เดินไปสั่งชาไข่มุกธรรมดา ไม่ได้พูดอะไร แต่กลับได้มุกเยอะจนล้นแก้ว นี่เราทำผิดอะไรป่าว

LIEKR:

#ชาไข่มุก กินให้หายอยากไปเลย

       ชาไข่มุก หรือ บับเบิลมิลก์ที ในภาษาจีนเรียกว่า ปัวป้าไหน่ฉา  (波霸奶茶) เป็นเครื่องดื่มที่คิดค้นในประเทศไต้หวันในช่วงปี 1980 ใส่ลูกกลม ๆ ที่ทำมาจากแป้งมันสำปะหลัง คนส่วนใหญ่นิยมเรียกว่า "ไข่มุก"  เชื่อว่าเครื่องดื่มชนิดนี้ เป็นที่โปรดปรานของใครหลายคน และความนิยมได้แพร่เข้าถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มีร้านขายเครื่องดื่มชาไข่มุกแพร่หลายในบ้าน

    เป็นที่ทราบกันดีว่า ชาไข่มุก แบ่งได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ ชารสผลไม้ และ ชานม แต่ก็ยังมีบางร้านค้านำเสนอเมนูแบบผสมเป็น "ชานมรสผลไม้" ในชานมส่วนใหญ่ มักใช้นมผง หรือ ครีมเทียม มีบางสูตรก็ใช้นมสดมาแทนได้เหมือนกัน หรืออาจจะเป็นสูตรน้ำผลไม้ปั่น ไอศกรีมปั่น เพิ่มไข่มุกก็แล้วแต่สูตรของแต่ละร้าน เมื่อไม่นานมานี้เองได้มีเพจ ไต้หวันที่ชื่อ 我沒有撿到槍 ได้โพสต์ภาพชาไข่มุกที่เยอะอลังการมาก 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งปกติจะใส่ไข่มุกประมาณ 40% ของแก้วเท่านั้น อันนี้ก็แล้วแต่ว่าร้านไหนให้น้อยให้มาก แต่ทว่า โพสต์ดังกล่าวนี้กลับให้ไข่มุกที่เยอะจนเกือบล้นแก้ว

 

Sponsored Ad

 

    กลายเป็นที่ถกเถียงกันมาในหมู่ชาวเน็ตไต้หวัน บางคนก็บอกว่า "ขายไม่หมดก็ต้องเททิ้งอยู่ดี เพื่อนมาสั่งน้ำที่ร้านทั้งทีก็ต้องแถมให้เยอะหน่อยๆ ฮาๆๆ"

    บางคนก็แซวว่า "อยากมีเพื่อนแบบนี้จังเลย" "เยอะขนาดนี้ก็ไม่อยากกินป่ะ" ก็มีบางคนบอกว่า เคยไปกินร้านหนึ่งก็ให้เยอะเหมือนกันแบบนี้เลย

 

Sponsored Ad

 

    โพสต์ต้นฉบับดังกล่าว ที่ลงรูปภาพพร้อมระบุว่า "เมื่อมีเพื่อนทำงานในร้านขายเครื่องดื่มชาไข่มุก" แน่นอนว่าเพื่อนก็ต้องให้แบบพิเศษอยู่แล้ว เอาไปเลยมุกเต็มแก้วนะเพื่อน กินให้หายอยากไปเลย

 

Sponsored Ad

 

    ก็มีชาวเน็ตคนไทยเข้าไปแสดงความคิดเห็นว่า

    เยอะไป....ไข่มุกติดคอ

 

Sponsored Ad

 

    เมิงกะให้เยอะเกิ๊นนนน

    เตรียมอินซูลินรอเลย

    น่ากลัวอ่า มันเป็นจุดๆ กลมๆ เต็มไปหมด, เชี้ย แบบนี้ก็เกินไป, เหมือนโคลนมากเลย ทั้งนี้ นี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในไต้หวัน หากประเทศเปิดก็ลองไปเที่ยวดูนะคะ ของที่นั่นอร่อยมาก แอดคอนเฟิร์มค่ะ

ที่มา : เพจ 我沒有撿到槍

บทความที่คุณอาจสนใจ