"ลูกค้าสาว" ไปไม่ถูก สั่งอาหารออนไลน์ เจอ "หนุ่มไรเดอร์" ทักมาขอทิป ถ้าไม่ให้ขอยกเลิกออร์เดอร์

LIEKR:

ทำแบบนี้ก็ได้เหรอ..

    แน่นอนว่า การสั่งอาหารออนไลน์ผ่านแอปฯ นั้น ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคปัจจุบัน ซึ่งเราก็จะได้เจอกับไรเดอร์มากมาย หลายคนก็มีพฤติกรรมแปลก ๆ เช่นเดียวกับเรื่องราวในวันนี้ และกลายเป็นประเด็นในโลกออนไลน์กันเลยทีเดียว

    โดย สาวโพสต์แชร์ประสบการณ์ สั่งอาหาร เจอไรเดอร์พิมพ์ขอทิป ถ้าไม่ให้ขอยกเลิกออเดอร์ เผยปกติเวลาสั่ง หากบริการดีก็มีทิปให้อยู่แล้ว แต่นี่มาขอดื้อ ๆ ว่าแต่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้าง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อไม่นานมานี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังจากที่ใช้บริการสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชัน โดยเธอระบุแคปชั่นว่า “สวัสดีพัทยาซิตี้” พร้อมกันนี้ เธอได้โพสต์รูปภาพเป็นแชทข้อความที่ได้คุยกับไรเดอร์ หลังจากสั่งอาหาร 

 

Sponsored Ad

 

    โดยไรเดอร์ได้ยืนยันออเดอร์พร้อมถามว่า “มีทิปให้ด้วยไหมครับ” ก่อนจะพิมพ์ตอบเพิ่มใจความว่า "หากไม่มีทิปขออนุญาตยกเลิกออเดอร์ "ซึ่งทางผู้โพสต์ได้ตอบกลับไปว่า "ไม่มีทิปจะยกเลิกเหรอคะ" ก่อนจะตอบไปเพิ่มว่า "ให้ยกเลิกไปเลย"

    ทั้งนี้ผู้โพสต์ ได้ระบุเพิ่มเติมว่า ปกติจะสั่งรายการอาหารหรืออะไรก็แล้วแต่ จะสั่งยอดเยอะพอสมควร หรือบางทีก็จะคำนวณแล้วว่า ถ้าสั่งแล้วเขามีปัญหาหรืออะไรเงินไม่พอแล้วส่งข้อความมาบอก ทุกครั้งจะมีทิปให้เสมอ 

 

Sponsored Ad

 

    ถ้ามาเร็วหรือบริการดี พูดดี ในกรณีนี้มาขอเลย แล้วถ้ามาส่งถึงจุดหมายก็ให้ค่ะ แต่เขาตัดบทแบบนี้ เป็นคุณ คุณจะทำอย่างไรกัน

ที่มา : ข่าวสด

บทความแนะนำ More +