็อยู่จนงานเสร็จ สามารถถ่ายรูปไปโพสต์ได้เลย

        ทั้งนี้จะเช่าพ่อแม่ก็ได้ เราต้องทำให้ครบ คนต้องมีอะไรสักอย่างที่มันขาด เราต้องเกาให้โดนจุด เขาขาดพ่อขาดแม่ ถามว่าขาดยังไง บางคนพ่อแม่ไม่อยู่แล้ว บางคนจะแต่งเมียคนที่สอง ไม่อยากให้พ่อแม่รู้ ถ้าเจ้าบ่าวจะเช่าพ่อแม่ เจ้าสาวก็ต้องรู้ด้วยว่า นี่คนเช่านะ ไม่ใช่พ่อแม่จริง ๆ

        บางทีครอบครัวเขาไม่ยอมรับเจ้าสาว เจ้าสาวท้องแล้ว แต่ครอบครัวไม่ยอมรับ ทางฝั่งเจ้าสาวก็ต้องจัดงานให้มันสมหน้าสมตา ต้องมีพ่อแม่ มีญาติมา ไม่งั้นก็จะเป็นขี้ปากชาวบ้าน งานนี้เจ้าตัวยังเปิดเผยอีกว่า รับเหนาะ ๆ 10 ล้านต่อปี รายได้ดีจริง ๆ มีเงินแค่ล้านเดียวไปให้เขาเช่าแค่ 3 ชั่วโมง ได้ 50,000 บาท กายเคยให้ได้สูงสุดสิบล้าน พร้อมกล่าวทิ้งท้าย "โอกาสทางธุรกิจมันมีอยู่ทุกที่ เพียงแต่คุณจะมองเห็นหรือเปล่า"

.

.

 .

ชมคลิป เปิดใจคุณกาย เจ้าของธุรกิจนี้

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ข่าวสด, สุดจัดปนัดดา 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ