เปิดใจ 2 ยาย หอบโฉนดที่ดิน 4 ไร่ ถวายวัด เคยมีคนขอซื้อ 25 ล้านแต่ไม่ขาย

LIEKR:

ขอให้ผลบุญกุศลที่ตั้งใจทำบุญใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิต ทำให้ชาติหน้าที่ได้เกิดมามีที่เกิดที่กินที่อยู่ ตามที่คุณยายตั้งใจไว้นะคะ 🙏🏻🙏🏻

    สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อสื่อรายงานข่าว คุณยาย 2 พี่น้องหอบโฉนดที่ดิน 4 ไร่ ถวายวัด อึ้งหนักเมื่อรู้ว่าที่ดินดังกล่าวเคยมีคนมาขอซื้อในราคา 25 ล้านบาท

    พระครูพิทักษ์สุนทร เจ้าอาวาสวัดศรีเขตนันทาราม ต.คลองข่อย อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เผยว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ค. ที่ผ่านมา เป็นวันพระใหญ่วัดได้ทำบุญเลี้ยงเพลพระ ยายหล่อ และ ยายกะท้อน 2 พี่น้องได้มามาร่วมทำบุญที่วัดตามปกติเหมือนเช่นเคย แต่วันนั้นได้นำโฉนดที่ดินประมาณ 4 ไร่เศษพร้อมสิ่งปลูกสร้างที่เป็นบ้านทรงไทย มาถวายวัด

 

Sponsored Ad

 

    โดยให้เหตุผลว่า เนื่องจากทั้งสองมีอายุมากแล้ว และอาศัยอยู่กันเพียงลำพัง 2 คน ไม่มีครอบครัว หากเจ็บป่วยสติหลงลืมหรือเสียชีวิตลง จะเกิดปัญหาตามมาภายหลังเรื่องมรดกทรัพย์สิน 

    อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทางวัดจะได้มีการรับบมอบโฉนดที่ดินพร้อมบ้านทรงไทยแล้ว แต่ไม่ได้เข้าไปไปดำเนินการอะไรในพื้นที่ ปล่อยให้ ยายหล่อ และ ยายกะท้อน พักอยู่อาศัยกันไปตามเดิม ตามเจตนาที่ต้องการคือขออยู่อาศัยต่อไปจนกว่าทั้งสองคนจะไม่อยู่แล้ว วัดจึงจะเข้าไปดูแลต่อแทน

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านคุณยาย เผยว่า ตนเกิดและเติบโตที่นี่จนถึงปัจจุบัน แต่เนื่องจากอายุที่มากขึ้นและไม่มีครอบครัว เหลือกันอยู่เพียงสองพี่น้อง กลัวว่าทรัพย์สินที่มีคือจะไม่มีคนดูแล หากทั้งสองจากไปแล้ว จึงตัดสินใจยกที่ดินประมาณ 4 ไร่เศษพร้อมบ้านทรงไทยถวายให้วัด 

    หลังจากถวายแล้ว รู้สึกสบายใจที่ได้ทำบุญใหญ่ช่วงที่สติสัมปชัญญะยังดีอยู่ ดีกว่าปล่อยให้ผ่านไปแล้วแก่ชราหลงลืม เจ็บป่วย หรือเสียชีวิตจะเกิดปัญหาตามมาภายหลัง

 

Sponsored Ad

 

    คุณยาย ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้เคยมีนายหน้าหลายคนมาติดต่อซื้อที่ดินผืนนี้ แต่หาว่าเราขายที่แพง 25 ล้าน ต่อมาเขาติดต่อมาว่าจะเอา เราก็บอกว่าไม่ได้แล้ว ถวายวัดไปแล้ว และทั้งสองก็คิดตรงกันว่า เงินทองที่พอมีกินมีใช้กันอยู่ก็เพียงพอแล้ว ไม่ได้อดยากอะไร ยกถวายทำบุญกับวัดไปด้วยความสบายใจดีกว่า อย่างน้อยที่ดินผืนนี้ก็ยังคงอยู่กับวัดตลอดไปไม่มีใครเอาไปได้ ด้วยผลบุญกุศลที่ตั้งใจทำบุญใหญ่เป็นครั้งสุดท้ายในชีวิตจะทำให้ชาติหน้าที่ได้เกิดมามีที่เกิดที่กินที่อยู่ ไม่อดอยากยากจน

 

Sponsored Ad

 

    ที่ผ่านมายังซื้อที่ดินถวายให้วัดที่อื่นมาแล้ว 2 วัด คือวัดบ้านกรวด จ.สุพรรณบุรี และวัดสามง่าม จ.นนทบุรี ราคา 3 ล้านก็ซื้อถวายให้ไปแล้ว ล่าสุดก็ถวายวัดศรีเขตนันทาราม นับรวมที่ดินทั้ง 3 แห่งรวมแล้วกว่า 10 ไร่

    หลังจากเรื่องราวของคุณยายทั้งสองเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกับคุณยายทั้งสองจำนวนมาก อวยพรขอให้คุณยายทั้ง2คน มีสุขภาพแข็งแรง อายุยืนหมื่นปี

ที่มา : khaosod, matichon

บทความแนะนำ More +