เคล็ดลับความอร่อย เปิดสูตรการทำ "กากหมูเจียว" หอม กรอบ แต่ไม่อมน้ำมัน

LIEKR:

แอดลองทำตามแล้ว ไม่อมน้ำมันจริง ๆ ค่ะ ทานกับข้าวร้อน ๆ ดีมากเลยค่ะ

        ใครเห็นกากหมูแล้วกลืนน้ำลายบ้างยกมือขึ้น! หากเห็นภาพกากหมูแล้วน้ำลายสอเตรียมตัวอ้วนได้เลยค่ะ และวันนี้เราจะชวนทุกคนมาเพิ่มความอ้วนขึ้นไปอีก กับวิธีทำ "กากหมูเจียว" สุดฟินกินเพลิน ๆ กันไปเลยค่ะ โดยเป็นสูตรจาก คุณชายขี้อาย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม วิธีทำไม่ยากเลยค่ะ ไปดูกันเลย

        นี่คงเป็นโพสต์ที่สั้นที่สุดเท่าที่เขียนมา เพราะมันไม่มีอะไรซับซ้อนเลย กากหมูเจียวที่ทำนี้จะเอาไปโรยข้าวต้มปลา แลเก็บไว้กินเล่นตอนดูซีรีย์ เลยแอบใส่กระเทียมไปนิดหน่อย

 

Sponsored Ad

 

วัตถุดิบ

        1. มันหมูแข็ง 500 กรัม

        2. เกลือ 1/2 ช้อนชา(หยิบมือ)

        3. กระเทียมไทย 3 หัว

วิธีทำ

 

Sponsored Ad

 

        - บุบและสับกระเทียมหยาบ ๆ พักไว้ก่อน ล้างและหั่นมันหมู เอาใส่โถผสมโปรยเกลือลงไป หมักไว้ 10 นาที แล้วเอาใส่กระทะ

 

Sponsored Ad

 

.

        - เริ่มแรกให้ใช้ไฟกลางไปทางแรง เอาตะหลิวหมั่นกลั้ว ๆ ให้มันหมูเริ่มเซทตัวแข็งขึ้น จนมีน้ำมันหมูออกมาหล่อเลี้ยง จึงปรับไปใช้ไฟกลาง 

.

 

Sponsored Ad

 

        - พอเริ่มสีเหลืองตุ่น ๆ ให้เอากระเทียมลง กลั้ว ๆ กระทะเหมือนเดิมจนกระเทียมเริ่มมีสีเหลือง (จังหวะนี้กากหมูจะสีเหลืองทองพอดี) ปิดแก๊สแล้วยกลงได้เลยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

        -  เทใส่จาน แผ่ ๆ ให้กระจายตัวความร้อนจะได้ไม่รุม กระเทียมก็จะกรอบและไม่ไหม้ด้วย วางไว้สักพักสีจะเข้มขึ้นอีกนิด พอเย็นลงก็เก็บใส่กระปุกให้มิดชิดนะคะ

        Notes : *ถ้าไม่หมักกับเกลือ สามารถใช้น้ำส้มสายชูแทนได้ หมักกับเกลือเจียวออกมาแล้วจะแห้งกว่า มีความเค็มปะแล่ม ๆ หมักกับน้ำส้มสายชู สีสวยกว่า สัมผัสมีความเบาฟู แต่ไม่มีรสชาติ ส่วนตัวว่าหมักกับเกลืออร่อยกว่า กินเพลินมาก และเราใช้เกลือน้อย เมื่อเอาไปกินกับอาหาร มันจะไม่แย่งซีนจานหลัก อูมามิมั๊ก ๆ

 

Sponsored Ad

 

       *ปริมาณเกลือแค่ครึ่งช้อนชา/หมูครึ่งโล อย่าชะล่าใจไปว่าใส่เกลือแค่นี้จะเห็นผลหรอ จะมีรสชาติออกมาหรอ... ตอบเลยว่าได้รสที่กลมกล่อมแล้ว  ถ้าใส่ 1 ช้อนชาคือเค็มเลยค่ะ ต้องระวังเรื่องการใส่เกลือให้มาก ๆ นะ อย่ามือหนักนะจ๊ะ กินเพลินมากข่ะ! กินจนแม่ต้องยกถ้วยหนี!!!

        วิธีการทำง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก แค่นี้คุณก็จะได้กากหมูเจียวไว้ทานกับข้าว หรือว่าทานเล่นก็อร่อยไปอีก ลองดูแล้วเอาวิธีไปทำกันดูได้

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : คุณชายขี้อาย สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมthaihitz