"หมอแสง" ยืนยันไม่ได้ไปจูงใจใครให้หลงเชื่อมารับ "ยารักษามะเร็ง" ลั่น พวกเขามากันเอง !!

ไม่ได้ขอ...ก็เขามากันเอง !
Sponsored Ad

        ยังคงเป็นเรื่องที่เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์และความเห็นแตกต่างเป็นสองฝ่ายในวงการแพทย์ สำหรับกรณีของ "หมอแสง" ที่แจกจ่ายยารักษามะเร็งให้กับผู้ป่วย บ้างก็ว่าหายได้ แต่บ้างก็ว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรเพราะไม่น่าเชื่อถืออย่างแพทย์ปัจจุบัน 

Sponsored Ad

        ต่อมาก็ได้มีเพจ Dr. Dark ได้ออกมาเผยภาพผู้ป่วยมะเร็งเต้านม พร้อมระบุว่า "ผ่านไปหกเดือน คนไข้ที่รับยาหมอแสง เริ่มทยอยมาในสภาพนี้" จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์อีกครั้ง

หมอแสง

Sponsored Ad

ผ่านไปหกเดือน คนไข้ที่รับยาหมอแสง เริ่มทยอยมาในสภาพนี้

         ล่าสุด นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือ หมอแสง ก็ได้ออกมาหลังจากที่ภาพดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เผยว่า คนไข้มะเร็งทุกคนสมัครใจมารับยาสมุนไพรกันเอง และพูดเสมอว่าให้รักษาควบคู่กับทางแพทย์แผนปัจจุบัน ไม่มีการไปชักจูงใจใครให้หลงเชื่อมารับยาแต่อย่างใด ไม่ซีเรียส หากคนไข้ไม่หายจริงก็ดี จะได้ผลิตให้น้อยลงไม่ต้องเหนื่อย

Sponsored Ad

         คนที่มารับยามีทุกวงการ หมอ แพทย์ก็มา ทหาร ตำรวจ ถ้าว่างมงาย ก็ต้องไปว่าพวกเขา ไม่ใช่มาว่าผม เพราะคนมีความรู้ทั้งนั้นที่มา แถมยังมาช่วยแจกยาด้วยซ้ำ กินแล้วดีไหม ทางเรามีใบรับรองแพทย์คนที่กินยา กินแล้วดีขึ้นหรือไม่ดี ใบรับรองแพทย์ที่ตรวจมาแล้วดีขึ้น ในระบบเก็บข้อมูลเราก็มีอยู่

เขามากันเอง

Sponsored Ad

เยอะมาก 

มารับยาจากหมดแสง

        หมอแสง ออกมาโต้กระแสที่โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างชัดเจน ไม่ได้ไปหลอกลวงจูงใจให้หลงเชื่อ เขามากันเองประมาณนั้น และบอกอีกว่าให้รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันไปด้วยไม่ได้บอกให้กินยาหมอแสงอย่างเดียว

ข้อมูลและภาพ จาก kaijeaw