เปิดประวัติ "อันโบฮยอน" พระเอกหนุ่มสุดฮอตผู้พิชิตใจ จีซู BLACKPINK สำเร็จ

LIEKR:

มาทำความรู้จัก อันโบฮยอน หวานใจ จีซู BLACKPINK ดีกรีไม่ธรรมดา จากนายแบบสุดเท่สู่นักแสดงมากฝีมือ ล่าสุดขึ้นแท่นพระเอกเกาหลีสุดฮอตมาแรง

    สร้างความฮือฮาในหมู่แฟนคลับเป็นอย่างมาก เมื่อสำนักข่าว Dispatch ปล่อยภาพ "จีซู" สมาชิกวง BLACKPINK และนักแสดงหนุ่ม "อันโบฮยอน" ออกเดทที่บ้านในบริเวณบ้านของจีซู ต่อมาทางต้นสังกัดของทั้งคู่ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า "ทั้งคู่กำลังอยู่ในขั้นตอนของการทำความรู้จักกันและมีความรู้สึกดีๆให้กัน"

    ท่ามกลางแฟนคลับแห่แสดงความยินดีกับการปลูกต้นรักของทั้งคู่ รวมทั้งอยากรู้จักหนุ่ม "อันโบฮยอน" ว่าเขาเป็นใคร มีผลงานอะไรบ้าง เหตุใดหนุ่มคนนี้ถึงพิชิตใจ "จีซู" แห่งวง BLACKPINK และผ่านหยางฮยอนซอก ประธานค่ายที่ขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาวในค่ายเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    ประวัติของหนุ่ม "อันโบฮยอน" (Ahn Bo Hyun หรือ 안보현) เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ เป็นถึงนายแบบและนักแสดงชาวเกาหลีใต้ ภายใต้สังกัด FN Entertainment 

    เกิดเกิดเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 1988 ที่เมืองปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ เจ้าของส่วนสูง 188 เซนติเมตร หลังจากเรียนจบจากโรงเรียนมัธยมกีฬาปูซาน เคยเข้าร่วมการแข่งขันชกมวยสมัครเล่นและเคยได้รับรางวัลเหรียญทองมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 


เส้นทางนักแสดงของ "อันโบฮยอน" ที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ

    อันโบฮยอนเริ่มเข้าวงการบันเทิงด้วยการเป็นนายแบบในปี 2007 ก่อนจะเริ่มเข้าสู่วงการการแสดง ในปี 2014 มีผลงานทางการแสดงเป็นครั้งแรกจากละครเรื่อง Golden Cross, Two Mothers และ My Secret Hotel แต่ไม่ได้รับบทนำ จึงทำให้ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก

    ต่อมาในปี 2016 อันโบฮยอนได้รับบทเป็น Piccolo ในเรื่องซีรีส์ดังอย่าง Descendants of the Sun ในปี 2016 แฟนๆ หลายคนก็จำไม่ได้ว่าเขาเคยเล่นเรื่องนี้ด้วยซ้ำ 

 

Sponsored Ad

 

เนื่องจากไม่ได้เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้  "อันโบฮยอน" ต้องไปทำงานก่อสร้างระหว่างที่เป็นนักแสดง เพื่อหาเลี้ยงชีพ

    อันโบฮยอนเผยผ่านรายการ Knowing Bros ว่า แม้ว่าจะได้รับโอกาสมีงานแสดงอย่างต่อเนื่องทุกปี ทั้งซีรีส์และภาพยนตร์ แต่ด้วยความที่เป็นเพียงบทเล็ก ๆ ยังไม่เป็นที่จดจำมากนัก ทำให้รายได้จากงานแสดงเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิตในเมืองหลวงของหนุ่มจากปูซาน 

 

Sponsored Ad

 

    "ผมเคยทำงานในไซต์ก่อสร้างเพื่อหารายได้เพิ่มเติมในขณะที่ผมก็กำลังทำงานในวงการแสดงอยู่ด้วย ในช่วงแรกๆ ผมทำงานพาร์ทไทม์หลายอย่างมาก ทั้งที่ปั้มน้ำมัน ศูนย์อาหาร หรืองานพวกวันเดียวจบต่างๆ เพราะตอนนั้นค่าครองชีพที่สูงมากทำให้ผมใช้ชีวิตอย่างลำบากจริง ๆ 

    แม้กระทั่งตอนที่ผมได้เล่นในเรื่อง Descendants of the Sun ผมก็ยังทำงานในไซต์ก่อสร้างอยู่ ตอนนั้นเพื่อนๆ ในปูซานคิดว่าผมจะได้ดิบได้ดีเหมือนซงจุงกิไปแล้ว"

ก่อนจะประสบความสำเร็จโด่งดังเป็นที่รู้จักในซีรีส์สุดเข้มข้น Itaewon Class (2020) 

 

Sponsored Ad

 

    อันโบฮยอน โด่งดังกลายมาเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงดาวรุ่งในเรื่อง Itaewon Class รับบทเป็น จางกึนวอน คู่ปรับตัวร้ายของพระเอก พัคแซรอย (รับบทโดย พัคซอจุน) 

    แม้ว่าเส้นทางในการเป็นนักแสดงของเขาจะเต็มไปด้วยหนามของดอกกุหลาบ แต่เขาได้เผยว่า "ผมไม่อยากสูญเสียปณิธานที่ผมตั้งไว้ตั้งแต่แรก ผมอยากแสดงต่อไป ผมรักการแสดงมาก และผมจะมุ่งไปข้างหน้าอยู่เรื่อย ๆ เหมือนที่ผมกำลังทำอยู่ตอนนี้"

    ต่อมา "อันโบฮยอน" กลับมาอีกครั้งในบทบาทของ อุง หนุ่มนักพัฒนาเกมผู้ซื่อตรงกับความรู้สึกของตัวเองในซีรีส์เรื่อง Yumi's Cells ซึ่งเป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดฮิต และล่าสุดกับบทบาทตำรวจปราบปรามยาเสพติด จอนพิลโด ในซีรีส์ My Name

 

Sponsored Ad

 

    จากฝีมือการแสดงอันยอดเยี่ยม ทำให้ "อันโบฮยอน" กลายเป็นดาวรุ่งขึ้นแท่นพระเอกมาแรง ไม่ว่าจะรับบทเรื่องไหนไหนก็ปังรัว ๆ นอกจากจะเป็นนักแสดงหนุ่มมากความสามารถแล้ว ทั้งความคิด การมุ่งมั่น ตั้งใจ และการไม่ยอมแพ้ต่อเส้นทางนักแสดงของหนุ่มอันโบฮยอน จึงไม่แปลกใจเลยที่หนุ่มคนนี้สามารถ พิชิตใจสาว "จีซู" แห่งวง BLACKPINK ได้สำเร็จ

.

.

.


.

ที่มา : koreaboo, Singles Magazine / Soompi, Instagram@bohyunahn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ