เปิดบ้าน "หมอแล็บแพนด้า" ที่จังหวัดชัยภูมิ บรรยากาศดีมาก ๆ เหมาะกับเป็นที่พักผ่อนเติมพลัง

LIEKR:

"ตั้งแต่เจอโควิด วันนี้ผมเพิ่งได้กลับบ้านนอกไปหาพ่อหาแม่..."

    เปิดประวัติและพาชมบ้านสวนในชนบทของแอดมินเพจชื่อดัง “หมอ แล็บ แพนด้า” หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์สุดฮาที่มาพร้อมกับสาระความรู้เรื่องสุขภาพอยู่เสมอ

    “หมอ แล็บ แพนด้า” คือใคร?

 

Sponsored Ad

 

    หมอแล็บแพนด้า หรือ ทนพ.ภาคภูมิ เดชหัสดิน แอดมินเพจสายสุขภาพชื่อดังสุดฮาที่คนไทยบนเฟสบุ๊คส่วนใหญ่จะต้องรู้จักหรือเคยเห็นผ่านตามาบ้าง โดยหมอแล็บแพนด้านั้นชื่อเล่นจริงๆว่า “แม็ค” เป็นนักเทคนิคการแพทย์ประจำการอยู่ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ทำหน้าที่ตรวจหาเชื้อ ตรวจเลือดและตรวจสารคัดหลั่งต่างๆในห้องแล็บเพื่อส่งผลให้แพทย์วินิจฉัยโรคต่อไป

ประวัติส่วนตัวและการศึกษาของ “หมอ แล็บ แพนด้า”

 

Sponsored Ad

 

    หมอแล็บแพนด้า เกิดเมื่อวันที่ 10 ธันวาคม พ.ศ.2522 เกิดที่จังหวัดชัยภูมิ เรียนจบจากโรงเรียนราชสีมาวิทยาลัยและจบการศึกษาปริญญาตรีจากคณะเทคนิคการแพทย์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเมื่อปี พ.ศ.2545 ปัจจุบันนี้กำลังศึกษาต่อปริญญาโททางด้านเทคนิคการแพย์ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“หมอ แล็บ แพนด้า” แอดมินเทคนิคการแพทย์จอมแฉ

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันนี้ แฟนเพจ “หมอแล็บแพนด้า” มีคนติดตามถึง 2.4 ล้านกว่าคน นับว่าเป็นเพจสุขภาพเพจดังเพจหนึ่งของเมืองไทย โดยคอนเทนต์ต่างๆบนเพจจะเป็นเรื่องของสุขภาพที่นำเสนอพร้อมกับความฮาเพื่อเรียกเสียงหัวเราะและความสนใจจากผู้อ่าน

.

 

Sponsored Ad

 

    โดยในช่วงเดือนกรกฎกคมปีที่ผ่านมา หมอแล็บแพนด้า ก็ได้โพสต์ข้อความ หลังเจ้าตัวกลับไปพักผ่อนที่บ้านต่างจังหวัดหลังต้องทำงานอย่างหนักในช่วงสถานการณ์บ้านเมืองในเดือนในผ่านมา โดยมีเนื้อหาดังนี้ ตั้งแต่สถานการณ์วุ่นวายตั้งแต่ต้นปีจนวันนี้ ผมเพิ่งได้กลับบ้านนอกไปหาพ่อหาแม่ ขอชาร์จแบตสัก 1-2 วัน ก่อนลุยงานที่กรุงเทพฯครับ

 

Sponsored Ad

 

    ปล. แฟนเพจอยากได้ต้นอะไรครับ เดี๋ยวเอาไปฝาก บ้านผมปลูกเกือบทุกอย่าง

บรรยากาศดีมากๆ

 

Sponsored Ad

 

น่าอยู่จริงๆ

ต้นไม้เยอะ ร่มรื่นสุดๆ

อยากไปนอนด้วยจริงๆ

มุมสบายๆ

.

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

.

.

    แต่เนื่องด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันอาจจะทำให้หมอแล็บต้องทำงานอย่างหนัก และทุ่มเทเวลาต่าง ๆ ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่ ซึ่งก็อาจจะไม่ได้กลับบ้านไปหาพ่อแม่เหมือนปีก่อน ๆ อย่างไรก็ตามทางทีมงานก็ขอเป็นกำลังใจให้กับหมอแล็บและบุคคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ที่สุด แล้วเราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน!

ที่มา : หมอแล็บแพนด้า

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ